Tin tức

Mua Vật Liệu Lọc Nước Giếng Khoan Tại Hà Nội

July 28 2021
549 lượt xem

Nhiều gia đình vẫn sử dụng nước giếng để sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, nước giếng có chứa nhiều kim loại nặng, đặc biệt là sắt, mangan, asen. Các kim loại này tích tụ lâu ngày, chúng khiến cơ thể ốm yếu, đặc biệt là ung thư. Lọc nước là cần thiết đối với những gia đình sử dụng nước giếng làm nguồn nước sinh hoạt chính. Vật liệu lọc nước là rất quan trọng đối với quá trình lọc nước giếng khoan. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết mua vật liệu lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ mua vật liệu lọc nước giếng khoan tại Hà Nội uy tín.

Mua Vật Liệu Lọc Nước Giếng Khoan Tại Hà Nội

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì

Vật liệu lọc nước giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như Fe, Mn, As…, cho nguồn nước trong và sạch hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, nếu sử dụng đúng loại vật liệu lọc cho nguồn nước, chúng sẽ giúp loại bỏ độc tố và các chất hữu cơ có hại tồn đọng trong nước, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến

Nước giếng là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho các vùng nông thôn chưa có nước máy. Tuy nhiên, nước giếng thường chứa nhiều tạp chất, ion kim loại ... Nếu không có biện pháp xử lý các tạp chất này thì nước có mùi tanh, màu vàng gây hại cho sức khỏe.

Sau đây Greenwater xin giới thiệu các loại vật liệu lọc nước giếng khoan thông dụng:

Vật liệu lọc nước giếng khoan

Cát thạch anh

Cát thạch anh là một trong những vật liệu được sử dụng để lọc nước giếng khá phổ biến hiện nay. Với thành phần chính là Si cùng với nhiều nguyên tố khác như NaCl, CO2, CaCO3… chúng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất nổi trên bề mặt nước. Ngoài ra, cát thạch anh còn tạo thành màng lọc hỗ trợ quá trình lọc nước.

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh là vật liệu lọc không thể thiếu trong lọc nước giếng sinh hoạt. Sỏi thạch anh đóng vai trò chính là đệm cuối bể lọc. Tác dụng chính là sục khí và kết hợp với cát thạch anh để loại bỏ các tạp chất nổi trên mặt nước bề mặt.

Than hoạt tính

Than hoạt tính có thành phần chính là cacbon, là vật liệu lọc rất quan trọng. Than hoạt tính có tác dụng loại bỏ tạp chất, làm sạch cặn bẩn cho nước, khử mùi tanh, hấp thụ các tạp chất, các chất hữu cơ hòa tan, các chất độc hại, xử lý chất thải quy mô lớn, đặc biệt là than hoạt tính cũng có tác dụng khử clo trong nước máy. Than hoạt tính đang trở thành một trong những vật liệu lọc nước không thể thiếu.

Cát mangan

Cát mangan có tác dụng chính là làm giảm lượng mangan có trong nước sinh hoạt, nước giếng khoan. Ở những nguồn nước bị ô nhiễm nặng, cát mangan có thể khử một số kim loại nặng như đồng, chì, kẽm... Cát mangan có khả năng khử mùi tanh của nước nhiễm phèn, nhiễm sắt. Ngoài ra, cát mangan còn có thể khử clo dư trong nước máy, nước hồ cá, bể cá cảnh. Loại bỏ các chất ô nhiễm và hóa chất dư thừa trong nước.

Cách sử dụng vật liệu lọc nước hiệu quả

Trước hết cần xây bể với kích thước 80cmx80cmx1cm. Nếu bạn không thể xây bể thì có thể tận dụng các vật liệu có sẵn trong nhà như bồn nhựa hoặc inox đảm bảo thể tích 200L và chiều cao của thùng từ 1m trở lên. Và dưới đáy bể lọc nước, sử dụng ống lọc nhựa hoặc ống lưới inox để thu nước.

Sau đó, chúng ta sẽ rải một lớp sỏi thạch anh dày khoảng 10cm dưới đáy bể. Tiếp đến cát thạch anh có độ dày khoảng 25-30cm. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục rải than hoạt tính với độ dày của than hoạt tính khoảng 10cm (lưu ý khi chọn than hoạt tính cần chọn than hoạt tính dạng hạt, chuyên dùng cho lọc nước, không than bột và các loại than kém chất lượng). Đổ cát mangan lên trên 10-15cm. Đổ cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dụng để lọc nước, đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10-15cm. Tiếp theo, sử dụng vòi phun mưa hoặc máy trộn khí oxy để oxy hóa nguồn nước.

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan tại Hà Nội

Khi nhu cầu sử dụng máy lọc nước giếng khoan tăng cao, địa chỉ vật liêuj lọc nước cũng mọc lên như nấm trên thị trường. Chúng ta chỉ cần đến các cửa hàng bán vật liệu lọc nước là có thể tìm mua được. Nhưng đâu mới là nơi bán vật liệu lọc nước uy tín? Đó là điều mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm.

Nhiều người lo lắng về chất lượng của vật liệu lọc nước giếng khoan. Vật liệu sai có thể ảnh hưởng đến cả quá trình lọc và chất lượng nước. Ví dụ, ít người có thể phân biệt được đâu là than hoạt tính và đâu là than chưa hoạt tính.

Nếu bạn đang tự hỏi mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu Hà Nội, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Green. Chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước trên toàn quốc. Khi đến với Green, bạn có thể mua được những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất với giá cả hợp lý.

Chất lượng vật liệu lọc nước giếng khoan được đảm bảo vì tất cả vật liệu lọc nước do công ty cung cấp đều là hàng chính hãng, có đầy đủ thời gian bảo hành ghi trên phiếu bảo hành. Hãng cũng đưa ra các hướng dẫn mua hàng trực tuyến, hỗ trợ giao hàng tận nơi cho người tiêu dùng.

Kết luận

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, mọi người sẽ không còn băn khoăn mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu Hà Nội khi có nhu cầu thay thế thiết bị lọc nước, lắp đặt bể lọc nước giếng khoan mới. Tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với Green để có giải pháp lọc nước hiệu quả nhất.

Comments
call