Tin tức

Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Là Tốt? Càng Nhiều Lõi Lọc Càng Sạch?

April 14 2022
326 lượt xem

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại máy lọc nước càng nhiều. Không chỉ trong các hộ gia đình, máy lọc nước còn được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như xưởng, trường học... Do đó mà ngày càng có nhiều các chủng loại máy lọc nước xuất hiện. Giữa vô vàn các sản phẩm máy lọc không chỉ khác nhau về thương hiệu, kiểu sáng, giá thành mà còn khác nhau ở cả số lõi lọc. Đó cũng là nguyên nhân khiến người tiêu dùng hoang mang, đắn đo không biết máy lọc nước bao nhiêu lõi là tốt.

Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Là Tốt? Càng Nhiều Lõi Lọc Càng Sạch?
Máy lọc nước bao nhiêu lõi là tốt? Có phải càng nhiều lõi thì lọc nước càng sạch?

Có phải càng nhiều lõi lọc thì nước càng sạch?

Để biết điều này là sai hay đúng, đầu tiên, bạn cần nắm rõ về cách thức hoạt động của máy lọc nước. Quy trình lọc nước phải được tiến hành theo từng bước theo quy định. Từ lọc chất rắn không hòa tan rồi mới tới chất rắn hòa tan và sau đó là đến phần lọc khuẩn. Nói một cách khác chính xác hơn, lõi lọc chính là bộ phận trung tâm có vai trò chi phối toàn bộ quá trình hoạt động này. Chất lượng của nước ra phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào. Bên cạnh đó là phụ thuộc vào khả năng hoạt động của bộ lọc. Vì thế, chất lượng của nước đầu ra không phụ thuộc vào số lượng lõi lọc.

Trên thị trường có nhiều loại máy lọc với số lượng lõi lọc lên tới gần chục bộ. Nó sẽ khiến cho bạn tốn thời gian tìm hiểu về chức năng cũng như công nghệ của từng bộ lọc. Thậm chí còn gây tốn kém, lãng phí vì một loại nào đó không cần thiết phải dùng đến.

Ví dụ, một trong các lõi lọc đang bị lạm dụng nhất hiện nay là lõi lọc than hoạt tính. Nó còn được gọi là T33. Thực tế, vai trò lọc sạch nước của lõi lọc than hoạt tính không cao. Hơn nữa, nó còn có thể trở thành nguyên nhân khiến nguồn nước sau lọc tái nhiễm khuẩn.

>> Xem thêm: Đâu Là Máy Lọc Nước Giá Tốt Và Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Máy lọc nước bao nhiêu lõi là tốt?

Rất nhiều người có suy nghĩ máy lọc càng nhiều lõi thì nước càng sạch. Nhưng điều này là không đúng. Trên thực tế, 4 lõi lọc đầu tiên có chức năng lọc sạch nước, còn những lõi sau giúp bổ sung khoáng chất. Do đó, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để có thể lựa chọn máy lọc nước với số lõi bao nhiêu.

Trên thực tế, các chuyên gia cho biết rằng, việc mua máy lọc nước mấy lõi còn phải căn cứ vào 2 yếu tố: đặc tính nguồn nước và nhu cầu, điều kiện:

Đặc tính nguồn nước

Căn cứ đầu tiên khi lựa chọn máy lọc là đặc tính nguồn nước. Đây là yếu tố có vai trò quan trọng để bạn biết nên lựa chọn máy lọc nước bao nhiêu lõi là tốt. Từ đặc tính của nguồn nước, bạn có thể chọn số lõi lọc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, đối với các hộ gia đình ở đô thì sử dụng nước máy đã qua quá trinh xử lý ở nhà máy thì có thể sử dụng máy lọc nước với 3 bộ lõi lọc thô. Đó là:

  • Lõi PP
  • Lõi CTO
  • Lõi Ceremic

Còn nếu nguồn nước là giếng khoan ở khu vực nông thôn, đặc biệt là nguồn nước bị nhiễm đá vôi ở vùng núi thì nên sử dụng máy lọc nước có 4 lõi lọc thô. Bao gồm:

  • Lõi PP
  • Lõi COT
  • Lõi Ceramic
  • Lõi Cation

Lõi Cation có chức năng xử lý tình trạng nước bị nhiễm đá vôi. Từ đó sẽ tránh được những bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe như sỏi thận hay tắc động mạch do uống nước có chứa đá vôi.

Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Là Tốt? Càng Nhiều Lõi Lọc Càng Sạch?
Lựa chọn máy lọc nước bao nhiêu lõi căn cứ vào đặc tính nguồn nước, nhu cầu và điều kiện

Nhu cầu và điều kiện

Căn cứ tiếp theo để người tiêu dùng chọn mua máy lọc nước là nhu cầu và điều kiện. Nếu chỉ cần mua máy lọc giúp thanh lọc nước sinh hoạt thì bạn có thể chọn lựa các sản phẩm có cấu hình lọc nước từ 5 đến 6 lõi lọc. Nhưng nếu bạn muốn tăng cường thêm khoáng chất, cân bằng độ pH để mang lại hiệu quả cao hơn cho sức khỏe thì nên chọn loại máy lọc có từ 7 lõi lọc trở nên.

Sản phẩm càng nhiều lõi lọc thì giá thành càng cao. Do đó, cần phải dựa vào điều kiện kinh tế để có thể cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mua.

>> Xem thêm: 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Máy Lọc Tổng Nước Sinh Hoạt Green

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn hiểu về vấn đề máy lọc nước bao nhiêu lõi là tốt nhất . Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể chọn được cho mình máy lọc nước phù hợp nhất để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước siêu tinh khiết uống và sinh hoạt trực tiếp của thương hiệu Green. Máy có thiết kế hiện đại, nhiều tính năng thông minh vượt trội. Lượng nước thải chỉ từ 2%, giúp gia đình bạn có nguồn nước đạt chuẩn mà lại tiết kiệm được chi phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call