Để có một bữa ăn ngon lành không chỉ dừng lại ở việc chọn thực phẩm tươi ngon. Bởi một nguồn nước an toàn phù hợp cũng có tác động không nhỏ đến hương vị và quá trình chế biến. Vậy nấu ăn bằng nước gì là tốt nhất cho gia đình bạn. Hãy cùng Green Water tìm hiểu ngay vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!
Nước tinh khiết là loại nước đã qua hệ thống máy lọc chuyên dụng và được tiệt trùng. Với công nghệ màng lọc RO hiện đại, nước đã được xử lý để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu… và các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể.
Từ đó đã loại bỏ được các loại tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn và virus. Vì vậy, khi sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn hàng ngày sẽ hoàn toàn không có lo ngại gì về việc ảnh hưởng đến sức khỏe.
>> Xem thêm: Tiêu Chí Hàng Đầu Khi Chọn Máy Lọc Nước Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ
Đây là loại nước có chứa nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Có thể kể đến như natri, kali, canxi… giúp bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể. Nước khoáng phù hợp để bổ sung cho người vận động, đổ mồ hôi nhiều và mất khoáng…
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nước khoáng chỉ thích hợp để uống trực tiếp. Tuyệt đối không nên dùng nước khoáng để nấu ăn. Bởi khi đun sôi, nhiệt độ cao sẽ khiến các khoáng chất trong nước bị biến đổi. Từ đó gây hại cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến thận.
Nước máy là nguồn nước được xử lý tại các nhà máy nước theo phương pháp công nghiệp. Nước được lấy từ nguồn các sông suối lớn và được lọc sạch cặn bã, bùn đất, vi khuẩn và các kim loại nặng… Sau đó được cung cấp thông qua đường ống phân bổ đến từng hộ gia đình.
Tuy nhiên, độ an toàn của nước máy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như công nghệ xử lý nước của nhà máy cung cấp, đường ống có đảm bảo vệ sinh hay bị rò rỉ hay không,… Thế nên để bảo đảm an toàn sức khoẻ tuyệt đối cho gia đình, bạn nên xử lý nước máy thông qua máy lọc nước gia đình. Và trước khi dùng cần đun sôi ở 100°C là tốt nhất.
Hiện nay, các loại máy lọc nước gia đình cùng vật liệu lọc nước rất phổ biến trên thị trường. Vì vậy, bạn có thể tham khảo, nhờ tư vấn và chọn mua loại phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình nhất.
Đây là loại nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùi và không vị. Nước hydrogen có nhiều hydro – nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất hành tinh. Khí Hydro được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống và y tế. Độ pH tiêu chuẩn của nước tinh khiết là 7 và với nước hydrogen là 8.0 – 8.5, ở mức kiềm nhẹ do chứa các ion H+. Độ pH này là an toàn và phù hợp theo tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam.
Để nhận biết nước giàu hydrogen, bạn hoàn toàn có thể quan sát mắt thường. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện các bóng khí, bọt bám vào thành cốc sau khi rót ra từ máy lọc nước hydrogen.
Hydro là chất có tính chống oxy hóa rất mạnh. Và nước hydrogen là nước uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Nó giúp loại bỏ các axit dư thừa và các tác nhân gây hại cho cơ thể. Không những thế, nước hydrogen còn có công dụng chống lão hoá, bù nước hiệu quả, chăm sóc da… Bạn cũng có thể dùng nước hydrogen này để uống và nấu ăn hàng ngày.
Với một số khu vực chưa tiếp cận được nước sạch thì nước giếng khoan vẫn là sự lựa chọn phổ biến. Hơn nữa, đây còn là giải pháp ít tốn kém chi phí. Tuy nhiên, việc sử dụng nước giếng khoan lại tồn tại nhiều rủi ro về sức khoẻ.
Bởi nước giếng khoan được lấy trực tiếp từ mạch nước ngầm. Loại nước này chưa qua xử lý, có thể tồn tại nhiều loại vi khuẩn. Thậm chí ở những vùng đang trong tình trạng ô nhiễm nguồn đất - nước ngầm thì nước có thể chứa nhiều kim loại nặng, các tạp chất gây hại khác. Do vậy, người sử dụng sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các bệnh về tiêu hoá, ung thư…
Đặc biệt, hàm lượng Asen (thạch tín) trong nguồn nước ngầm của Việt Nam luôn ở mức cao. Nhất là nguồn nước ở khu vực đồng bằng sông Hồng. Do do lớp trầm tích của khu vực này có hàm lượng Asen cao, được giải phóng và hòa tan vào nguồn nước. Hay các hoạt động như sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, khai thác và chế biến kim loại... cũng làm tăng độ ô nhiễm về Asen trong nước.
Không chỉ vậy, về lâu dài, việc lấy nước từ mạch nước ngầm nhiều có thể dẫn đến tình trạng sụt lún đất tại vùng đó. Vì vậy, ngày nay, nguồn nước giếng khoan không còn được khuyến khích sử dụng để nếu ăn trong gia đình.
Với những thông tin như trên, chắc hẳn bạn cần tìm đến một giải pháp lọc nước an toàn cho gia đình để sử dụng cho quá trình nấu nướng. Vậy bạn không nên bỏ qua các thiết bị lọc nước tại Green Water. Với máy lọc nước công suất lớn, bạn không chỉ sử dụng trong nấu nướng mà còn có thể đủ cung cấp cho sinh hoạt của cả gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn và lựa chọn thiết bị lọc nước sử dụng đạt chuẩn, an toàn và hợp lý nhất nhé!
>> Xem thêm: [Tư Vấn] Máy Lọc Nước Hãng Nào Tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.
Thông tin liên hệ:
Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh