Tin tức

Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Chính Xác

October 12 2021
54 lượt xem

Nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng trở nên ô nhiễm là tình trạng đáng báo động. Vì vậy, các hộ gia đình hiện đang rất quan tâm tới việc làm cách nào để cho nguồn nước của cả gia đình trong lành hơn. Yêu cầu không chỉ bảo vệ sức khỏe người dùng mà còn phù mức chi phí và mục đích sử dụng của gia đình. Cùng tìm hiểu phương pháp lọc nước đầu nguồn được nhiều khách hàng tìm kiếm và triển khai qua bài chia sẻ.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Chính Xác
Hệ thống lọc nước đầu nguồn tối ưu

Vai trò hệ thống lọc nước đầu nguồn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn là một trong những giải pháp xử lý nước được nhiều gia đình, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để xử lý các nguồn nước không đảm bảo chất lượng. Cấu tạo của thiết bị bao gồm nhiều vật liệu tự nhiên có khả năng loại bỏ các tạp chất hiệu quả. Bởi vậy, hệ thống có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc đảm bảo chất lượng nước. Chúng có khả năng:

 • Loại bỏ hiện tượng đóng cặn, rỉ sét các thiết bị. Những hợp chất hữu cơ, tạp chất, mùi vị lạ có trong nguồn nước là nguyên nhân gây ra tình trạng đóng cặn. Chúng sẽ được giữ lại sau khi qua thiết bị lọc đa tầng của máy lọc đầu nguồn.
 • Loại bỏ các chất rắn, hợp chất cặn bẩn, chất độc hại ra khỏi nguồn nước dùng. Sự phân tầng các lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ chất bẩn có kích thước lớn. Các chất bẩn có kích thước càng nhỏ thì được giữ lại ở các tầng vật liệu lọc sâu hơn.
 • Thời gian hoạt động của thiết bị lọc nhanh làm hiệu quả loại bỏ cặn bẩn và giảm độ đục sẽ cao hơn.
 • Vật liệu hoàn toàn có thể tái sinh làm sạch tái sử dụng. Quy trình sục rửa cực kỳ đơn giản, chỉ cần một lần gạt tay van điều khiển lắp đặt trên miệng cột lọc

>>>  Xem thêm: 6 Loại Vật Liệu Lọc Nước Đầu Nguồn Và Vai Trò Trong Hệ Thống Lọc

Chú ý khi lắp lọc nước đầu nguồn

Trong quá trình lắp lọc nước đầu nguồn, cần chú ý những điều kiện sau để tối ưu chi phí và hiệu suất:

Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Chính Xác
Thiết bị lọc nước đầu nguồn phù hợp cho gia đình và doanh nghiệp
 • Tìm hiểu và nắm chắc tình trạng nguồn nước trước khi xây dựng hệ thống. Mỗi nguồn nước sẽ cần một hệ thống lọc đầu nguồn khác nhau.
 • Cần chuẩn bị và tham khảo kĩ lưỡng từ nhiều loại hình lọc khác nhau. Điều này đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về hệ thống lọc.
 • Chọn đơn vị phân phối hoặc cung cấp uy tín, chất lượng hoặc chi phí phù hợp nhất với nhu cầu có bán trên thị trường.
 • Chọn lựa khu vực lắp hệ thống lọc sinh hoạt đúng và thuận tiện. Nếu đặt ngoài trời nên lựa chọn hệ thống lọc inox, giúp đảm bảo tuổi thọ cao nhất. Ngược lại nếu khu vực có mái che sẽ không cần lo lắng về tuổi thọ bị ảnh hưởng.

Quy trình lắp đặt lọc nước đầu nguồn hiệu quả

Quy trình lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn thực hiện không quá phức tạp. Nhưng chúng đòi hỏi người lắp đặt phải có kỹ năng, hiểu biết về thiết bị để tránh sai sót, sự cố có thể xảy ra trong tương lai. Để thực hiện lắp đặt hệ thống lọc một cách an toàn và có hiệu quả. Bạn có thể tham khảo quy trình lắp đặt 5 bước được các chuyên gia của Green tư vấn như sau:

 • Bước 1: Tạo đường ống dẫn nước. Mọi người hãy sử dụng khoan, khoan và đặt đường ống nước dẫn từ bồn chứa nước chưa xử lý. Đường ống này sẽ đóng vai trò là làm đường dẫn nước trực tiếp qua hệ thống để lọc.

Lưu ý: Trước khi thực hiện, mọi người cần khóa van nước trong bồn. Điều này giúp việc khoan và lắp đặt dễ dàng hơn và đảm bảo các ông đoạn chính xác.

 • Bước 2: Dẫn đường ống nước đi qua các cột lọc composite và các van sục rửa. Ở công đoạn này mọi người cũng cần lưu ý khóa vòi dẫn nước, thao tác nhanh, dứt khoát.
 • Bước 3: Tiếp tục dẫn đường ống nước qua cốc lọc chặn 20 inch để kết nối hệ thống.
 • Bước 4: Tiến hành lắp đặt thêm đường dẫn nước thải sau lọc. Nước thải có hệ thống lọc có mặc dù không được sử dụng để sinh hoạt, sản xuất. Nhưng chúng ta có thể tận dụng chúng để tái sử dụng vào việc khác. Ví dụ như tưới cây, rửa xe...
 • Bước 5: Cuối cùng đưa đường nước sau khi qua cốc lọc chặn dẫn tới các thiết bị sử dụng điện nước.

Chỉ cần thực hiện đúng và chuẩn xác những công đoạn trên, đảm bảo hệ thống lọc gia đình bạn sẽ hoạt động hiệu quả và có độ bền cao. Tuy nhiên, nếu không có khả năng tự lắp đặt, bạn tốt nhất nên liên hệ với Green để được hỗ trợ.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Chính Xác
Sơ đồ lọc nước đầu nguồn chuẩn

Kết Luận

Đó là một số giải pháp để xây dựng hệ thống lọc nước đầu nguồn. Việc lắm bắt được thông tin cơ bản và tham khảo quy trình sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và đảm bảo việc cải tạo chất lượng nguồn nước tốt nhất. Hy vọng với giải pháp đó, bạn có thể tự xử lý được vấn đề mà mình đang gặp phải.

CÔNG TY TNHH GREEN

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments