Tin tức

Review Cách Mua Đèn UV Xử Lý Nước Tốt Mà Tiết Kiệm

January 06 2022
165 lượt xem

Sử dụng đèn UV khử trùng làm sạch nước là phương pháp diệt khuẩn mới được nhiều gia đình hiện đại ứng dụng. Đây cũng là một trong những giải pháp xử lý nước được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để mua đèn UV xử lý nước tốt mà tiết kiệm? Điều này tưởng chừng là rất khó nhưng nếu biết các bí quyết sau bạn sẽ thấy chúng rất đơn giản.

Hiểu đúng về đèn UV xử lý nước để tránh mua sai

Đèn UV xử lý nước hay còn gọi là đèn cực tím khử trùng nước. Đây là một loại đèn phát ra ánh sáng tia cực tím UV (Ultra Violet) có năng lượng bức xạ lớn. Nhờ có năng lượng lớ, ánh sáng UV có thể dễ dàng phá hủy các Nucleo Protein của vi khuẩn. Tác dụng này làm cho vi khuẩn chết đi hoặc ngừng hoạt động.

Review Cách Mua Đèn UV Xử Lý Nước Tốt Mà Tiết Kiệm
Hiểu đúng về đèn UV xử lý nước để tránh mua sai

Theo nghiên cứu, hiệu lực diệt khuẩn của tia UV phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng bao gồm mật độ tia sáng, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường và sức chịu đựng của vi khuẩn gây hại.

Cách hoạt động của đèn UV led khử trùng nước tương tự như đèn huỳnh quang thông thường. Nhưng thay vì phát ra tia sáng trắng phản xạ như bình thường, chúng phát ra chùm tia cực tím. Tia cực tím giúp diệt khuẩn trong nước mạnh mẽ, mang lại nguồn nước an toàn về mặt vi sinh sử dụng cho ăn uống, sản xuất.

>> Xem thêm: Đèn Uv Diệt Khuẩn Có Hại Không Và Ưu điểm Là Gì

Review cách mua đèn UV xử lý nước tốt mà tiết kiệm

Để mua được một sản phẩm với gia hời, điều quan trọng nhất là phải mua đúng sản phẩm tốt. Một chiếc đèn kém chất lượng có thể làm bạn tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa hoặc thay mới và gần như "không tác dụng". Vậy làm thế nào để mua được đèn UV xử lý nước tốt và tiết kiệm? Bạn nên căn cứ vào:

Review Cách Mua Đèn UV Xử Lý Nước Tốt Mà Tiết Kiệm
Review cách mua đèn UV xử lý nước tốt mà tiết kiệm

Công suất sử dụng

Hiện nay đèn UV xử lý nước rất đa dạng về chủng loại. Vậy nên để tránh lãng phí, bạn nên lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp để tránh lãng phí cũng như giảm chi phí mua. Theo các chuyên gia, bạn có thể ước lượng công suất sử dụng của đèn UV led như sau:

Đèn công suất lọc 1GPM sẽ sử lý được khoảng 3.5 - 3.8 lít/phút. Tương đương với khoảng 225 – 228 lít nước mỗi giờ.

Như vậy, với gia đình sử dụng, chúng ta nên sử dụng đèn khoảng 1-3GPM là được. Với những đơn vị sản xuất, bạn có thể sử dụng đèn từ 12-45GPM tương đương xử lý được 2.7 - 10 m3 nước mỗi giờ tùy vào nhu cầu sản xuất và sử dụng nước.

Yêu cầu bước sóng của đèn UV diệt khuẩn tốt

Vùng tia cực tím có tác dụng diệt khuẩn tốt nhất là vùng có bước sóng 280 – 200nm. Để xử lý nước, người ta sẽ đặt đèn có mức sóng tương đương như trên vào trong nước. Lớp nước chảy qua đèn chỉ nên có độ dày từ 10cm đến 15cm. Tốc độ nước cũng cần cân đối để sao cho thời gian chiếu sáng lên chúng là từ 10 giây đến 30 giây. Ngoài ra, nguồn nước phải đảm bảo trong để tia cực tím xuyên qua và xử lý triệt để. Với những nguồn nước bị đục, khả năng khử khuẩn của đèn có thể bị ảnh hưởng.

Ưu điểm của phương pháp này là không ảnh hưởng tới mùi hay vị của nước sau xử lý. Nhưng khả năng diệt khuẩn có thể bị ảnh hưởng nếu điều hành không chính xác.

Lưu ý để tăng tuổi thọ cho đèn UV khử trùng nước

Hiện nay trên thị trường, thời gian sử dụng của bóng đèn cực tím khá thấp. Ước tính trung bình đạt khoảng 2.000 - 3.000 giờ làm việc. Để tiết kiệm hơn và giảm tránh thời gian thay thế sửa chữa trong quá trình sử dụng, bạn nên sử dụng những dòng đèn UV có tuổi thọ cao. Ví dụ như dòng đèn UV - PearlAqua Deca, đèn PearlAqua Micro... Tuổi thọ của sản phẩn có thể lên tới 10.000 giờ thậm chí là 35.000 giờ cực kỳ bền.

Review Cách Mua Đèn UV Xử Lý Nước Tốt Mà Tiết Kiệm
Đèn UV PearlAqua Micro được nhiều khách hàng đánh giá cao

>> Xem thêm: Đèn Khử Trùng UV PearlAqua Micro Có Gì Nổi Bật?

Khi sử dụng đèn UV, để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm, bạn cần chú ý mắc đèn vào điện áp ổn định. Đồng thời chú ý vệ sinh thường xuyên bóng đèn bằng cồn để bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, hầu hết các đèn đều có hiện đèn báo tín hiệu cảnh báo. bạn cần thường xuyên kiểm tra để chắc chắn đèn hoạt động tốt.

Tổng kết

Trên đây là kinh nghiệm mua đèn UV xử lý nước tốt mà tiết kiệm. Các gia đình, doanh nghiệp cần phải cận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm và tính toán kỹ lưỡng nhu cầu đề tránh các lãng phí về tiền bạc có thể xảy ra.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp đèn UV khử tùng nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp đèn UV khử trùng nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call