Tin tức

Công Nghệ Xử Lý Nước Ăn Uống Và Sinh Hoạt Cho Hộ Gia Đình

January 15 2022
97 lượt xem

Nguồn nước phục vụ việc ăn uống và sinh hoạt cho gia đình có thể bị nhiễm bẩn. Đó là hậu quả của sự cố vỡ đường ống nước, hệ thống dẫn nước cũ hỏng hay do thiên tai lũ lụt,... Do đó, cần phải có công nghệ xử lý nước ăn uống và sinh hoạt. Để biết thêm về các công nghệ xử lý nước, hay cùng Green theo dõi bài viết dưới đây.

Công Nghệ Xử Lý Nước Ăn Uống Và Sinh Hoạt Cho Hộ Gia Đình
Công Nghệ Xử Lý Nước Ăn Uống Và Sinh Hoạt Cho Hộ Gia Đình

Xử lý nước ăn uống, sinh hoạt bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO

Cộng nghệ thẩm thấu ngược RO là một thành tựu rất quan trọng của khoa học - công nghệ. Công nghệ này nhanh chóng dẫn đầu trong lọc và xử lý nước. Các màng RO được ứng dụng trong ngành sản xuất ra nước tinh khiết. Trền bề mặt màng gồm có các lỗ nhỏ có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng khoảng 0,1 - 0,5 nanomet. Dưới áp lực của máy bơm nước đi qua màng lọc chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, nên tạo ra nguồn nước tinh khiết.

Sở dĩ làm được như thế là các chất hữu cơ thường có kích thước phân tử rất lớn, do đó không thể đi qua màng lọc RO. Các loại vius hay vi khuẩn cũng to gấp hàng chục lần so với kích thước của các lỗ trên màng RO. Hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa, do đó các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn. Chính vì thế mà không thể lọt qua màng RO. Tất cả đều sẽ bị chặn lại và được đẩy ra bên ngoiaf theo đường nước thải.

Công nghệ này được đánh giá là tiên tiến hơn cả nhờ khả năng lọc được 99,99% vi khuẩn, virus có hại trọng nước hay các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng,... để cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Vì thế, thẩm thấu ngược RO được ứng dụng trong sản xuất máy lọc nước gia đình phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của con người.

>> Xem thêm: 5 Cách Đánh Bay Tình Trạng Nước Máy Bị Đục Trắng

Xử lý nước bằng cách hấp thụ Carbon

Đây là phương pháp được xử dụng rộng rãi trong việc xử lý nước nhờ vào khả năng loại bỏ clo, mùi khó chịu,... Than hoạt tính được tạo ra từ các loại vật liệu carbon. Nó sẽ giúp loại bỏ các hóa chất hữu cơ, vi sinh vật và chất độc có trong nước. Carbon thường được ứng dụng kết hợp với những quá trình xử lý nước khác. Vì thế nó sẽ mang lại kết quả lọc với hiệu qua cao.

Công Nghệ Xử Lý Nước Ăn Uống Và Sinh Hoạt Cho Hộ Gia Đình
Công nghệ hấp thụ carbon bằng than hoạt tính

Khử trùng nhanh bằng bút chiếu tia cực tím

Xử lý bằng tia cực tím trước khi lọc là một quá trình sử dụng tia UV, ánh sáng cực tím để khử trùng nước hay giảm số vi khuẩn.

Hiệu quả:

  • Có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ sinh vật đơn bào: Cryptosporidium, Giardia,...
  • Có hiệu quả rất cao trong việc tiêu diệu các vi khuẩn: Salmonella, Shigella, E. coli,...
  • Có hiệu quả cao trong việc loại bỏ virus: virus đường ruột, virus viêm gan A, Norovirus, Rotavirus,...

Hạn chế: Không có hiệu quả trong việc loại bỏ các hóa chất.

Xử lý nước bằng phương pháp chưng cất

Chưng cất là phương pháp được sử dụng để lọc nước từ rất lâu đời. Hệ thống chưng cất sử dụng một quá trình đun nóng nước đến lúc sôi, sau đó sẽ thu hơi nước khi nó ngưng tụ lại. Mục địch loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Nước được cất trữ này hay còn được gọi là nước cất. Tuy nhiên, để chưng cất nước đòi hỏi một lượng lớn nước và năng lượng. Hơn nữa, thời gian chưng cất diễn ra lại rất chậm. Đây còn là phương pháp có thể chứa một số chất gây hại được ngưng tụ lại.

Hiệu quả:

  • Có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ sinh vật đơn bào: Giardia, Cryptosporidium,...
  • Có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ vi khuẩn: Shigella, E. coli, Campylobacter, Salmonella,...
  • Có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ virus: Norovirus, Rotavirus, virus đường ruột, virus viêm gan A,...
  • Loại bỏ các chất ô nhiễm hóa học thông thường: chì, nitrat, natri, asen, bari, cadmi, crom, sulfat, và nhiều hóa chất hữu cơ.
Công Nghệ Xử Lý Nước Ăn Uống Và Sinh Hoạt Cho Hộ Gia Đình
Xử lý nước bằng phương pháp chưng cất

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Green Loại Bỏ 5 Mối Nguy Hại Trong Nước

Làm mềm nước

Làm mềm nước là việc sử dụng công nghệ trao đổi ion để loại bỏ ion hoặc hóa chất để làm giảm độ cứng trong nước. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ kim loại nặng, sắt và mangan,.. Tuy nhiên đây là phương pháp không có tác dụng chống lại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh. Vì vậy cần kết hợp phương pháp này với các cách xử lý khác.

Ngoài ra có thể sử dụng máy nước lọc để đảm bảo gia đình sử dụng nguồn nước sạch và an toàn nhất. Máy nước lọc không chỉ đáng bay các cặn đục, mà toàn bộ vi khuẩn hay các chất độc hại cũng sẽ bị loại trừ. Tiện lợi nhất là sử dụng máy lọc nước tổng để có được nguồn nước sach ăn uống và sinh hoạt trực tiếp. Vừa giúp tiết kiệm thời gian đun nấu, vừa giúp đảm bảo an toàn khi giặt giũ, tắm rửa, ăn uống,...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call