Tin tức

Máy Lọc Nước Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

August 16 2021
352 lượt xem

Làm thế nào để có nước sạch ăn uống hằng ngày vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe gia đình. Và chọn mua máy lọc nước là cách giải quyết được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Green tìm hiểu về top sản phẩm tốt nhất với bài viết sau.

Máy lọc nước là gì? Chức năng của máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị dùng để làm sạch nguồn nước. Công dụng chính của chúng là loại bỏ các chất bẩn, tạp chất, vi khuẩn có hại trong nước. Ví dụ như các kim loại nặng (đồng, chì, sắt, mangan...), các loại thạch tín (asen), vi khuẩn, virút gây bệnh... Từ đó mang lại một nguồn nước sạch, an toàn cho người sử dụng.

Máy Lọc Nước Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
Máy lọc nước mang lại một nguồn nước sạch, an toàn cho người sử dụng

Sử dụng máy lọc nước sẽ  là loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn dư thừa/ có hại ra ngoài. Từ đó giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tiêu hoá, sỏi thận, bệnh về da. Và ngăn chặn tới 80% khả năng mắc phải ung thư do nguồn nước.

Máy lọc nước hiện nay được dùng phổ biến tại các gia đình, cơ quan, trường học, xí nghiệp... Với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng.

Máy lọc nước gồm những loại nào?

Trên thị trường ngày nay có nhiều loại máy lọc nước với các công nghệ lọc đa dạng. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại phù hợp máy lọc phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay có 3 cách phân chia máy lọc nước chính, đó là:

Dựa vào công suất hoạt động

Dựa vào công suất hoạt động người ta phân máy lọc nước thành 2 loại. Đó là máy lọc nước gia đình và máy lọc nước công nghiệp. Trong đó máy lọc nước gia đình có công suốt nhỏ, phù hợp sử dụng tại các hộ gia đình cá nhân, hộ gia đình chung cư độc lập. Các máy lọc nước công nghiệp có khả năng lọc lớn hơn. Phục vụ được nhu cầu sử dụng nước lớn tại các tòa chung cư, căn hộ, xí nghiệp, nhà máy, trường học...

Máy Lọc Nước Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
Các máy lọc nước công nghiệp có khả năng lọc lớn hơn

Dựa vào công nghệ lọc

Dựa vào công nghệ lọc, người ta chia ra là hai loại chính. Đó là máy lọc nước công nghệ Nano và máy lọc nước công nghệ RO. Các công nghệ này được gọi là công nghệ thẩm thấu. Chúng sử dụng màng lọc để lọc nước với 3 dòng sản phẩm lọc tiêu biểu là:

  • Máy lọc nước RO
  • Máy lọc nước UF
  • Máy lọc nước Nano

Xếp theo hiệu quả lọc tạp chất, các ion và muối khoáng, chất lượng nước của các công nghệ lọc RO sẽ tinh khiết nhất. Sau đó đến Nano và công nghệ lọc UF ít tinh khiết hơn.

Dựa và khả năng lọc nước

Dựa và khả năng lọc nước, máy lọc nước sẽ được phân thành: Máy lọc nước tổng và máy lọc nước tinh khiết. Trong đó máy lọc nước tổng là các thiết bị lọc thô đầu nguồn. Nguồn nước lọc đầu ra của chúng chỉ phù hợp để tắm giặt, sinh hoạt hằng ngày. Nhưng chưa đủ tinh khiến để có thể uống trực tiếp được.

Còn máy lọc nước tinh khiến là máy có khả năng lọc cho ra nguồn nước vô trùng. Người dùng có thể uống trực tiếp nguồn nước đầu ra tại vòi mà không cần đun nấu.

>> Xem thêm: Cải Thiện Nguồn Nước Gia Đình Với Bộ Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy lọc nước uống trực tiếp tốt nhất

Xét về mức độ tinh khiết, các sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO sẽ cho nguồn nước đầu ra ở mức tinh khiết nhất. Theo nghiên cứu, nếu màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra sẽ tinh khiết như nước cất. Không có bất kỳ tạp chất dư thừa nào. Đây cũng chính là lý do tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế sử dụng các máy lọc nước RO.

​Tuy nhiên, công nghệ RO cũng có nhược điểm là nước sạch quá mức làm thiếu khoáng chất. Nước trong tự nhiên luôn có một hàm lượng chất khoáng nhất định. Khoáng chất này rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng khi chảy qua màng lọc RO thì khoáng này sẽ bị giữ lại hết. Điều này không tốt những cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước sinh hoạt loại nào tốt nhất?

Nói về loại máy lọc nước sinh hoạt tốt nhất thì ta phải kể đến các hệ thống lọc tổng gia đình. Các hệ thống lọc tổng hiện nay được trang bị nhiều công nghệ lọc rất tốt, công suất có thể trên 1000 lít mỗi giờ.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc Green Water sử dụng công nghệ lọc FU của Nhật Bản. Nhờ công nghệ lọc này, nguồn nước có thể ăn uống trực tiếp. Khác phục được nhược điểm 2 lần lọc mới sử dụng trực tiếp được của các hệ thống lọc tổng khác. Phù hợp với các gia đình nhiều người, nhà liền kề, văn phòng, căn hộ... Máy cũng sử dụng các loại van điều khiển điện tử, thông minh tiện lợi khi sử dụng.

Máy Lọc Nước Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
Máy lọc nước sinh hoạt loại nào tốt nhất? Máy lọc tổng sinh hoạt

Địa chỉ mua máy lọc nước đảm bảo sức khỏe

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call