Tin tức

Máy Lọc Nước RO Có Loại Bỏ Chì Không?

November 12 2022
192 lượt xem

Có thể bạn chưa biết nguồn nước ngoài thành phần là oxy và hydro có thể bao gồm cả kim loại nặng như chì. Đây là một kim loại nặng tự nhiên. Nếu chúng ta ăn phải nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và cả hệ thần kinh. Vậy máy lọc nước Ro có loại bỏ chì không? Hãy cùng đi tìm hiểu cùng Green Water trong bài viết dưới đây.

Chì trong nước đến từ đâu?

Chì trong nước thường xuất phát từ vòi nước, đường ống, đồ đạc và các phụ kiện. Trong khi các đường ống dẫn nước bằng chì từ lâu đã bị loại bỏ. Các đường ống nhỏ hơn dẫn nước vào văn phòng hoặc vào nhà của bạn có thể được làm bằng chì và các đồ đạc khác đã được hàn bằng chì.

Máy Lọc Nước RO Có Loại Bỏ Chì Không?
Chì xuất hiện tại các đường ống nước sinh hoạt hằng ngày

Chì xâm nhập vào nước uống thông qua một phản ứng hoá học. Phản ứng đó diễn ra tại các vật liệu đường ống dẫn nước có chứa chì làm mòn đường ống hoặc đồ đạc. Phản ứng này sẽ nghiêm trọng hơn trong nước có tính axit và có nồng độ khoáng chất thấp hơn. Các phương pháp xử lý để tăng độ pH của nước. Ngoài ra, chúng làm giảm độ axit của nó và làm cho nước đường ống dẫn nước ít bị ăn mòn hơn.

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Nước Máy Bị Vàng? Tác Hại Và Hướng Xử Lý

Hậu quả khi sử dụng nguồn nước có chì

Con người có thể bị nhiễm chì khi nuốt phải, hít phải và tiếp xúc với da. Tiếp xúc với chì vẫn gây nguy hiểm ngay cả ở mức độ thấp, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh, trẻ em, phụ nữ mang thai. Chỉ với một liều lượng nhỏ có thể làm tổn thương hệ thần kinh trung ương và ngoại vi khuyết tật về học tập và hành vi. Gây ra một số bệnh tăng động, thiếu máu và giảm thính lực. Các rủi ro đối với phụ nữ mang thai giảm sự phát triển thai nhi và nguy cơ sinh non. Nếu là người trường thành thì chì có thể gặp các vấn đề về giảm chức năng thận, tim mạch và các vấn đề sinh sản.

Thậm chí cả mức chì thấp nhất trong nước cũng gây những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hàm lượng nhỏ hơn 0,001 ppm. Đây là mức an toàn của chì trong nước. Nếu nguồn nước của bạn vượt quá mức giới hạn, bạn phải sử dụng các thiết bị lọc nước gia đình. Với các thiết bị đó tránh nguy cơ gây hại cho sức khoẻ từ chì.

Làm sao để kiểm tra chì có trong nước?

Biện pháp tốt nhất để đảm bảo nước của bạn an toàn để sử dụng trực tiếp là nhờ chuyên gia để kiểm tra độ an toàn cho nguồn nước. Chì là một mối đe doạ thầm lặng khó phát hiện vì bạn không thể ngửi, nhìn hoặc nếm. Ngoài ra, chúng còn đem lại các hậu quả vô cùng nghiêm trọng như chia sẻ trên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy đo chỉ số chì trong nước. Nếu bạn không có máy đo để nhận biết nước nhiễm chì thì bạn có thể mang mẫu này tới bộ phận kiểm tra uy tín.

Máy lọc nước RO có loại bỏ chì không?

Các chuyên gia hàng đầu về xử lý các nguồn nước ô nhiễm khuyên bạn nên sử dụng thiết bị lọc nước. Các thiết bị lọc nước sở hữu lõi lọc carbon - than hoạt tính kết hợp công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược. Vậy máy lọc nước RO có loại bỏ được chì không? Đây là công nghệ tiên tiến và hiệu quả xử lý hoàn toàn hàm lượng chì có trong nước.

Máy Lọc Nước RO Có Loại Bỏ Chì Không?
Máy lọc nước RO có loại bỏ chì không?

Các bộ lọc carbon làm cho chì hoà tan hoàn toàn. Sau đó, chúng sẽ hấp thụ trên các carbon. Bộ lọc than hoạt tính - carbon cũng có thể loại bỏ các tạp chất siêu bé. Đồng thời, chúng còn loại bỏ các mùi khó chịu trong nước như sulfua, clo và các hoá chất gây hại khác. Bạn nên sử dụng thiết bị lọc nước RO để loại bỏ chì mà làm còn loại bỏ các kim loại nặng, tạp chất, vi sinh vật... Bên cạnh đó, bộ lọc nước RO gia đình, máy lọc nước RO nóng lạnh sử dụng hệ thống lõi lọc có chức năng bổ sung magie, kali, canxi và các khoảng chất lành mạnh khác. Do đó, chúng cung cấp một nguồn nước tăng cường điện giải tốt cho sức khoẻ người dùng.

> Xem thêm: Máy Lọc Nước Không Dùng Điện Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết?

Kết luận

Bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về tác động tiêu cực mà chì mang lại trong cuộc sống khi sử dụng. Với hệ quả vô cùng nghiêm trọng, bạn cần có biện pháp xử lý ngay lập tức để bảo vệ sức khoẻ chính mình và gia đình. Việc lựa chọn thiết bị lọc nước cho gia đình là điều vô cùng cần thiết. Hãy đến Green Water để chọn máy lọc nước chất lượng cao với chi phí phù hợp.

Địa chỉ phân phối vật liệu lọc nước uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp vật liệu lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call