Tin tức

Nước Máy Có Sạch Không? Nước Máy Bẩn Phải Làm Sao?

November 13 2021
50 lượt xem

Như chúng ta cũng đã biết, nước máy thường được gọi là nước sạch. Tuy nhiên chúng lại không phải là loại nước có thể uống trực tiếp. Do vậy thắc mắc nước máy có sạch không vẫn là băn khoan của nhiều người. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay trong những thông tin sau đây.

Nước máy có sạch không?

Nước máy thực chất là nguồn nước ngọt tự nhiên. Chúng thường có nguồn gốc từ các ao hồ, sông, suối, nước mưa hay nước ngầm... Nguồn nước này sẽ được thu thập và xử lý trực tiếp tại nhà máy cấp nước của địa phương/ doanh nghiệp. Cơ chế xử lý nước tại đây thường thực hiện thông qua các hệ thống lắng và lọc nước công nghiệp. Sau khi được lọc sạch rác thải, cặn bã, bùn đất, rong rêu... Nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng bằng hóa chất. Nước máy đã được xử lý sẽ được vận chuyển đến nơi tiêu thụ thông qua các đường ống nước cấp.

Nước Máy Có Sạch Không? Nước Máy Bẩn Phải Làm Sao?
Nước máy có sạch không?

Nước máy hiện cũng là nguồn nước sinh hoạt chính của đa số người dân hiện nay. Đặc trung của nước máy cung cấp từ các nhà cung cấp nước đó là mùi clo hơi hắc. Bởi Clo là hóa chất chủ yếu được sử dụng để khử trùng nguồn nước. Để làm giảm mùi hắc, người sử dụng thường phải bơm và để ra ngoài không khí trong một khoảng thời gian trước khi dùng. Hoặc gia đình có thể sử dụng than hoạt tính để khử trùng clo.

Đặc biệt hiện nay, nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trong khi đó, công nghệ xử lý nước của nước ta cũng chưa tốt bằng những nước tiên tiến để cung cấp nguồn nước tinh khiết hoàn toàn cho người dân sử dụng.

>>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Công Nghệ UF Cho Gia Đình, Căn Hộ

Dùng nước máy uống có được không ?

Nguồn nước máy hiện nay về cơ bản là sạch đủ để người dân sinh hoạt và ăn uống sau khi đun sôi. Tuy nhiên, nguồn nước máy này chưa đủ tinh khiết, an toàn để chúng ta có thể uống trực tiếp như tại nước ngoài. Nguồn nước máy hiện nay vẫn chứa nhiều clo, kim loại nặng, chất rỉ sét, vi khuẩn… tồn dư. Thêm vào đó, đường ống lâu năm có thể bị bị rỉ sét và nhiễm vào trong nước. Từ đó để lại cặn hoặc mọc rêu mốc bên trong gây nguy hiểm. Cho nên nước máy chỉ nên dùng cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ, rửa chén bát...

Nước Máy Có Sạch Không? Nước Máy Bẩn Phải Làm Sao?
Dùng nước máy uống có được không?

Tuy nước máy là loại nước sạch và được dùng rộng rãi trong sinh hoạt. Nhưng nếu muốn sử dụng để ăn uống, bạn cần nấu sôi nước trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe. Với điều kiện như hiện nay, việc sử dụng nguồn nước sạch cấp phải trải phí đã tốn kém. Lại thêm các khoản phí do đun nước bằng ga hoặc bằng điện. Thì chi phí phải chi trả cho nước uống sẽ tăng cao. Lại tiềm ẩn thêm các nguy cơ bệnh lây nhiễm do đường dẫn nước hỏng hóc, không đảm bảo. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất mang lại nguồn nước sạch cho gia đình uống trực tiếp, sinh hoạt an toàn hơn?

Giải pháp cho nguồn nước máy bẩn, không đảm bảo

Ngày nay có nhiều giải pháp giúp đem lại nguồn nước sạch ăn uống cho gia đình. Một trong những giải pháp đơn giản nhất đó là sử dụng máy lọc nước. Máy lọc nước sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, chất ô nhiễm, chất độc hại một cách hiệu quả. Đặc biệt, với dòng máy lọc nước tinh khiết như máy lọc nước Green, bạn sẽ có nguồn nước sạch tinh khiết nhất, đảm bảo vừa sinh hoạt, vừa có thể uống trực tiếp không cần đun nấu. Với Green, bạn sẽ có nguồn nước:

Nước Máy Có Sạch Không? Nước Máy Bẩn Phải Làm Sao?
Máy lọc nước Green đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp
  • Đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1/2010 /BYT Bộ Y Tế. Gia đình có thể hoàn toàn yên tẩm tuyệt đối khi uống trực tiếp tại tất cả vòi trong phạm vi cung cấp.
  • Công suất máy lớn, có thể cung cấp đủ lượng nước cho doanh nghiệp, căn hộ, chung cư, gia đình... Bao gồm cả nguồn nước ăn uống trực tiếp và nguồn nước sinh hoạt gia đình. Đảm bảo tránh xa các bệnh da liễu, tiêu hóa, nội tạng... liên quan đến nguồn nước.
  • Máy thiết kế điều khiển tự dộng vô cùng tiện lợi. Chúng cũng có lắp đặt bộ điều chỉnh bằng tay để điều chỉnh khi cần thiết.
  • Thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, hiện đại, có thể lắp đặt trong nhà, ngoài trời đều đảm bảo hiệu suất.
  • Dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp, minh bạch, cam kết rõ ràng.

>>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Tốt Có Đặc Điểm Gì?

Trên đây là những cho thắc mắc cho câu hỏi nước máy có sạch không? Nước máy bẩn phải làm sao? Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để tìm ra giải pháp tốt nhất cho gia đình.

Địa chỉ mua máy lọc nước uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước ro sinh hoạt, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments