Tin tức

5 Phương Pháp Lọc Nước Tinh Khiết Đơn Giản Cho Gia Đình

September 14 2021
21 lượt xem

Trước thực trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay việc sử dụng các phương pháp để làm sạch nguồn nước là rất cần thiết. Nếu bạn chưa biết cách cải thiện để có nguồn nước sạch cho gia đình sử dụng, hãy tham khảo ngay 5 phương pháp lọc nước tinh khiết đơn giản cho gia đình sau đây.

5 Phương Pháp Lọc Nước Tinh Khiết Đơn Giản Cho Gia Đình
Có những phương pháp lọc nước tinh khiết nào tốt?

5 phương pháp lọc nước tinh khiết cho gia đình

Hiện nay có 5 phương pháp chính sử dụng trong xử lý nước tinh khiết dành cho gia đình. Đó là:

Chưng cất

Chứng cất có lẽ là phương pháp lâu đời nhất trong tất cả các phương pháp lọc nước. Ở phương pháp này, nước sẽ được đun sôi cho hơi nước bốc lên trên. Hơi nước nóng sau đó sẽ được cho vào làm mát để ngưng tụ lại và đem đi cất trữ. Nước được cất trữ cách này có độ tinh khiết khá cao, thường được dùng cho hệ thống y tế. Chúng thường được gọi với cái tên quen thuộc là nước cất.

Tuy nhiên, để chưng cất nước, chúng đòi hỏi một lượng lớn năng lượng đun sôi và nước. Thời gian để quá trình chưng cất diễn ra cũng rất chậm. Ngoài ra, một nhược điểm khác của phương pháp này là nước cất có thể chứa một số chất gây hại được ngưng tụ lại. Hệ thống dùng để chưng cất cũng thường mất không gian, diện tích lớn, cồng kềnh.

Phương pháp trao đổi ion lọc nước tinh khiết

Đây là quá trình lọc nước sạch sử dụng các vật liệu nhựa trao đổi ion hình cầu và cho nước đạt chuẩn thấm qua. Các ion cứng có trong nước sẽ được trao đổi với các ion khác để cố định các hạt lại. Hai phương pháp trao đổi ion phổ biến nhất thường được áp dụng là làm mềm nước.

Với phương pháp làm mềm, người ta sẽ sử dụng các loại hạt như hạt cation, hạt ion natri để xử lý ban đầu nhằm giảm độ cứng cho nguồn nước. Các chất làm mềm náy sẽ hút các ion gây cứng nước như ion magie và canxi và loại bỏ chúng khỏi nước. Nhờ đó, nguồn nước sau khi lọc sẽ là nước mềm, an toàn và cơ thể dễ hấp thụ hơn.

5 Phương Pháp Lọc Nước Tinh Khiết Đơn Giản Cho Gia Đình
Phương pháp trao đổi ion làm mềm nước, sạch nước

Hấp thụ Carbon

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rải trong xử lý lọc nước tinh khiết. Chúng có khả năng loại bỏ mùi khó chịu trong nước, loại bỏ clo, các chất cặn bẩn...

Than hoạt tính là thành phần chính tạo lên phương pháp này. Chúng được tạo ra từ nhiều loại vật liệu carbon giúp loại bỏ các vi sinh vật gây hại, các hóa chất hữu cơ và chất độc khác trong nước.

Để hiệu quả hơn, người ta thường kết hợp Carbon với các quá trình xử lý nước khác nữa để đạt được kết quả lọc cao.

>>> Xem thêm: 8 Vật Liệu Lọc Nước Quan Trọng Nhất Bạn Cần Biết

Sử dụng tia cực tím (tia UV)

Bức xạ tia cực tím hay còn gọi là tia được sử dụng rộng rãi để diệt vi khuẩn mang lại nguồn nước tinh khiết. Thủy ngân trong đèn áp suất thấp tạp ra ánh sáng tia cực tím với bước sóng 254nm. Đây là cách khử trùng nước hiệu quả rất cao. Một đơn vị tiệt trùng có tiêu diệt các vi sinh vật 99,99% sinh vật. Lượng nước tiệt trùng phương pháp tiếp cận có thể lên tới 15 000 lít /h.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm giảm điện trở suất của hệ thống lọc, nguồn nước cần lọc sạch các chất cặn bã trước khi lọc tinh khiết với tia cực tím.

Phương pháp thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược RO là phương pháp kinh tế nhất với hiệu quả lọc nước là cao nhất. Phương pháp cũng không cần người lọc phải cam thiệp qua cả quá trình lọc. Cách này có thể loại bỏ từ 90-99% tất cả các chất gây ô nhiễm nguồn nước. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch khuẩn gần như hoàn toàn nên rất an toàn.

Cũng chính vì thế nên, các loại máy lọc nước, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết ngày nay đều sử dụng công nghệ RO là phương pháp lọc chủ yếu.

Phương pháp lọc nước uống tinh khiết nào tốt nhất?

Mỗi phương pháp  đều có nguyên lý xử lý nguồn nước riêng. Tuy nhiên, phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay đó là sử dụng màng lọc thẩm thấu mà điển hình là máy lọc nước sử dụng màng lọc RO.

5 Phương Pháp Lọc Nước Tinh Khiết Đơn Giản Cho Gia Đình
Các sản phẩm máy lọc nước sử dụng màng lọc RO tốt cho sức khỏe

Các sản phẩm lọc nước RO có lỗ lọc vô cùng nhỏ, có khả năng loại bỏ vi khuẩn và các chất cặn bã gây hại tới 99%. Chúng cũng được ứng dụng để xử lý nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm sắt, nhiễm Clo, thậm chí là nhiễm kim loại nặng cho nhiều nguồn nước.

Cũng chính nhờ tính năng lọc cực tốt này, sản phẩm có thể bắt gặp ở khắp các địa điểm. Ví dụ như tại các hộ gia đình, nhà phố, căn hộ chung cư, văn phòng...

Với tình trạng lượng nước thải ngày càng ô nhiễm, việc xử lý chúng bằng công nghệ AAO là rất cần thiết. Nếu đang tìm kiếm các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hiệu quả hoặc cần tư vấn (miễn phí), hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments