Tin tức

Hậu Quả Ô Nhiễm Môi Trường Nước Cần Phải Biết Trước Khi Quá Muộn

June 30 2022
366 lượt xem

Ô nhiễm môi trường nước là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện nay. Không ít người còn bàng quang, thờ ơ trước vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ là lời cảnh báo trước những hậu quả ô nhiễm môi trường nước mang lại. Đưa tới cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn cho vấn đề này.

Thực trạng ô nhiễm môi trường nước hiên nay

Ô nhiễm môi trường nước là hiện tượng nguồn nước tự nhiên bao gồm: các ao hồ, sông, suối, nước ngầm, biển, kênh rạch... bị nhiễm các chất độc hại với hàm lượng cao gây nguy hiểm tới con người và động thực vật. Các chất độc hại này chủ yếu xuất phát từ hoạt động sinh hoạt hằng ngày, hoạt động sản xuất công nghiệp...

Hậu Quả Ô Nhiễm Môi Trường Nước Cần Phải Biết Trước Khi Quá Muộn
Hậu quả ô nhiễm môi trường nước cần phải biết trước khi quá muộn

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay là cực kì đáng báo động. Theo thống kê  đánh Bộ Y tế và Bộ Tài Nguyên môi trường trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém và gần 200.000 trường hợp mắc bệnh ung thư mới phát hiện, mà một trong những nguyên nhân chính là sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Đây là những con số rất đáng lo ngại.

Không dừng lại ở đấy, theo WHO, có Khoảng 44% trẻ em bị nhiễm giun do sử dụng nước bị không đạt chất lượng. 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu nước sạch và vệ sinh kém. Và theo Bộ Y Tế và Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen – hay là Arsenic vô cơ lại là một chất hóa học cực độc thường được sử dụng trong việc tạo ra các loại thuốc diệt cỏ và các loại thuốc trừ sâu

Hậu quả ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm môi trường nước dẫn đến những hâu quả nghiêm trọng. Không chỉ đối với môi trường, mà sức khỏe con người cũng đang bị đe dọa với vấn đề này. Những ảnh hưởng này cụ thể như sau:

Ảnh hưởng đối với môi trường

Ảnh hưởng đầu tiên chính là nguồn nước ở tự nhiên sẽ bị nhiêm độc, mất đi sự trong lành vốn có. Không những vậy còn bốc mùi, đổi màu gây ảnh hưởng tới cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Đồng thời những chất ô nhiễm này có thể ngấm xuống mạch nước gầm, khiến nguồn nước cho hoạt động cuộc sống hằng không được đảm bảo.

>> Xem thêm: Mách Bạn Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước Tổng Cho Gia Đình

Các hóa chất độc hại được xả thẳng ra sông, suối, ao, hồ làm ảnh hương tới môi trường sống của hệ thực vật. Điều này dẫn đến cây cối sẽ nhanh héo, chết, trở nên còi cọc. Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng tới động vật, đặc biệt là những động vật dưới nước. Môi trường sống của những sinh vật này đang bị nhiễm độc trầm trọng. Hàng loạt tôm cá dưới sông biển sẽ bị chậm phát triển. Thậm chí khi mức độ ô nhiễm quá mức cho phép, các sinh vật này sẽ chết hàng loạt. Điều này khiến cho tài nguyên biển và hệ sinh thái bị phá hủy và suy kiệt.

Hậu Quả Ô Nhiễm Môi Trường Nước Cần Phải Biết Trước Khi Quá Muộn
Tình trạng đáng báo động của môi trường nước hiện nay

Ảnh hưởng đối với con người

Hậu quả ô nhiễm môi trường nước mang lại những ảnh hưởng không ít tới còn sức khỏe và đời sống hàng ngày của con người. Có rất nhiều căn bệnh hiện nay sinh ra từ việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo hằng ngày. Một số căn bệnh về sức khỏe dễ gặp nhất chính là các vấn đề về thận, thần kinh. Chưa kể đến các chất như anomi có thể làm da dể xanh xao, thiếu sức sống, nhiễm cadimi có thể gây đau lưng, thoái hóa cột sống. Hay phổ biến nhất chính là ngộ độc, buồn nôn do nhiễm độc từ thuốc bảo quan và thuốc trừ sâu trong nguồn nước. Thâm chí nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư và gây tử vong nếu sử dụng nguồn nước này lâu dài.

Những điều cần làm để khắc phục chất lượng nguồn nước

Để khắc phục được hậu quả ô nhiễm môi trường nước cũng như chất lượng nguồn nước sử dụng hàng ngày cũng ta cần phải chung tay thực hiện. Dưới để là một số biện pháp hi vọng các bạn có thể làm theo để duy trì một môi  luôn sach sạch đẹp.

Nâng cao ý thức cộng đồng

Cần phải tuyên truyền cho nười dân biết về ảnh hưởng của ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như thế nào. Đồng thời cần có những chế tài xử lý những cá nhân, tổ chức gây ảnh hưởng tới môi trường. Bên cạnh đó có thay đổi nhữngthois quen thường ngày như hạn chế sử dụng túi đưng nilon,phân loại rác và tái chế lại những sản phẩm còn sử dụng được. Đặc biệt là tránh lãng phí nguồn nước sạch.

Xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường

Xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường giúp cho nguồn nước khi xả ra không còn bị nhiễm các hóa chất độc hại. Đảm bảo được chất lượng môi trường sống cho các sinh vật dưới nước. Đồng thời, đảm bảo được nguồn nước sạch, góp phần khống chế được 80% bệnh tật.

Sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước đem đến một nguồn tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Việc sử dụng máy lọc nước sẽ bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Đặc biệt thiết bị này còn khử được các chất độc và mùi hôi tanh. Máy lọc nước hiện nay ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho mục đích lọc nước uống cũng như nấu ăn hàng ngày.

>> Xem thêm: Nước Thải Là Gì? Phân Loại Các Chất Ô Nhiễm Trong Nước Thải

Địa chỉ lắp đặt máy lọc nước và hệ thống xử lý nước thải uy tín

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn mọi người đã nắm bắt được mức dộ nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường nước. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp xử lý nước thải hay máy lọc nước sinh hoạt uy tín chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call