Tin tức

5 Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Không Thể Thiếu

February 06 2022
401 lượt xem

Sử dụng hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt là biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả cho các đô thị, nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp. Trong đó có 5 loại hóa chất vô cùng quan trọng và không thể thiếu sau đây.

5 Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Không Thể Thiếu
5 loại hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt không thể thiếu

Hóa chất xử lý nước thải là gì?

Hóa chất xử lý nước thải là các sản phẩm chất hóa học. Nhiệm vụ của chúng là khử sạch các chất ô nhiễm hoặc các tạo chất bị lẫn trong nước thải sinh hoạt. Các hóa chất xử lý này sẽ tác dụng với các chất độc, dầu mỡ, chất thải hữu cơ, vô cơ... có trong nước thải và tổng hợp ra các chất cặn bã, chất khí và nước an toàn. Sau quá trình xử lý, kết quả thu được là nguồn nước an toàn để xả thải ra môi trường. Đảm bảo an toàn cho con người và hệ sinh thái tự nhiên.

Để tăng hiệu quả xử lý, người ta thường kết hợp hóa chất xử lý nước thải với một số hệ thống xử lý nước thải. Và Green nghĩ bạn nên áp dụng phương pháp này để nâng cao hiệu quả xử lý nước thải nhất.

>> Xem thêm: Đặc Điểm Của Các Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Phổ Biến

5 loại hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt không thể thiếu

Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt Polytetsu

Polytetsu là một trong những loại hóa chất keo tụ hiệu quả nhất hiện nay. Chúng có bản chất là gốc Fe, công thức hóa học là [Fe2(OH)n(SO4)3-n/2]m. Tác dụng của chúng là loại bỏ các tạp chất lơ lửng không tan trong nước thải. Đồng thời, chúng kích thích khả năng tạo bông (kết dính) để các chất ô nhiễm này lắng xuống nhằm loại bỏ khỏi nguồn nước thải cần xử lý.

Bên cạnh đó, hóa chất còn có thể khử mùi nước thải. Khả năng xử lý bùn tốt hơn hẳn các loại keo tụ gốc nhôm và một số kim loại khác. Cũng bởi vậy, đây là loại hóa chất được sử dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Polymer Anionic

Đây là hóa chất hỗ trợ quá trình keo tụ dùng trong xử lý nước mặt, nước thải đô thị, nước thải công nghiệp và xử lý bùn thải. Nguyên tắc phản ứng của loại hóa chất như sau: Các hạt keo sẽ bị phá vỡ bởi Polymer Anionic nồng độ thấp. Sau đó chũng sẽ kết dính với nhau thành các cục bông nhỏ. Các cục bông nhỏ tiếp tục liên kết với nhau tạo thành cụm lớn hơn và lắng xuống đáy.

5 Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Không Thể Thiếu
Polymer Anionic trợ lắng keo tụ hiệu quả với nước mặt, nước thải đô thị

Hiệu quả của chất hóa học xử lý này rất tốt, cụ thể:

  • Phân giải cơ học: Xử lý bùn vô cơ hiệu quả giúp tăng năng suất và thu hồi một số chất rắn trong bùn thải.
  • Khăn năng lắng đọng: Đẩy nhanh quá trình lắng và cải thiện tạo bông trong nước xử lý.
  • Đông tụ: Trợ lắng các phân tử vô cơ và động tụ hữu cơ cực kỳ nhanh chóng.

Với hiệu quả xử lý cao, Polymer Anion được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước mặt, xử lý nước thải công nghiệp vô cơ, xử lý nước thải đô thị và làm khô bùn sau xử lý.

Phèn Nhôm

Chúng còn được gọi là phèn chua có gốc Al2(SO4)3. Trong đó, phèn nhôm amoni Al2(SO4)3. 14H2O và phèn nhôm Kali Al(SO4)2. 12H2O được sử dụng phổ biến trong xử lý nước thải sinh hoạt hơn cả.

Phèn nhôm mang tới nhiều ưu điểm vượt trội trong xử lý nước thải sinh hoạt. Ví dụ như:

  • Khả năng keo tụ cao trong môi trường nước thải nhiều muối độc hại.
  • Dễ dàng kiểm soát khi vận hành.
  • Giá cả tiết kiệm, hợp lý.
  • Liều lượng sử dụng ít những đem lại chất lượng nước sạch nên được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn.
  • Ít độc hại với sức khỏe.

Hóa chất xử lý nước thải MICROBE-LIFT /SA

Sản phẩm có ưu điểm là phân hủy tốt bùn hữu cơ, tăng khả năng lắng, tăng khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ khó phân hủy.. Chúng là các vi sinh hoạt tính cao được thiết kế đặc biệt để tăng tốc độ oxy hóa các chất hữu cơ khó phân hủy trong các hệt hống xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước tại ao hồ, hầm ủ, hồ chứa.

Nhờ đó, sản phẩm có thể cảu thiện tính thực thi của toàn hệ thống trong tất cả các loại hình xử lý nước thải. Thúc đầy quá trình triệt tiêu hoàn toàn BOD, COD gây ô nhiễm trong nước thải.

5 Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Không Thể Thiếu
MICROBE-LIFT /SA phân hủy tốt bùn hữu cơ, tăng khả năng lắng

Sắt Sunfat (FeSO4)

Đây là hợp chất muối của sắt có màu xanh, dạng bột và tinh thể. Chúng được ứng dụng rộng rãi, mạnh mẽ trong các quy trình xử lý nước thải công nghiệp, nhà máy, nước thải đô thị. Chúng được sử dụng như một chất keo tụ, oxi hóa khử để loại bỏ các photphat trong nước thải sinh hoạt.

>> Xem thêm: 5 Mẹo Xử Lý Dầu Mỡ Trong Nước Thải Triệt Để

Mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu uy tín, chất lượng?

Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp đang tràn lan trên thị trường. Vì thế người dùng và các doanh nghiệp cần cẩn trọng vì đó chưa chắc đã là hóa chất tốt. Tìm kiếm những đại lý, công ty chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước thải uy tín và chất lượng là cách tốt nhất để đảm bảo hiệu quả xử lý.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hóa chất xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call