Tin tức

Giải Pháp Lọc Nước Sạch Cho Sinh Hoạt

February 11 2022
103 lượt xem

Bạn có biết đâu là giải pháp lọc nước sạch cho sinh hoạt? Nếu nguồn nước gia đình, tòa nhà bạn đang sinh sống bị nhiễm bẩn, nhiễm mặn, nhiễm phèn, nhiễm đá vôi... hãy ứng dụng ngay giải pháp xử lý tuyệt vời dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn chấm dứt các nỗi lo về một nguồn nước không đảm bảo.

Giải Pháp Lọc Nước Sạch Cho Sinh Hoạt
Giải pháp lọc nước sạch cho sinh hoạt gia đình an toàn

Vấn đề của nguồn nước cấp cho sinh hoạt

Thông thường nguồn nước cấp cho sinh hoạt thường là nước thủy cục hoặc nước ngầm. Nước thủy cục bao gồm các nước từ sông hồ, nước được cấp từ các nhà máy nước cấp từ các đơn vị cấp nước. Nước ngầm là các nguồn nước giếng khoan, giếng khơi được bơm lên bồn để sử dụng. Ngoài ra, nhiều nơi người dân còn tận dụng nước mưa để làm nước sinh hoạt. tuy nhiên, tất cả các nguồn nước này hiện nay đều không được đảm bảo.

>> Xem thêm: Thế Nào Là Nguồn Nước Uống An Toàn? Giải Pháp

Nguồn nước máy không đảm bảo

Nguồn nước máy, nước không tên vốn là nước từ các sông, hồ. Sau đó chúng được các nhà máy xử lý bằng chất khử trùng để đạt yêu cầu tiêu chuẩn nước cấp, rồi mới bơm cấp đến nhà dân để sử dụng. Tuy nhiên, nguồn nước này thường gặp hai vấn đề.

  • Một là Clo dư trong nước. Clo là chất khử trùng nước được sử dụng chủ yếu bởi các nhà máy. Tuy nhiên, Clo rất dễ bị dư thừa do quá trình chờ sau khử không được đảm bảo do nhu cầu sử dụng nước quá lớn. Tồn dư Clo gây ra những tác hại đến sức khỏe như khô da, khô tóc, mùi hắc gây buồn nôn. Khi chúng kết hợp với các chất hữu cơ trong nước có thể tạo ra những chất gây ung thư.
  • Thứ hai là khi hệ thống bị súc rửa hoặc có các sự cố dẫn nước, nước cấp tới các gia đình có thể bị nhiễm bẩn. Chúng có thể sinh ra hàng loạt các bệnh tật nguy hiểm.

Nguồn nước ngầm không còn sạch

Đối với nguồn nước ngầm hút từ dưới đất lên, chúng rất dễ bị ảnh hưởng do địa chất và các chất thải công nghiệp, sinh hoạt tại khu vực. Nguồn nước này thường gặp các vấn đề như bị phèn, bị cứng do nhiễm vôi hoặc bị nhiễm kim loại nặng. Ở một số vùng nước ngầm còn nhiễm độc do tồn dư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nitrat.

Giải Pháp Lọc Nước Sạch Cho Sinh Hoạt
Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, không còn đảm bảo

Nước mưa không thực sự sạch

Nước mưa từ trên trời rơi xuống. Bởi vậy, nhiều gia đình đã nghĩ nước mưa rất sạch. Tuy nhiên, trước tình hình ô nhiễm môi trường không khí quá nghiêm trọng, đặc biệt là ở các thành phố thì nước mưa không còn đảm bảo sạch nữa. Các chất độc hại có thể bốc hơi và lãn vào hơi nước. Như vậy nước mưa sẽ bị nhiễm độc và khi sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhiều nơi còn suất hiện mưa axit cực kỳ độc.

Do đó, để đảm bảo nguồn nước sạch để sinh hoạt, ăn uống cho tòa nhà, nước cần phải được xử lý.

Những yêu cầu của thiết bị xử lý nước cho sinh hoạt

Tùy vào nguồn nước đầu vào có các thành phần khác nhau mà hệ thống lọc nước cho từng tòa nhà, gia đình sẽ có sự khác biệt. Để loại bỏ được các tình trạng nhiễm Clo, phèn, vôi, kim loại nặng và các chất hữu cơ hòa tan cũng như các vi khuẩn, vi rút có hại, đồng thời tạo sự thuận tiện trong sử dụng, các hệ thống, thiết bị lọc nước cần đáp ứng các tiêu chuẩn:

  • Nguồn nước đầu ra phải đạt tiêu chuẩn QCVN-6:1:2010/BYT nước uống trực tiếp. Hoặc ít nhất đáp ứng tiêu chuẩn QCVN-02:2009/BYT. Đây là tiêu chuẩn nước sạch đáp ứng mục đích ăn uống sinh hoạt.
  • Thiết bị lọc đảm bảo nhỏ gọn để đặt được ở nhiều vị trí, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Hệ thống lọc tự động, thông minh, đảm bảo dễ vận hành.
  • Công nghệ lọc nước tương thích với nguồn nước đầu vào. Tùy vào tính chất nước cấp mà công nghệ lọc có thể thay đổi. Bởi vậy, trước khi lắp đặt hệ thống lọc nước, thiết bị lọc nước, cần lấy mẫu nguồn nước đầu vào để thiết kế lọc cho chuẩn.

Những thiết bị lọc nước đáp ứng được các tiêu chuẩn trên đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình, tòa nhà. Đây cũng là căn cứ đáng tin cậy để bạn mua sắm được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

>> Xem thêm: 5 Quan Niệm Sai Lầm Khi Mua Máy Lọc Nước RO Gia Đình

Bạn nên chọn máy lọc nước tổng sinh hoạt Green

Máy lọc tổng nước sinh hoạt Green là lựa chọn hoàn hảo cho các đơn vị đang tìm kiếm giải pháp lọc nước sạch sinh hoạt. Máy được thiết kế tinh gọn, hiện đại, có thể đặt trong nhà, ngoài trời, trên sân thượng, tầng triệt... Thiết bị hoàn toàn được vận hành tự động thông minh, tiện dụng cho người dùng. Bên cạnh đó sản phẩm vẫn được bố trí van điều khiển bằng tay phòng tránh các trường hợp khẩn cấp.

Giải Pháp Lọc Nước Sạch Cho Sinh Hoạt
Bạn nên chọn máy lọc nước tổng sinh hoạt Green

Đặc biệt, nguồn nước cấp sau sử lý cam kết đạt chuẩn QCVN 6:1:2010/BYT. Cam kết an toàn để uống được nước tại vòi cấp. Công suất máy siêu lớn, từ 150l/h đến 2000l/h. Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho sinh hoạt tại các hộ gia đình. Đây sẽ là giải pháp xử lý nước tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung thiết bị xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call