Tin tức

Cần Làm Gì Để Có Nguồn Nước Sạch Đạt Chuẩn BYT?

February 14 2022
325 lượt xem

Sử dụng nước bẩn, sức khỏe không thể tốt, chất lượng sản phẩm không thể cao. Đây là điều hiển nhiên. Vậy, cần làm gì để có nguồn nước sạch đạt chuẩn BYT, đảm bảo cho sức khỏe người dùng, chất lượng sản xuất? Thắc mắc này sẽ được giải quyết một cách đơn giản nếu bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cần Làm Gì Để Có Nguồn Nước Sạch Đạt Chuẩn BYT?
Cần làm gì để có nguồn nước sạch đạt chuẩn BYT?

Vai trò của nước đối với sức khỏe con người và hoạt động sản xuất

Nước luôn là yếu tố quan trọng với sức khỏe và sản xuất.

Vai trò của nước với sức khỏe

Với con người, nước chiếm hơn 70% khối lượng cơ thể. Nước trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất, là cầu nối giữa các cơ quan, bao dịch. màng, mô... Nước cũng là nhân tố giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể. Đồng thời nước cũng là nguồn cung cấp khoáng chất cho cơ thể hiệu quả. Cung cấp đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, đào thải độc tố, giảm stress căng thẳng. Nước cũng là chất chống lão hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Tuy nhiên, sự ô nhiễm môi trường cùng với sự đô thị hóa, khả năng xử lý nước thải, chất thải chưa tốt đã khiến nguồn nước bị nhiễm bẩn nghiêm trọng. Sử dụng nước đủ lượng nhưng không đạt chuẩn vẫn gây ra hàng loạt các bệnh lý nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

>> Xem thêm: Nhận Biết Nước Nhiễm Asen, Nguyên Nhân Tác Hại Và Cách Xử Lý

Vai trò của nước với sản xuất

Trong sản xuất, nước cũng là thành phần không thể xem nhẹ. Mọi hoạt động sản xuất từ nông nghiệp, công nghiệp tới dịch vụ đều sử dụng đến nước một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Nguồn nước không đảm bảo là nguyên nhân khiến chất lượng sản phẩm xuống cấp, không đạt chuẩn. Điều này tạo ra những thiệt hại về kinh tế không hề nhỏ cho các gia đình, doanh nghiệp. Đòi hỏi các cá nhân, tổ chức phải nhanh chóng tìm kiếm các giải pháp xử lý để mang lại nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước sạch

Nước sạch là nguồn nước không màu, không mùi, không vị, không có chứa các tạp chất, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. Như vậy, để nhận biết nguồn nước sạch, chúng ta cần căn cứ vào 6 yếu tố. Bao gồm:

Cần Làm Gì Để Có Nguồn Nước Sạch Đạt Chuẩn BYT?
Nước sạch là nguồn nước như thế nào?
  • Thứ nhất: Nước không màu, không mùi, không vị.
  • Thứ hai: Độ pH đạt trong khoảng từ 6.5 đến tối đa 8.5.
  • Thứ ba: Độ đục (hàm lượng các chất rắn lơ lửng) ở trong mức cho phép.
  • Thứ tư: Độ cứng đạt chuẩn. Nước cần hạn chế tối đa lượng dư thừa các ion khoáng để tránh đóng cặn và ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Thứ năm: Hàm lượng các chất như hóa chất, chất khử, kim loại, asen... cần đạt chuẩn an toàn cho phép.

Cần làm gì để có nguồn nước sạch đạt chuẩn BYT?

Trước thực tiễn nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, để có nguồn nước sạch đạt chuẩn, chúng ta cần làm một số biện pháp như sau:

Xử lý nước sinh hoạt gia đình, sản xuất bằng tác động nhiệt

Đun sôi, chưng cất... là những giải pháp xử lý nước an toàn. Tại các gia đình, phương pháp này vẫn được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, cách này tốn nhiều thời gian và chi phí nhiên liệu. Vì vậy, chúng chủ yếu được sử dụng cho quy mô sử dụng nhỏ như gia đình. Không thể áp dụng cho sản xuất. Phương pháp này có ưu điểm là diệt khuẩn và khoáng dư tốt. Tuy nhiên, khả năng loại bỏ các cặn bã là không cao.

Cách làm sạch nước sinh hoạt, sản xuất bằng Clo

Khử trùng, làm sạch nước bằng Clo là cách được nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình sử dụng. Clo có khả năng diệt được các mầm bệnh gây hại tới sức khỏe và chất lượng sản xuất.

Tuy nhiên, sử lý nước bằng Clo cần chú ý các tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu không, chúng có thể gây khó chịu, buồn nô, thậm chí là ngộ độc.

>> Xem thêm: Nước Ngầm Là Gì, Các Phương Pháp Xử Lý Nước Ngầm

Xử lý bằng máy lọc tổng nước sinh hoạt Green

Sử dụng máy lọc nước Green để làm sạch nguồn nước sinh hoạt, sản xuất là biện pháp tiết kiệm, hiệu quả nhất. Thiết kế máy hoàn toàn được vận hành tự động tiện lợi (nhưng vẫn có bộ điều khiển tay dùng cho các trường hợp khẩn). Cùng với đó là công nghệ lọc nước tinh khiết RO kết hợp siêu lọc UF và các công nghệ hỗ trợ khác. Nguồn nước sau xử lý đảm bảo đạt chuẩn QCVN6-1-2010/BYT. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn uống tại vòi cho các gia đình doanh nghiệp.

Cần Làm Gì Để Có Nguồn Nước Sạch Đạt Chuẩn BYT?
Máy lọc nước Green được nhiều gia đình, doanh nghiệp tin chọn

Hơn thế nữa, sản phẩm còn có công suất lọc lớn, đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cho tất cả các hoạt động sinh hoạt. Phù hợp cho các chung cư, nhà căn mặt đất, văn phòng, nhà hàng khách sạn... Sử dụng máy lọc nước, bạn sẽ không cần đau đầu khi suy nghĩ về cần làm gì để có nguồn nước sạch nữa. Mọi hoạt động, sức khỏe đều được đảm bảo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung thiết bị xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call