Hạt nhựa làm mềm nước được dùng để tinh sạch nước, loại bỏ các ion có nồng độ cao trong nước gây hại cho cơ thể và vật dụng như Ca2+, Mg2+.
Nước cứng hiểu cơ bản là loại nước tự nhiên có chứa nhiều nguyên tố Canxi và Magie. Theo tiêu chuẩn của bộ y tế, nếu nước có hàm lượng Canxi và Magie > 300 Gram thì gọi là nước cứng.
Để nhận biết được nước sinh hoạt nước công nghiệp hàng ngày có phải là nước cứng không thì bạn có thể quan sát khi đun sôi nước, xong nồi có để cặn không. Thông thường với nước cứng tạm thơi, khi đun sôi nước hoặc giữ nước nóng trong phích 1 thời gian sẽ đóng cặn ở thành nồi, thành siêu.
Nước cứng làm đóng cặn trong siêu đun nước
Nước cứng làm cho hỏng các thiết bị, vật dụng chứa nước: Phích, siêu, xoong nồi ở trong gia đình do bị các chất cặn ăn mòn. Còn trong công nghiệp, khi cáu cặn bám vào thành ống, thành nồi của hệ thống lò hơi, làm mát dẫn tới hiệu suất hoạt động kém hiệu quả, gây hỏng hóc nhanh chóng.
Đóng cặn đường ống nôì hơi
Đối với sức khoẻ con người, nếu thường xuyên sử dụng nước cứng sẽ dẫn tới các bệnh về sỏi thận và các bệnh khác.
Kết luận: Nước cứng rất có hại cho cuộc sống sinh hoạt, sức khoẻ của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngành công nghiệp có sử dụng nước.
Trong một hệ thống lọc nước có rất nhiều loại hạt lọc với mục đích loại bỏ các loại ion khác nhau trong nước tùy thuộc vào tình trạng nguồn nước đầu vào, trong đó phổ biến nhất là loại hạt nhựa làm mềm nước (hạt nhựa trao đổi ion).
Đúng như tên gọi của nó, hạt nhựa làm mềm nước được dùng để tinh sạch nước, loại bỏ các ion có nồng độ cao trong nước gây hại cho cơ thể và vật dụng như Ca2+, Mg2+,… hay nói nôm na là làm mềm nước cứng. Ngoài ra nó còn có những loại hạt nhựa trao đổi ion khác có cùng cơ chế tác dụng dùng để phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch.
Thông tin sản phẩm và tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trụ sở Hà Nội: Tầng 2 Tòa J, 226 Vạn Phúc, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển - Phường 12 - Q.Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh