Tin tức

Nguyên Nhân Áp Suất Nước Thấp Và Cách Cải Thiện Hiệu Quả

November 23 2021
124 lượt xem

Áp suất nước không đủ lớn gây ra nhiều ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị gia dụng và hoạt động hằng ngày của các thành viên. Bởi vậy, việc tìm ra nguyên nhân áp suất nước thấp là điều rất quan trọng để đảm bảo chất lượng đời sống. Trong bài viết này Green sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu này một cách triệt để.

Nguyên nhân áp suất nước thấp

Áp suất nước thay đổi kém đi có thể xuất hiện  do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, tóm gọn lại, đa số trường hợp giảm áp lực nước thường xảy ra do một trong bốn nguyên nhân như sau:

Nguyên Nhân Áp Suất Nước Thấp Và Cách Cải Thiện Hiệu Quả
Nguyên nhân áp suất nước thấp là do đâu?

Áp suất nước thấp do đường ống dẫn nước bị rò rỉ

Đường ống dẫn nước rò rỉ là nguyên nhân hàng đầu làm giảm áp suất nước và tăng chi phí sử dụng nước của bạn. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng các đường ống dẫn nước trong nhà để chắc chắn điều này không xảy ra.

Phát hiện trường hợp này cũng khá đơn giản. Trong điều kiện áp suất nước thấp do rò rỉ trong đường ống nước, bạn đầu tiên cần kiểm tra đồng hồ đo nước của gia đình. Bạn có thể khóa đồng hồ và ghi lại số đồng hồ. Sau đó đợi khoảng 1-2 tiếng rồi kiểm tra lại số nước. Đây là giải pháp nhanh chóng để phát hiện xem ống dẫn nước nhà bạn có bị rò rỉ không. Nếu kết quả đọc đã tăng lên, nguy cơ rò rỉ đường ống nước là rất đúng.

>>> Xem thêm: 3 Cách Diệt Rong Rêu Trong Ống Nước Hiệu Quả Nhất

Tắc đường ống nước gây ra áp suất nước thấp

Đường ống nước bị tắc là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến giảm áp lực nước. Nguồn nước cấp từ các nhà máy đều được đảm bảo ở đầu nguồn. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành từ nhà máy về hộ gia đình, nguồn nước có thể bị nhiễm tạp chất. Chưa kể đến việc hiện nay có rất nhiều các hộ gia đình sử dụng nước máy, nước ngầm, nước giếng nhiễm đá vôi canxi, nhiễm phèn, tạp chất... Điều này khiến cho cặn khoáng, chất thải vi khuẩn, cặn bã hữu cơ khác tích tụ trong ống nước.

Lâu ngày, chúng sẽ tích tụ tạo kích thước lớn, tạo điều kiện cho rong rêu phát triển. Vì vậy, đường ống dẫn nước rất dễ bị bít tắc. Từ đó làm giảm áp lực nước, tắc nghẽn dòng chảy.

Nguyên Nhân Áp Suất Nước Thấp Và Cách Cải Thiện Hiệu Quả
Đường dẫn nước bít tắc là nguyên nhân gây giảm áp lực nước

Hiện tượng này cũng thường xảy ra nếu hệ thống dẫn nước mà bạn sử dụng đã cũ, đã xuống cấp. Ngoài ra, sử dụng các ống dẫn nước, thiết bị chứa nước bằng kim loại cũng dễ tạp cặn, gây bít tắc nhanh hơn.

Sử dụng máy bơm bị lỗi

Một nguyên nhân áp suất nước thấp khác không thể không kể đến đó là do máy bơm nước gặp trục trặc. Máy bơm bị lỗi, sử dụng lâu năm sẽ bị giảm công suất hoạt động. Điều này khiến cho lượng nước cấp trên một đơn vị thời gian giảm đi. Từ đó, áp suất nước giảm theo và ngày càng yếu hơn trong tương lai.

Do van nước bị tắc nghẽn

Van nước, vòi nước tại tắc nghẽn cũng làm nước chảy yếu hơn. Một số vị trí van nước mà bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh nước chảy yếu đó là van tổng, vòi hoa sen, van vòi nước sinh hoạt, van nước vào bình lọc, van bình nóng lạnh... Những vị trí này là nhũng vị trí dễ bị hoen rỉ và tắc nghẽn nhất do không thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

Giải pháp giúp tăng áp suất nước

Áp suất nước thấp khiến cho hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị sử dụng nước giảm đi. Tăng thời gian chờ đợi và giảm chất lượng cuộc sống của gia đình. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến hóa đơn điện nước tại gia đình bạn tăng cao. Vì vậy, việc tìm kiếm các giải pháp ổn định áp lực nước là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo một trong những cách khắc phục hiệu quả sau.

Nguyên Nhân Áp Suất Nước Thấp Và Cách Cải Thiện Hiệu Quả
Một số giải pháp tăng áp suất nước hiệu quả

Làm sạch hệ thống cấp nước gia đình

Nếu phát hiện nguyên nhân áp suất nước thấp là do hệ thống cấp nước bị tắc nghẽn bạn cần tiến hành vệ sinh, loại bỏ bít tắc. Với đường ống dẫn nước, vòi nước xuất hiện hoen rỉ, rong rêu, bạn có thể sử dụng các hóa chất xử lý. Một số hóa chất thường được sử dụng như  Green DX-220, Green WX-580.... Những sản phẩm này rất an toàn, có thể tiêu diệt dong rêu, mảng bám tại ống nước, vòi nước hiệu quả.

Sử dụng thiết bị làm mềm nước

Đa số nguyên nhân gây bít tắc đường ống dẫn nước là do nước chứa nhiều khoáng gây đóng cặn. Nguồn nước này chúng ta thường gọi là nước cứng. Nước cúng không chỉ gây bít tắc, giảm áp suất nước mà chúng còn gây ra nhiều bệnh về da, thận, tiêu hóa cho con người.

Cách khắc phục trường hợp này hiệu quả là sử dụng thiết bị làm mềm nước. Thiết bị này sẽ loại bỏ các cặn khoáng trong nước, mang lại nước nước cấp sạch, an toàn không ách tắc cho gia đình bạn.

>>> Xem thêm: Chuyên Gia Mách Bạn Thiết Bị Làm Mềm Nước Tự Động Hiệu Quả

Trên đây là giải đáp về nguyên nhân áp suất nước thấp và các giải pháp hữu hiệu. Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục được sự cố này.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp hóa chất xử lý nước, thiết bị làm mềm nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call