Tin tức

Nên Mua Máy Lọc Nước Uống Gia Đình RO Hay Ion Kiềm?

October 11 2021
39 lượt xem

Máy lọc nước uống gia đình RO và ion kiềm là hai dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Cùng là máy lọc nước nhưng mỗi dòng sản phẩm lại có những ưu điểm riêng và thích hợp với từng gia đình. Vậy, nên mua máy lọc nước uống gia đình hay ion kiềm? Cùng tìm kiểm câu trả lời với bài viết sau đây.

Nên Mua Máy Lọc Nước Uống Gia Đình RO Hay Ion Kiềm?
Nên mua máy lọc nước uống gia đình RO hay ion kiềm?

Điểm giống nhau giữa máy lọc nước uống gia đình Ro và ion kiềm

Máy lọc nước Ro hay ion kiềm hay bất cứ thiết bị lọc nước nào khác thì công dụng chính của chúng đều là loại bỏ các cặn bẩn, tồn dư chất độc hại ra khỏi nguồn nước, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Cả hai thiết bị làm sạch nước nầy đều có khả năng loại bỏ các cắn bẩn, tạp chất, và vi khuẩn có hại trong nước. Từ đó, nguồn nước đầu ra đảm bảo tinh khiết, sạch khuẩn, tốt cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Toàn Bộ Thông Tin Về May Loc Nuoc Bạn Cần Biết

Nước được tạo ra từ hai loại máy lọc này đều đảm bảo các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống trực tiếp không qua đun nấu. Nước cũng đảm bảo vệ sinh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, một điểm giống nữa có hai thiết bị này đó là vận hành bằng năng lượng điện nhưng khá tiết kiệm. Cơ chế hoạt động êm ái, ít nước thải, thân thiện với môi trường.

Điểm khác biệt giữa máy lọc nước uống gia đình công nghệ RO và ion kiềm

Đây là hai công nghệ lọc nước hoàn toàn trái ngược nhau về tính chất. Sự khác biệt giữa chúng thể hiện rõ ràng qua:

Công nghệ tạo nước

Công nghệ tạo nước chính là yếu tố mà người mua máy lọc nước uống cần quan tâm nhất. Trong đó:

  • Máy lọc nước ion kiềm: Thiết bị tạo ra nước tốt nhờ công nghệ lọc và điện phân hiện đại. Ở quá trình lọc, Nguồn nước sẽ được xử lý tại bộ lọc nước thông minh với nhiều lõi lọc đặc biệt. Các chất độc như chì, chất tẩy rửa, gỉ sắt, kim loại, các tạp chất, vi khuẩn sẽ được loại bỏ. Nước lọc rất sạch nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên. Sau đó, nước chuyển sang giai đoạn điện phân. Tại buồng điện phân, nước sẽ được phân tách và tái cấu trúc sản sinh ion kiềm ở cực âm, nước ion axit ở cực dương.
Nên Mua Máy Lọc Nước Uống Gia Đình RO Hay Ion Kiềm?
Công nghệ lọc nước ion kiềm với nhiều ưu điểm vượt trội
  • Máy lọc nước công nghệ RO: Thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO với khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng, sản phẩm còn giúp loại bỏ các vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ. Nguồn nước mang lại đảm bảo tinh khiết nhất có thể uống ngay mà không cần đun nấu.

Chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước gia đình ion kiềm và RO

Nước được tạo ra từ cả hai thiết bị đều đảm bảo các tiêu chuẩn Y tế. Trong đó, nước qua máy ion kiềm có khả năng làm sạch kết hợp với tạo khoáng. Nhờ đó, chúng có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe con người hơn. Ví dụ như ion Fe, Ca, Na, kẽm... rất cần cho sức khỏe.

Khối lượng và các loại nước được tạo ra

Nước được tạo ra từ hai thiết bị đều có thể dùng trực tiếp mà không phải đun sôi lại. Trong đó, nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm được lọc sạch như giữ lại được các vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nhờ đó, thiết bị có thể tạo ra được từ 5 đến 12 loại nước nhờ tính chất điện giải của từng ion khoáng.

Nên Mua Máy Lọc Nước Uống Gia Đình RO Hay Ion Kiềm?
Máy lọc nước RO mang lại nguồn nước chuẩn cho người sử dụng

Còn đối với máy lọc nước công nghệ RO, máy có khả năng siêu lọc. Vì vậy, các chất khoáng dù là lớn hay nhỏ cũng sẽ bị lọc để cho nguồn nước tinh khiết. Tuy nhiên, thiết bị có thể lọc với công suất lớn, thời gian tiết kiệm hơn máy lọc ion vì chỉ trải qua 1 chu trình xử lý. Nước lọc qua máy RO cũng được ví tinh khiết như nước cất và được sử dụng nhiều, nhất là trong lĩnh vực y tế.

>>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Nào Tốt? Top 4 Thương Hiệu Không Thể Bỏ Qua

Nên chọn máy lọc nước RO hay ion kiềm cho gia đình?

Mỗi một loại máy lọc nước sẽ có những ưu và nhược điểm riêng và phù hợp với từng nhu cầu. Với máy lọc nước ion kiềm, chúng có khả năng giữ lại các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Các khoáng chất này sẽ giúp trung hòa các axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh. Đồng thời, chúng có thể cải thiện các bệnh về dạ dày, viêm khớp, suy giảm trí nhớ ở người. Tuy nhiên, những khoáng chất này sẽ không tốt cho những ai bị dị ứng khoáng,có bệnh về gan, thận.

Ngược lại, máy lọc nước RO cho nguồn nước không khoáng nhưng đảm bảo tinh khiết. Chúng vẫn an toàn, tốt cho sức khỏe, bao gồm cả những người mắc bệnh.

Tùy thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của các thành viên, bạn có thể đưa ra lựa chọn mua máy lọc nước uống gia đình hợp lý. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm lọc nước, khử trùng nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments