Tin tức

Lõi Lọc Thô Đầu Nguồn Là Gì? Hoạt Động Ra Sao?

April 12 2023
213 lượt xem

Trong cơ cấu phức tạp của máy lọc nước, hay bát kỳ thiết bị nào lắp đặt bộ lọc nước đều phải có lõi lọc thô đầu nguồn. Trong bài viết dưới đây, Green Water sẽ chia sẻ đến bạn thế nào lõi lọc thô đầu nguồn và chúng hoạt động ra sao?

Lõi Lọc Thô Đầu Nguồn Là Gì? Hoạt Động Ra Sao?
Lõi lọc thô đầu nguồn là bộ phận quan trọng của bất kỳ hệ thống lọc nước nào

Lõi lọc thô đầu nguồn là gì?

Lõi lọc thô cơ bản nhất cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chắc lại với nhau tạo thành khối dày. Chúng có chức năng lọc sạch những bụi bẩn có kích thước lớn hoặc các sinh vật phù du. Từ đó, tạo tiền đề cho các cơ sở phía sau lọc.

Thông thường, cấu tạo của lõi lọc thô là sợi bông được nén ở công suất cao, tạo khe lọc có kích thước từ 0.5 đến 5 micromet. Lõi lọc thô thường xuất hiện trong các thiết bị lọc RO hoặc Nano. Chức năng chính của chúng là lọc bụi bẩn.

>> Xem thêm: Đơn Vị Xử Lý Nước Thải Uy Tín, Chất Lượng

Lõi lọc thô đầu nguồn hoạt động ra sao?

Lõi lọc thô được tạo ra để lọc bước ban đầu. Chúng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn ẩn trong nước giếng hay nước máy. Chúng không có chức năng loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn hay các hóa chất gây mùi.. Đóng vai trò trong việc xử lý tiền xử lý nước. Lõi lọc thô cho phép nước đi qua và giữ lại cặn bẩn. Cuối cùng, nước đi qua bộ lọc tinh để thực hiện các công đoạn còn lại.

Ưu và nhược điểm của lõi lọc thô đầu nguồn

Dưới đây là ưu và nhược điểm của lõi lọc thô đầu nguồn mà bạn nên biết.

Ưu điểm của lõi lọc thô đầu nguồn

  • Có thể giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, sinh vật có kích thước lớn hơn 5 micron ra khỏi nước. Từ đó, giúp cải thiện chất lượng nước đầu vào, tăng hiệu quả lọc sạch của máy lọc nước hay những hệ thống xử lý nước sạch khác.
  • Dễ dàng lắp đặt, thuận tiện trong việc thay mới, sửa chữa không bị hỏng hóc.
  • Chỉ giữa lại chất bẩn mà không tạo ra nước thải nên vô cùng tiết kiệm.

Nhược điểm của lõi lọc thô

Lõi lọc thô là nơi thực hiện lọc nước đầu tiên nên tiếp xúc với lượng chất bẩn lớn. Do đó, lõi lọc rất nhanh bị bẩn dễ bị tắc ghẽn. Điều này đòi hỏi bạn phải thường xuyên vệ sinh định kỳ và kiểm tra lõi.

Thời gian thay thế lõi lọc mới cũng ngắn hơn đáng kể so với lõi lọc khác. Nước lọc ra từ lõi lọc thô chỉ phù hợp để sử dụng cho mục đích sinh hoạt như tăm giặt, không sử dụng cho mục đích ăn uống. Bởi, chất lượng nước không đảm bảo.

Tầm quan trọng của lõi lọc thô trong hệ thống Nano và RO

Chất lượng nước đầu ra khi lọc qua máy lọc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào. Do đó, lõi lọc thô có vai trò quan trọng, phần nào quyết định đến chất lượng nước đầu ra trong công nghệ Nano, RO.

Lõi lọc thô là lõi đầu tiên của các máy lọc nước. Lõi lọc giúp loại bỏ bụi bẩn có kích thước lớn, cho nguồn nước sạch và tiếp tục đi qua các lõi lọc khác. Vậy nên, lõi lọc nước thô vô cùng quan trọng. Nó nên được trang bị tại mỗi gia đình giúp đảm bảo chất lượng nước, bảo vệ sức khỏe con người.

Việc trang bị lõi lọc thô cho máy lọc là rất cần thiết. Bởi, nước lọc ra từ lõi thô không thể đạt tiêu chuẩn phục vụ cho mục đích ăn uống được. Sử dụng máy lọc nước RO hay Nano sẽ giúp bạn giải quyết điều này. Các chất bẩn, kim loại, virus, vi khuẩn.. mà lõi lọc thô không thể loại bỏ sẽ được máy lọc nước RO hay Nano xử lý hoàn toàn. Do vậy, mang đến một nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn.

>> Xem thêm: Bật Mí Máy Làm Mềm Nước Tự Động Cực Chính Xác

Các lưu ý trong sử dụng với lõi lọc thô

Lõi Lọc Thô Đầu Nguồn Là Gì? Hoạt Động Ra Sao?
Tuân thủ thời gian thay lõi lọc theo yêu cầu của nhà sản xuất
  • Tuân thủ thời gian thay lõi lọc theo yêu cầu của nhà sản xuất. Tuổi thọ của lõi lọc còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nước tại mỗi khu vực. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra để thay lõi lọc kịp thời.
  • Lõi lọc thô chính là bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng nước đầu ra. Vì vậy, khi thay thế nên chọn lõi lọc có thương hiệu, cung cấp bởi đơn vị uy tín, có tem mác và giấy chứng nhận rõ ràng.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã năm được thông tin về lõi lọc thô đầu nguồn và tầm quan trọng của nó. Hãy lựa chọn phương thức lọc an toàn để nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ hãy liên hệ với Green Water theo thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung máy lọc nước, giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

  • Tel: 08.3811 2726 – 028.3811 2706 – Fax: 02838119478
  • Hotline: 097 467 5745
Comments
call