Tin tức

Công Nghệ Xử Lý Nước Công Nghiệp

June 23 2021
1.128 lượt xem

Trước sự phát triển của công nghiệp hiện đại, nhu cầu về sử dụng nước sạch trở nên vô cùng lớn. Những thiết bị xử lý nước không chỉ đơn thuần phục vụ cho đời sống hằng ngày của con người. Chúng còn được ứng dụng trong hoạt động sản xuất vô cùng hiệu quả. Vậy công nghệ xử lý nước công nghiệp là gì? Hiệu quả ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

Công Nghệ Xử Lý Nước Công Nghiệp

Thiết bị lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là thiết bị sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) hay còn gọi là màng lọc RO. RO là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Sử dụng màng lọc siêu nhỏ để sản xuất nước tinh khiết. Công nghệ thẩm thấu ngược này giúp tiêu diệt các tạp chất, vi khuẩn, virus gây bệnh có trong nước. Đảm bảo nước sau khi lọc sẽ sạch hơn, tinh khiết hơn và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Trong các bệnh viện, nhà máy sản xuất, hệ thống lọc nước được dùng để tạo ra nguồn nước tinh khiết cho nhân viên ăn uống, đảm bảo sức khoẻ. Trong bối cảnh nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều vụ nhân viên bị ngộ độc hàng loạt mà nguyên nhân được xác định là do nguồn nước bị nhiễm khuẩn.

Thiết bị lọc nước Organo Pro Series là thiết bị điện tử hoạt động tự động. Có độ chính xác cao, có công dụng trong các hoạt động kiểm tra và duy trì chất lượng nước. Được sử dụng rộng rãi cho ngành thực phẩm và dinh dưỡng, hóa học và vật liệu, bênh viện,… Máy lọc nước này có thiết kế phổ thông chú trọng đến sự an toàn. Sự kết hợp của nhiều thiết bị như máy đo môi trường, máy phân tích sinh hóa và các màng lọc (màng lọc than hoạt tính, màng lọc RO) đem đến nguồn nước sạch sẽ, đảm bào vệ sinh.

Ưu điểm nổi trội của thiết bị xử lý nước công nghiệp Organo Pro Series

- Hệ thống lọc nước sử dụng màng lọc RO giúp tiết kiệm được chi phí trong việc sử dụng chai nhựa. Ngoài ra nó còn giúp cho việc tiết kiệm được diện tích lưu trữ nước đóng bình. Những nơi có số lượng người lớn thì việc lắp hệ thống lọc nước công nghiệp là điều nên làm.

- Hệ thống lọc nước có khả năng lọc vượt trội so với các công nghệ lọc khác. Nó có thể lọc hoàn toàn tất cả các nguồn nước không phân biệt đầu vào là từ nước mưa, nước giếng khoan, nước giếng khơi, nước máy… để tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất sau khi lọc.

- Nước sau khi lọc bằng hệ thống máy lọc nước sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, năng suất lao động cho doanh nghiệp.

- Nước sau khi lọc qua màng RO có vị thanh, ngọt, không còn cặn, không tanh. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng.

- Các đơn vị có hệ thống lọc nước tinh khiết hoàn toàn chủ động trong việc cung cấp nước mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp nước.

Thiết bị làm mềm nước công nghiệp

Thiết bị làm mềm nước hay còn gọi là hệ thống lọc Softener giúp loại bỏ những ion kim loại. Đối với các thiết bị yêu cầu độ cứng của nước thấp thì nguồn nước lọc thông thường như nước máy công nghiệp là không đủ. Những nguồn nước trên qua hệ thống lọc thông thường chỉ đáp ứng được phần lọc thô. Nước trong hơn bởi loại bỏ cặn sắt, mangan và các kim loại khác. Tuy nhiên, Canxi và Magie vẫn còn khiến cho độ cứng tổng của nước cao. Nếu sử dụng nguồn nước như trên, đường ống và bề mặt trong của các thiết bị công nghiệp sẽ bị đóng Canxi (cáu cặn) rất nhiều.

Phương thức làm mềm nước

Trong quá trình làm mềm nước, độ cứng của muối Ca và Mg tạo thành sẽ trao đổi với muối Na, tạo ra muối tan tốt trong nước. Không tạo thành lớp cặn cứng trên bề mặt bị nung nóng. Khi các hạt trao đổi ion đã đầy, chúng được hoàn nguyên bằng dung dịch muối. Khi hoàn nguyên, ion Na+ trong dung dịch muối đẩy các ion Ca2+ và Mg2+ ra ngoài.

Quá trình hoàn nguyên được thực hiện theo phương pháp sục ngược. Đảm bảo cho việc hoàn nguyên hoàn toàn các hạt trao đổi ion. Tạo nước mềm ổn định, chất lượng tốt. Tiết kiệm được năng lượng sử dụng. Thời gian làm việc của thiết bị lọc phụ thuộc vào độ cứng của nước nguồn do vậy độ cứng càng cao, thời gian tái sinh thiết bị càng nhanh.

Tính năng của thiết bị làm mềm nước tự động

Có nhiều chế độ hoạt động khác nhau:

  • Có thể lựa chọn các cách hoàn nguyên khác nhau để thuận lợi cho khách hàng.
  • Chế độ hẹn giờ: Đây là chế độ điều chỉnh hoàn nguyên theo thời gian đã cài đặt sẵn. Thích hợp khi nước ít khi sử dụng đến.
  • Chế độ hoàn nguyên đo lường: Chế đọ này được kích hoạt khi lượng nước sử dụng đạt đến 1 ngưỡng đã cài đặt từ trước.

Công dụng của thiết bị làm mềm nước tự động

Loại bỏ Canxi (cáu cặn) bị đóng trong các đường ống nước, bề mặt bên trong các thiết bị công nghiệp. Tránh làm tắc đường ống và đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước.

Giảm thiểu lượng nước thải và thất thoát nước:

  • Lượng nước được hoàn nguyên không thay đổi nhờ vào thước đo lưu lượng.
  • Đo lượng nước thu được, khi lượng nước đạt đủ khối lượng, chế đọ hoàn nguyên sẽ bắt đầu.
  • Nếu lượng nước sử dụng ít, số lần hoàn nguyên sẽ giảm đi để giảm chi phí tiêu thụ.
  • Áp dụng được với công nghiệp chế biến thực phẩm.

Kết luận

Nhu cầu sử dụng nước sạch và đảm bảo sức khỏe là nhu cầu thiết yếu. Hy vọng những kiến thức cơ bản về thiết bị xử lý nước công nghiệp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua. Bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm máy lọc nước và thiết bị làm mềm nước tại công ty TNHH Green.

Comments
call