Tin tức

Chuyên Gia Kỹ Thuật Bật Mí Cách Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Đơn Giản Tại Nhà

August 25 2021
344 lượt xem

Chắc hẳn ngày nay gia đình nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc để bảo vệ nguồn nước ăn uống. Tuy nhiên công việc bảo dưỡng máy lọc nước không phải ai cũng biết làm. Trong khi chúng vô cùng quan trọng, có quyết định tới tuổi thọ và chi phí sử dụng thiết bị. Để tạo thuận tiện và giúp các gia đình bảo tiết kiệm được chi phí. Green xin giới thiệu cách chăm sóc thiết bị này tại nhà đơn giản, nhanh chóng, đúng kỹ thuật.

Chuyên Gia Kỹ Thuật Bật Mí Cách Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Đơn Giản Tại Nhà
Bảo dưỡng máy lọc nước là công tác quan trọng để bảo vệ thiết bị

Tại sao chúng ta cần bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ?

Bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị là điều thật sự rất cần thiết. Đặc biệt với máy lọc nước có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Việc bảo dưỡng thiết bị lọc định kỳ sẽ giúp chúng hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. Tránh được các tác nhân cản trở hoạt động và có hại đến tuổi thọ của sản phẩm. Có như vậy, máy mới hoạt động tốt, tránh hư hỏng và cho nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu máy lọc không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách. Chúng có thể gặp phải nhiều sự cố nguy hại. Điển hình như các tác hại sau:

 • Chất lượng nước đầu ra không đảm bảo, không đạt chuẩn. Nước có thể có mùi, màu lạ, cặn bẩn. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình khi uống phải.
 • Nước biến chất làm đồ uống, thức ăn bị mất hương vị khi xào nấu.
 • Làm hỏng hóc, ách tắc các thiết bị sử dụng nước. Khi máy hỏng hóc, gia đình sẽ mất thêm các khoản chi phí khác để sửa chữa máy lọc nước và cả các thiết bị liên quan đó. Gây tốn kém, mất thời gian, gián đoạn việc sinh hoạt của gia đình.
 • Có thể làm nguồn nước nguy hại hơn cả nước trước khi lọc. Từ đó sinh ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Từ những hậu quả trên, chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng vô cùng của bảo dưỡng máy lọc nước. Vì vậy, bạn và gia đình cần chăm sóc và tẩy rửa máy thường xuyên để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Đảm bảo sức khỏe.

Khi nào cần bảo dưỡng máy lọc nước

Thông thường, nếu máy lọc không gặp vấn đề gì bất thường. Thì theo quy chuẩn thì thời gian cần bảo bảo dưỡng chúng là 6 tháng một lần.

Chuyên Gia Kỹ Thuật Bật Mí Cách Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Đơn Giản Tại Nhà
Khi nào cần bảo dưỡng máy lọc nước?

Tuy nhiên, với những biến cố bất thưởng xảy ra, bạn cần thực hiện bảo dưỡng ngay. Những biến cố này xuất hiện phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào nhà bạn. Và tần suất sử dụng máy lọc của cả gia đình. Gia đình nào có chất lượng nước đầu vào thấp, tần suất sử dụng lớn. Thì chắc chắn công việc bảo dưỡng sẽ diễn ra sớm hơn, thường xuyên hơn.

Ngoài ra, nếu phát hiện một trong những trường hợp sau, bạn cần bảo dưỡng bình lọc ngay:

 • Nước có mùi lạ
 • Nước sau khi lọc vẫn có cặn bẩn, hoặc xuất hiện váng trên bề mặt
 • Van của vòi máy hay bị rít tắc, hư hỏng, phải thay mới
 • Khi hoạt động máy lọc phát ra tiếng kêu to gây ồn ào
 • Nước chảy ra từ vòi máy yếu và chậm hơn bình thường

Đây chính là những dấu hiện cho thấy máy lọc đã xuống cấp và cần được bảo dưỡng. Bạn có thể gọi thợ đến bảo dưỡng hoặc tự tiến hành vệ sinh, sửa chữa tại nhà.

Cách bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà đơn giản, đúng kỹ thuật

Việc tự vệ sinh để bảo vệ máy lọc nước tại nhà không hề khó mà khá dễ dàng. Bạn chỉ cần dành chút thời gian là có thể thực hiện thành công. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng máy lọc nước đơn giản, đạt chuẩn tại nhà dành cho bạn:

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn cần thực hiện:

 • Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn của người thực hiện.
 • Khóa van cấp nước đầu vào.
 • Xả sạch nước trong máy và các lõi lọc để tránh hiện tượng tràn nước khi vệ sinh máy.

Bước 2: Vệ sinh cốc lọc, lõi lọc

Vệ sinh cốc lọc được cho là bước quan trọng nhất trong quá trình bảo dường làm sạch cây lọc nước. Bạn cần:

 • Vặn mở các cốc lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
 • Rửa, làm sạch cốc lọc và các lõi lọc bằng vật dụng mềm . Ví dụ như: bàn chải lông mềm, khăn...
 • Sau khi làm sạch, đặt lõi lọc vào trong cốc và vặn lại cốc lọc cùng chiều kim đồng hồ. Chú ý không nên vặn quá chặt (nới lỏng 1-2 ren) để kiểm tra độ ổn định.
Chuyên Gia Kỹ Thuật Bật Mí Cách Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Đơn Giản Tại Nhà
Vệ sinh cốc lọc được cho là bước quan trọng nhất trong quá trình bảo dường làm sạch cây lọc

Bước 3: Kiểm tra cấp nước

Người thực hiện cắm nguồn điện và mở van cấp nước cho nước chảy vào cốc lọc. Cho đến khi không khí trong cố lọc thải hết ra ngoài thì khóa van cấp nước và rút điện. Sau đó vặn chặt các ren còn lại của cốc lọc.

Bước 4: Kiểm tra dây dẫn nước đầu ra và các linh kiện

Sau khi hoàn thiện việc vệ sinh lõi lọc, bạn tiếp tục vệ sinh dây dẫn nước đầu ra. Nếu thấy hiện tượng bị bám bẩn thì cần thay mới.

>>  Xem thêm: 3 Cách Diệt Rong Rêu Trong Ống Nước Hiệu Quả Nhất

Ngoài ra, cần tiến hành kiểm tra, siết lại toàn bộ ốc vít, càng máy. Bôi trơn các linh kiện này nếu cần để tránh tình trạng rò rỉ, giúp máy vận hành êm ái.

Bước 5: Vệ sinh tổng thể phần vỏ máy

Sử dụng giẻ mềm để lau chìu các vết bẩn quanh vỏ máy. Với các thiết bị có vỏ kim loại không nên vệ sinh bằng nước tẩy để tránh han rỉ.

Bước 6: Hoàn tất việc bảo dưỡng

Cắm điện, mở van cấp nước để thiết bị hoạt động bình thường và kết thúc quá trình bảo dưỡng.

Trên đây là hướng dẫn bảo dướng máy lọc nước đúng cách, đơn giản cho mọi gia đình. Thực hiện bảo dưỡng máy thật tốt để luôn có nguồn nước sạch sử dụng mỗi ngày nhé! Nếu cần thay mới hoặc hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan, hãy liên hệ với Green. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call