Tin tức

Hướng Dẫn Thay Lõi Lọc Nước Tổng Tại Nhà Nhanh Chóng, Hiệu Quả

August 05 2021
101 lượt xem

Máy lọc nước tổng đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong các gia đình, doanh nghiệp hiện nay. Do đó, nhu cầu mua, thay và sử dụng lõi của chúng đã trở nên thiết yếu hơn. Tuy nhiên, việc thay thế không đúng loại, không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Để giúp bạn khắc phục được vấn đề này, Green xin chia sẻ đến mọi người hướng dẫn thay lõi lọc nước tổng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả.

Lõi lọc nước tổng là gì?

Máy lọc nước tổng được biết đến như một "gã khổng lồ" đảm nhận trọng trách làm sạch toàn bộ lượng nước sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Đặc biệt với những gia đình sử dụng nước giếng khoan, giếng đào. Thiết bị lọc nước tổng là một phần quan trọng, không thể thiếu để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Hướng Dẫn Thay Lõi Lọc Nước Tổng Tại Nhà Nhanh Chóng, Hiệu Quả
Lõi lọc nước tổng là chi tiết quan trọng nhất của máy lọc

Trong máy lọc, lõi lọc nước là chi tiết quan trọng nhất. Chúng nằm bên trong các quả lọc kim loại. Chúng là nhân tố quyết định tới chức năng lọc cặn bẩn của máy lọc. Lõi lọc nước tổng được phân chia theo từng cấp lọc. Tương ứng với mỗi cấp sẽ có chức năng lọc nước và các thành phần tạp chất có hại riêng.

Để đảm bảo hệ thống lọc nước hoạt động đạt hiệu quả về cả chất lượng nước lọc đầu ra và công suất. Cũng như độ bền của máy lọc. Thì việc lựa chọn lõi lọc là một bước rất quan trọng. Khi chọn lựa được sản phẩm phù hợp với tính chất nguồn nước, chúng sẽ phát huy tối đa tác dụng. Đồng thời cũng giúp các lõi không bị quá tải, có thể làm việc hỗ trợ thay cho nhau. Nhờ đó giúp cho chất lượng nước, độ bền của máy và công xuất luôn ổn định.

Lõi thiết bị lọc nước tổng gồm những thành phần gì?

Máy lọc nước tổng có vai trò loại bỏ các chất rắn độc hại trong nước. Do đó, phần lõi lọc của chúng sử dụng khá nhiều vật liệu lọc. Với vai trò là làm sạch nguồn nước thô đầu nguồn, thiết bị thường có 3 lõi với cấu tạo cụ thể như sau:

  • Lõi cấp 1: Phần này là lõi lọc 20 micro, giúp loại bỏ loại bỏ tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn > 20 micro. Điển hình như cát, cặn đá vôi, rong rêu...
  • Lõi cấp 2: Đây là lõi than hoạt tính, có tác dụng lọc cặn, loại bỏ mùi khó chịu. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng khử màu và một số độc tố, thành phần hóa học độc hại khác có trong nước. Với những gia đình sống trong vùng nước bị nhiễm đá vôi. Lõi cấp 2 có thể thay đổi bằng lõi Cation làm mềm nước.
  • Lõi cấp 3: Là lõi có thành phần chính là than lưới CTO 20.  Bộ phận này giúp loại bỏ một phần clo, các kim loại nặng và một số chất ô nhiễm hữu cơ. Ngoài ra nó cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn tồn tại trong nguồn nước.
Hướng Dẫn Thay Lõi Lọc Nước Tổng Tại Nhà Nhanh Chóng, Hiệu Quả
Lõi cấp 2

Hướng dẫn thay lõi lọc nước tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và công suất của máy lọc, bạn cần thay lõi đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn thay 3 lõi lọc thô từ các chuyên gia hàng đầu.

Bước 1: Khóa nước cấp, rút điện

Trước khi tiến hành thay phần lõi lọc của thiết bị, bận cần khóa nước cấp và rút điện.

Bước 2: Tháo lõi lọc và thay lõi lọc mới

Để tháo các lõi lọc, bạn hãy:

  • Dùng tay hoặc bộ đồ nghề chuyên dụng (đi kèm khi mua) để tháo lõi lọc. Chú ý cần vặn ngược chiều kim đồng hồ. Vặn mở từng cốc lọc một, không tháo hết cùng một lúc.
  • Với các lõi lọc có phần nilong bọc ngoài  cần cẩn. Bên cạnh đó chú ý cẩn thận và cần giữ nguyên giăng của lõi lọc để tránh cho nước rò rỉ. Phần giăng này có thể nằm ở đầu trên, đầu dưới hoặc ở cả hai đầu quả lọc.
  • Trong khi tháo bỏ lõi cũ, dùng một chậu hoặc ca nhỏ hứng dưới. Tháo lõi nào thực hiện thay mới luôn lõi đó. Sau đó vặn chặt lại cốc lọc. Sau đó cắm điện cho máy chạy đợi khoảng 30s cho nước sẽ đầy cốc thì ngắt điện thay cốc tiếp theo.
  • Với lõi cuối cùng nên cám điện cho chảy nước khoảng 5 phút. Sau đó mới tiến hành rút máy và thay lõi lọc.

Bước 3: Kết thúc các bước thay lõi lọc thô

Cắm điện lại để máy hoạt động bình thường, áp lực nước đầu vào đầy đủ. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể bật máy chảy nước ra ngoài khoảng 3-5 phút. Nếu xuất hiện tượng các lõi lọc thô mới thay mà nước đầu ra yếu ớt. Thì chứng tỏ cách làm của bạn vẫn chưa đúng và cần được xem xét lại.

Thiết bị lọc nước nói chung và lõi lọc nước nói riêng là rất quan trọng với sức khỏe gia đình. Vì vậy, hãy mua lõi lọc nước tổng chất lượng và thay thế đúng cách. Tránh tình trạng tốn tiền của mà vẫn không có nguồn nước sạch để sinh hoạt.

Địa chỉ mua thiết bị xử lý nguồn nước uy tín

Trên thị trường hiện nay, thiết bị lọc nước tổng đã được cung cấp bởi một số cơ sở. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường.

Hướng Dẫn Thay Lõi Lọc Nước Tổng Tại Nhà Nhanh Chóng, Hiệu Quả
Thiết bị lọc nước tại Green

CÔNG TY TNHH GREEN

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments