Tin tức

Các Vật Liệu Lọc Nước Công Nghiệp Trên Thị Trường Hiện Nay

September 24 2022
293 lượt xem

Vật liệu lọc nước công nghiệp là gì? Chức năng của chúng ra sao? Đây là những câu hỏi thu hút sự quan tâm của mọi người để đảm bảo một nguồn nước tinh khiết. Hãy cùng Green Water đi tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Vật liệu lọc nước công nghiệp là gì?

Vật liệu lọc là các loại vật liệu được tạo ra chuyên dùng trong các lĩnh vực lọc nước công nghiệp nói riêng và lọc nước nói chung. Dựa trên các mục đích sử dụng khác nhau mà vật liệu lọc có nhiều chủng loại với công dụng không giống nhau. Một số loại vật liệu lọc công nghiệp phổ biến như: cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, cát mangan...

Việc lựa chọn vật liệu lọc và khối lượng vật liệu sử dụng còn tuỳ thuộc vào tính chất của nguồn nước đầu nguồn. Ngoài ra, nó còn dựa trên mục đích sử dụng nước đầu ra để tính toán cho phù hợp.

Các Vật Liệu Lọc Nước Công Nghiệp Trên Thị Trường Hiện Nay
Mỗi vật liệu lọc nước công nghiệp có chức năng khác nhau

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Muối Hoàn Nguyên Cho Máy Lọc, Bể Lọc Nước

Vật liệu lọc nước công nghiệp phổ biến hiện nay

Đây là các loại vật liệu lọc nước công nghiệp phổ biến nhất hiện nay:

Cát thạch anh

Cát thạch anh là một trong những loại vật liệu lọ công nghiệp chính hiện nay. Ngoài ra, cát thạch anh còn được dùng trong hệ thống lọc nước tinh khiết. Hay hệ thống lọc nước giếng khoan và cả trong hệ thống xử lý nước thải.

Bề dày của cát thạch anh chỉ cần > 500mm. Cát thạch anh có thể xử lý được khoảng 70% các tạp chất mà mắt thường có thể nhìn thấy.

Chức năng chính của cát thạch anh là lọc các chất rắn lơ lửng, lọc cặn hay các chất hữu cơ có kích thước hạt nhỏ. Thậm chí, nó có thể lọc phèn của nước giếng khoan. Cát thạch anh còn để lọc thô trong hệ thống lọc nước công nghiệp.

Sử dụng cát thạch anh sở hữu nhiều lợi ích. Cát thạch anh không tham gia phản ứng với các nhân tố hoá học có trong nước. Do đó, nó không làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước. Loại vật liệu lọc công nghiệp này có thể sử dụng lâu dài. Bạn có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc xuất hiện lắng cặn. Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn tạo hiệu quả lọc cao.

Đặc biệt, khi sử dụng cát thạch anh kèm theo một số vật liệu lọc khác như cát mangan, hạt cation... Thì hiệu quả lọc vô cùng cao.

Cát Mangan

Cát mangan chính là quặng kim loại mangan. Đây là vật liệu lọc nước công nghiệp duy nhất có thể loại bỏ thành phần của mangan, sắt và asen. Bên cạnh đó, mangan còn có một số công dụng như sau:

  • Giảm hàm lượng photphat, nitrogen khử được Flo, arsen trong nguồn nước.
  • Giảm hàm lượng các chất hữu cơ tồn tại trong nước
  • Khử hoàn toàn các kim loại nặng như kẽm, đồng, crom, niken.
  • Khử các chất phóng xạ
  • Hạt có khả năng xử lý dầu trong nguồn nước có nồng độ dầu đến 20mg/l.

Hạt nhựa trao đổi ion

Loại vật liệu lọc nước công nghiệp này còn được gọi là hạt nhựa làm mềm nước. Hạt nhựa trao đổi ion không hoà tan được trong môi trường nước. Ngoài ra, chúng còn chứa các ion có khả năng dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm mất đi tính chất vật lý của vật liệu trao đổi ion.

Nhiệm vụ của việc sử dụng hạt nhựa trao đổi ion trong hệ thống lọc nước công nghiệp nhằm làm mềm nước. Ngoài ra, chúng còn loại bỏ các chất khoáng không cần thiết tồn tại trong nước.

Than hoạt tính

Than hoạt tính là vật liệu lọc nước công nghiệp có tác dụng làm sạch triệt để các chất hữu cơ hoà tan. Chúng làm mất mùi và vị. Đặc biệt, nước thải công nghiệp chứa các phần tử hữu cơ độc hại hoặc các phần tử có độ bền vững cao ngăn chặn các quá trình xử lý sinh học.

Các Vật Liệu Lọc Nước Công Nghiệp Trên Thị Trường Hiện Nay
Than hoạt tính có tác dụng làm sạch triệt để các chất hữu cơ hoà tan

>> Xem thêm: 5 Cách Xử Lý Nước Thải Bằng Phương Pháp Hóa Học

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh hay còn được gọi là sỏi lọc nước, sỏi đỡ. Đây là một loại đá phổ biến trong tự nhiên. Sau quá trình bào mòn của nước suối, sông theo thời gian nên bề mặt của đá rất nhẵn và nhỏ. Sỏi thạch anh có sẵn trong tự nhiên nên dễ sử dụng cũng như khai thác.

Sỏi thạch anh thường được dùng trong xử lý nước thải, trong lọc nước, nước sinh hoạt. Ngoài ra, chúng còn có thể làm vật trang trí trong sân vườn, xây dựng nhà. Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình có bể cá cảnh đều sử dụng đá thạch anh để lọc nước.

Sỏi thạch anh có tác dụng loại bỏ các thành phần lơ lửng tồn tại trong nước. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng loại bỏ Asen bị nhiễm tồn tại trong nước. Nó giúp giữ lại những kết tủa dạng bông hay những loại nhớt khó lọc.

Sỏi thạch anh hay sỏi lọc trong hệ thống lọc luôn được để ở vị trí dưới cùng của bể lọc hay cột lọc.  Vì vậy, bạn nên để vật liệu được đổ đầu tiên rồi mới đến những vật liệu kế tiếp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp vật liệu lọc nước. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp vật liệu lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call