Tin tức

Nguyên nhân gây ra rong rêu và cách xử lý bằng hóa chất

April 25 2019
3.141 lượt xem


Rong rêu là hiện tượng phổ biến xuất hiện do không được vệ sinh định kì khiến chúng phát triển và bám vào thành. Đặc biệt là những nơi gần nguồn nước ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để chúng phát triển.

Nguyên nhân gây ra rong rêu lò hơi, nồi hơi, tháp giải nhiệt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rong rêu bám trên các thiết bị nhưng cơ bản nhất chính là không vệ sinh định kỳ khiến rong rêu có cơ hội phát triển và bám vào thành. Đặc biệt là trong các đường ống dẫn nước, vì chúng rất khó xử lý.

Nguyên nhân gây ra rong rêu là do không vệ sinh định kỳ


Hình ảnh rong rêu không được vệ sinh định kỳ

Ngoài ra, dưới dây cũng là một số nguyên nhân gây ra rong rêu trong lò hơi, nồi hơi:

  • Những nơi ẩm, gần nguồn nước và những nơi có nước là điều kiện lý tưởng cho rong rêu, vi tảo phát triển.

  • Do thừa các chất dinh dưỡng có trong nước hoặc nước có độ pH thấp.

  • Sự phát triển của tảo, rong rêu và các sinh vật tương tự triển ngăn cản sự chảy của nước, gây biến đổi thành phần gây ra ô nhiễm do thải ra các chất khác…

  • Do hóa chất không đủ nồng độ nên không thể duy trì được quá trình xử lý tảo.

  • Vi sinh vật đã nhờn thuốc, đề kháng hóa chất

Tác hại của rong rêu tới đường ống

Trong hệ thống làm mát, đường ống, rong rêu sẽ kết từng khối lớn bám vào thành ống làm giảm tốc độ của dòng chảy, làm khả năng truyền nhiệt kém, tiêu tốn nhiên liệu, hiệu suất công việc suy giảm, thậm chí đường ống còn bị tắc nghẽn.

Cùng với đó là những vi khuẩn, vi sinh vật có thể ăn mòn các lớp kim loại, bề mặt trao đổi nhiệt gây hiện trạng hỏng hóc đường ống thiết bị.

Ngoài ra, rong rêu còn tạo ra những mùi hôi khó chịu gây mất thẩm mĩ, thậm chí trong rêu còn có một số vi khuẩn gây hại cho các loài sinh vật trong hồ cá, bể cá

Hóa chất diệt rong rêu trong hệ thống đường ống, tháp giải nhiệt

Hóa chất diệt rong rêu là một hỗn hợp dạng lỏng hoạt động với nguyên lý tao ra lớp màng mỏng ngăn chặn sự đóng rễ, kết bám của rong rêu và các loại tảo hoặc các sinh vật tương tự lên thành ống, thành mạch, vách….

Sản phẩm hóa chất diệt rong rêu GREEN WX 580


Đây là hóa chất diệt rong rêu GREEN WX 580 do Green cung cấp

Hóa chất diệt rong rêu là thứ không thể thiếu trong quá trình canh tác, nuôi trồng các loại sinh vật ở dưới nước. Trong công nghiệp sản xuất hay nuôi trồng thủy hải sản không thể tránh khỏi những sinh vật như rong rêu, vi tảo và các loại sinh vật tương tự khác.

Chúng ngăn chặn sự phát triển của các sinh vật trong hồ, làm đục nước, ngăn ánh sáng và gây ra ô nhiễm khi phân hủy. Còn trong công nghiệp, đời sống hàng ngày rong rêu đóng ở những nơi ẩm ướt, trong các cống rãnh và những đường ống chúng ta không thể dùng tay hay các thiết bị khác vì có thể các đường ống ở dưới mặt đất. Vì vậy hóa chất diệt rong rêu là giải pháp vô cùng tối ưu trong các trường hợp này.

Để tối ưu hóa việc diệt rong rêu, đặc biệt là những nơi có các ngóc ngách và đường ống dài khó vệ sinh thì việc sử dụng hóa chất diệt rong rêu là lựa chọn phù hợp nhất.

>>>>> Tham khảo ngay: Sử dụng hóa chất diệt rong rêu thế nào cho tháp giải nhiệt

Mua hóa chất diệt rong rêu ở đâu?

Chúng tôi - Công ty TNHH Green luôn tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm, dịch vụ về xử lý nước, hóa chất tẩy rửa cáu cặn, hóa chất dệt rong rêu,... hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cam đoan lấy lợi ích của khách hàng đặt nên hàng đầu, đem lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng và an toàn nhất. Nếu bạn có nhu cầu về hóa chất diệt rong rêu hay một số hóa chất xử lý nước, chống cáu cặn.

 
Comments