Tin tức

Các Phương Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Hiệu Quả, Đơn Giản

September 21 2022
245 lượt xem

Hiện nay, mọi người truyền tai nhau mua những phương pháp lọc nước giếng khoan đơn giản mà hiệu quả. Một vài phương pháp lọc nước phổ biến như: lọc nước giếng khoan bằng cát, than hoạt tính và bằng than trấu. Để nắm được cách lọc này, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Các Phương Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Hiệu Quả, Đơn Giản
Phương pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả, đơn giản

Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Hiện nay, nhiều người sử dụng biện pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính. Bởi, than hoạt tính có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng, các chất hữu cơ, vô cơ, mùi, màu. Hầu hết các sản phẩm lọc nước có trên thị trường đều sử dụng cấp lọc than hoạt tính để xử lý nguồn nước.

Than hoạt tính lọc nước giếng khoan là một loại than sở hữu cấu trúc phân tử Cacbon. Với tính năng này, than hoạt tính tạo thành các vật liệu lọc có cấu trúc đặc biệt giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc. Các hoá chất trong nước và than hoạt tính có chức năng hấp thụ các tạp chất bẩn bên trong nguồn nước bị ô nhiễm. Do đó, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết.

Cơ chế hấp thụ của than hoạt tính lọc nước là khi nước đi qua than hoạt tính, nước sẽ len lỏi qua những mao mạch của hạt than sẽ giữ lại chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn.

Bên cạnh đó, than hoạt tính lọc nước có đặc tính không hút nước nhưng hấp thụ dầu mỡ. Vì vậy, chúng có tác dụng tốt với chứa clo benzen hoặc hoá chất công nghiệp. Nói một cách dễ hiểu hoạt tính lọc nước giếng khoan được coi là lớp màng chắn có chức năng giữ lại các vi sinh vật, tạp chất cho ra nguồn nước sạch.

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Nước Máy Bị Vàng? Tác Hại Và Hướng Xử Lý

Lọc nước giếng khoan bằng thiết bị lọc nước

Hệ thông lọc nước giếng khoan của Green Water là giải pháp hiện đại nhất hiện nay. Do đó. phương pháp này cũng thu hút được rất nhiều người tiêu dùng.

Các cách lọc nước giếng khoan thủ công trên tuy dễ thực hiện, đơn giản và khá tiết kiệm. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chúng là chỉ cho ra nguồn nước sau lọc an toàn dùng phục vụ sinh hoạt. Nguồn nước đó không được khuyên dùng cho việc uống trực tiếp.

Các Phương Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Hiệu Quả, Đơn Giản
Thiết bị lọc nước đảm bảo nguồn nước sạch 99,99%

Hệ thống lọc nước giếng khoan của Green áp dụng công nghệ lọc nước 3 trong 1 hiện đại. Ngoài ra, chúng còn được tích hợp màng lọc RO. Dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược cùng với khe lọc RO siêu nhỏ 0,0001 micron. Vì vậy, hệ thống có khả năng xử lý 99,99% các thành phần ô nhiễm ở trong nước. Bao gồm: kim loại nặng, hoá chất, tạp chất, cặn bẩn, vi sinh vật... Do đó, hệ thống lọc nước của Green cho ra nguồn nước sau lọc đạt chuẩn nước uống theo quy định BYT.

Lọc nước giếng khoan bằng than trấu

Việc sử dụng than tro trấu 100% thay cho sỏi, cát, than củi dùng để xử lý nước giếng khoan. Nhiều hộ gia đình dùng toàn bộ tro trấu thay bằng các vật liệu như sỏi, cát... Bởi vì, than tro trấu có các ưu điểm sau:

  • Mức chi phí khá rẻ
  • Nước chảy nhanh
  • Khi thay bể sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn so với cát

Lọc nước giếng khoan bằng cát

Cát được xem là vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến. Cát thường được sử dụng kết hợp với các vật liệu lọc khác nhau như sỏi, than hoạt tính... trong xây dựng bể lọc cấp nước. Nước giếng sau khi lọc đã loại bỏ được phần lớn các vi khuẩn, cặn bẩn và chất độc hại nên có thể sử dụng cho hoạt động sinh hoạt.

Cát thạch anh được đánh giá có tính năng lọc vượt trội. Hiệu quả lọc đến 70% các tạp chất có trong nước giếng. Chúng giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, tạp chất. Đồng thời, chúng còn giữ lại các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao khó lọc và khó tách. Cát thạch anh tạo ra lớp màng lọc giúp cho quá trình nhanh và tốt hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng cát mangan để lọc mangan có trong nước giếng. Bạn cũng có thể dùng để xử lý nước giếng bị nhiễm phèn.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Không Dùng Điện Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết?

Kết luận

Tình trạng các mạch nước giếng khoan, nước ngầm ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Theo đó, việc tìm hiểu cách lọc giếng khoan thủ công là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần dùng uống trực tiếp thì các phương pháp thủ công không phù hợp. Bởi, mỗi cách chỉ loại bỏ được một thành phần ô nhiễm có trong nước. Trong khi đó, hệ thống máy lọc nước RO sẽ xử lý và loại bỏ hết các chất bẩn trong nước. Đảm bảo mang đến cho bạn nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call