Hóa chất công nghiệp

Green Water là công ty chuyên cung cấp hoá chất và các giải pháp về xử lý nước sinh hoạt, nước công nghiệp. Dưới đây là toàn bộ các sản phẩm về hoá chất xử lý nước như: Hoá chất chống cáu cặn - ăn mòn, hoá chất tẩy rửa cáu cặn dành cho đường ống, lò hơi, tháp giải nhiệt.. hoá chất diệt dong rêu các bạn có thể tham khảo.

Chi tiết về giải pháp xử lý các bạn liên hệ Hotline: 024. 3514 8260 - Mr. Hào: 0913 379 880 để được tư vấn và cung cấp giải pháp.

Hoá chất xử lý nước thải là gì?

Hoá chất xử lý nước thải là hoá chất có khả năng làm sạch nguồn nước thải trước khi đưa nước thải ra ngoài môi trường sống. Nguồn nước thải có thể được làm sạch bao gồm cả nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nguồn nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp đều gia tăng nhanh chóng đến mức báo động. Thực trạng nguồn nước bẩn chưa được xử lý đưa ra ngoài môi trường sống ngày càng gia tăng khiến cho ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất... Để giải quyết vấn đề về nước thải đang ở múc báo động này, Green Water - công ty hàng đầu về giải pháp hoá chất xử lý nước thải đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm giúp xử lý được nguồn nước thải. Các hoá chất xử lý nước thải được phân làm các loại

Các loại hoá chất xử lý nước thải

 1. Hoá chất khử màu: Là hoá chất sử dụng để khử màu nước thải, làm các phân tử màu kết dính với nhau và lắng xuống thường dùng trong nhà máy giấy, nhà máy in, nhuộm, giặt mài.
 2. Hoá chất khử mùi: là loại hoá chất giúp tiêu diệt những chất tạo mùi hôi thối, mùi đặc biệt của nước thải
 3. Hoá chất keo tụ: Là những hoá chất làm cho những chất lơ lửng liên kết với nhau giúp đẩy nhanh quá trình lắng

Ngoài ra còn rất nhiều hoá chất hay các vật liệu lọc nước khác có thể xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt, quý khách có thể xem thêm các sản phẩm ở bên dưới và liên hệ với Công ty xử lý nước thải công nghiệp Green theo thông tin

Các hoá chất xử lý nước thải thường dùng

Hóa chất keo tụ trong xử lý nước thải:

Phèn nhôm sunfat: Al2(SO4)3.18H2O Phèn đơn, Nhôm sunfate, dạng màu trắng tinh thể nhỏ như đường, Công dụng: Trong công nghiệp giấy giúp giấy ko bị nhòe mực khi viết, nhuộm có tác dụng làm chất gắn màu, thuộc da và làm chất keo tụ để để xử lý nước thải, nước cấp,…

Phèn sắt: Fe2(SO4)3.nH2O

Muối sắt chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng rất phổ biến ở các nước công nghiệp. Hóa học của muối sắt như muối nhôm khi thủy phân sẽ tạo axit. Phèn sắt kh thủy phân ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Vùng pH tối ưu 5 – 9.

Poly Aluminium Chloride: (PAC).

PAC có công thức tổng quát là [Al2(OH)nCl6.nxH2O]m.

PAC thường có  màu vàng, dễ hòa tan trong nước, dung dịch trong suốt, có tác dụng khá mạnh về tính hút ẩm. Công dụng : dùng trong xử lý nước thải

Chất điều chỉnh pH trong xử lý nước thải:

NaOH (Caustic Soda Flakes, Natri hydroxit) tên gọi khác: Sút vảy, dạng tồn tại rắn như vảy cá, màu trắng
Axit HCL: Dạng lỏng màu trắng trong hoặc hơi vàng nhẹ, bốc khói trắng khi mở nắp
Axit H2SO4: Axit sulfuric có công thức hóa học là H₂SO₄, là một chất lỏng sánh như dầu, không màu, không mùi, không bay hơi, nặng gần gấp 2 lần nước. Nó là một axit vô cơ mạnh. Hòa tan trong nước theo bất kỳ tỷ lệ nào.

Hóa chất khử trùng nước thải.

Khử trùng là công đoạn cuối cùng trong hệ thống xử lý nước thải cũng là công đoạn quan trọng trong hệ thống xử lý. Hóa chất sử dụng để khử trùng khá phong phú chủ yếu là: Chlorine, Clo, nước Javen, ….

Việc sử dụng hóa chất như thế nào cho an toàn và hiệu quả và cách khắc phục khi xảy ra sự cố cũng được người sử dụng khá quan tâm. Để việc sử dụng hóa chất an toàn Việt Envi xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng hóa chất để quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng hóa chất xử lý nước thải:

Quy trình xử lý sự cố rò rỉ, tràn đổ hóa chất

Thực hiện theo 8 bước sau:

 1. Sơ tán toàn bộ những người không có nhiệm vụ xử lý rò rỉ và thực hiện sơ cứu ban đầu
 2. Nếu hóa chất có khả năng bốc cháy thì phải giảm nguy cơ cháy nổ bằng cách dập tắt mọi nguồn nhiệt
 3. Đánh giá tình trạng và khả năng giải quyết của nó. Nếu thấy cần thiết thì kêu sự trợ giúp ở bên ngoài.
 4. Quyết định dùng phương tiện bảo hộ cá nhân thích hợp với các hoát chất bị tràn đổ hoặc rò rỉ
 5. Hạn chế hóa chất lan tràn rộng bằng cách kiểm soát nó luôn từ nguồn phát sinh
 6. Khu bị rò rỉ thì thấm hút thật sạch hoặc có thể trung hòa để mất tính độc
 7. Khi hóa chất đã được bảo quản an toàn, phần hóa chất rò rỉ ra phải được làm sạch , khử độc
 8. Chỉ được phép trờ lại chỗ làm việc nếu vùng tràn đổ hoặc rò rỉ được xác định là an toàn