Tin tức

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp

November 24 2021
44 lượt xem

Hiện nay các nhu cầu sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp, công suất lớn là vô cùng cao. Bởi nguồn nước sạch là tiêu chí quan trọng để đảm bảo việc sinh hoạt và làm việc của cả con người và thiết bị máy móc. Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý trước, trong và sau khi thực hiện lắp đặt hệ thống này với bài viết sau nhé!

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp
Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cần chú ý điều gì?

Xác định nguồn nước cấp trước khi lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Mỗi đơn vị kinh doanh sản xuất, chung cư, văn phòng hay bất cứ cơ quan, trường học, nhà máy xí nghiệp nào đều không giống nhau về đặc điểm địa lý được. Đó là lý do tại sao nguồn nước sử dụng đầu vào tại từng khu vực có sự khác biệt.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến với khả ăn lọc tốt, lọc công suất lớn, xử lý được hầu hết các nguồn nước ô nhiễm. Tuy nhiên, con số này không phải là tuyệt đối. Muốn đạt hiệu quả lọc tuyệt đối, thì thiết bị lọc nước cần có sự thay đổi sao cho phù hợp với nguồn nước cấp. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của bất cứ sản phẩm lọc nước nào trên thị trường.

Ví dụ như nguồn nước mà đơn vị sử dụng là nước giếng khoan. Nguồn nước này sẽ cần một thiết bị lọc phức tạp hơn so với nguồn nước máy.

>>>Xem thêm: Máy Lọc Nước Tốt Có Đặc Điểm Gì?

Xác định chỉ số TDS nguồn nước

TDS là chỉ số đo lường lượng muối hòa tan và lượng kim loại nặng có trong nước sử dụng. Đây là chỉ số vô cùng phổ biến để xác định tình trạng ô nhiễm của nguồn nước. Nguồn nước có mức TDS từ 0-80 sẽ phù hợp và được xem là tinh khiết để uống.

Xác định được mức TDS nguồn nước sẽ giúp bạn dự đoán được mức độ ô nhiễm và đặc trưng của nguồn nước. Nhờ đó khi lắp đặt hệ thống xử lý nước công nghiệp bạn sẽ được lắp đặt thêm các bộ phận để kiểm soát chất lượng nước hiệu quả hơn. Thông qua những thông số hiển thị trên thiết bị TDS, người dùng cũng nắm được mức độ hiệu quả của hệ thống lọc. Từ đó xác định hệ thống lọc mà đơn vị sử dụng đã phù hợp hay chưa để có sự thay đổi.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp
Bảng chỉ số TDS nguồn nước cho các đơn vị tham khảo

Khảo sát vị trí lắp đặt máy lọc nước công nghiệp

Việc khảo sát trước vị trí lắp đặt máy, vị trí đường dẫn nước cấp, vị trí đường cấp điện... Là việc quan trọng khi chuẩn bị lắp đặt máy lọc nước, hệ thống lọc nước. Những việc làm này giúp bạn giải quyết các vấn đề về thời gian thi công, chi phí lắp đặt. Cùng với đó là tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng thiết bị và bảo vệ, bảo trì chúng trong quá trình sử dụng.

Theo khuyến cáo của Green, các đơn vị sản xuất nên lắp đặt hệ thống tại nơi thông thoáng. Tránh nơi ẩm thấp, không gian quá kín, rêu mốc gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải vị trí lắp đặt nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu trên. Để tìm được vị trí lắp đặt thích hợp nhất, bạn có thể liên hệ với các cơ sở lắp đặt hoặc liên hệ với Green để được hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo các dòng máy lọc nước tổng của Green. Chúng có thiết kế đặt biệt, tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Bạn có thể lắp đặt trong nhà, ngoài trời đều được.

Kiểm tra thiết bị lọc trước khi tiến hành lắp đặt

Trước khi lắp đặt bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm cả máy lọc nước. Bạn cần kiểm tra kỹ càng để chắc chắn rằng thiết bị không có vấn đề gì. Điều này nhằm đảm bảo cho quá trình lắp đặt và vận hành máy lọc nước công nghiệp. Những yếu tố bạn cần quan tâm bao gồm:

  • Kiểm tra hình dáng bên ngoài có bị móp méo, biến dạng không?
  • Kiểm tra số lượng các phụ kiện đi kèm có đầy đầy đủ không? có giấy tờ, sách hướng dẫn không?
  • Kiểm tra lại toàn bộ ốc vít, vị trí nối băng tan để đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình vận hành máy.

>>> Xem thêm: Thiết Bị Xử Lý Nước Công Nghiệp Tốt

Lưu ý khi lắp đặt màng lọc

Khi lắp đặt màng lọc nước, bạn cần đảm bảo điều kiện vệ sinh để tránh ảnh hưởng chất lượng nước đầu ra. Tuyệt đối không được cầm tay trực tiếp vào màng lọc. Nên sử dụng găng tay y tế để đảm bảo. Tránh hiện tượng ấn và siết màng lọc làm hư hỏng màng và cốc lọc.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp
Máy lọc nước công suất lớn thiết kế hiện đại cho doanh nghiệp, chung cư

Bên cạnh các lưu ý này, trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên lau dọn máy lọc nước định kỳ. Lau dọn xung quanh vị trí lắp đặt để tránh kiến gián, côn trùng có thể xâm nhập vào hệ thống.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Để được tư vấn mua, lắp đặt máy lọc nước hiệu quả, an toàn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Green để phục vụ bạn tốt nhất. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments