Tin tức

Tác hại của rong rêu với tháp giải nhiệt và cách xử lý

April 25 2019
74 lượt xem

Tháp giải nhiệt sau một thời gian dài hoạt động sẽ có hiện tượng rong rêu tảo nấm bám vào, điều này nếu không được phát hiện sớm và kịp thời sẽ dẫn đến việc gây tắc nghẽn dòng chảy, giảm hiệu quả và gây lãng phí năng lượng. Một vài thông tin chia sẻ ngay dưới đây hy vọng sẽ hữu ích với khách hàng trong việc xử lý rong rêu cho tháp giải nhiệt.

Rêu tảo kiến thiết trong tháp giải nhiệt gây những hệ lụy gì?

Trong nước làm mát, tảo, vi khuẩn và nấm là các loại tăng trưởng sinh học điển hình. Rêu tảo có thể kiến tạo, hình thành một khối lượng lớn rồi bám vào máy bơm hay đường ống, làm giảm dòng chảy và truyền nhiệt kém, thậm chí gây tắc nghẽn đường ống. tuy nhiên, tảo cũng có thể gây ăn mòn đường ống và thành tháp giải nhiệt cooling tower vì trong quá trình phát triển nó sẽ sản xuất ra oxy, dẫn tới phản ứng oxy hóa, làm gỉ sét đồ vật. tuy nhiên, trong tháp hạ nhiệt, vi khuẩn cũng phát triển mạnh mẽ nhờ nước, nhiệt độ phù hợp và nguồn dinh dưỡng dồi dào từ tảo chết, vi khuẩn chết hay các chất rắn. Nấm kiến thiết trong tháp giải nhiệt nước sẽ dẫn tới mùi hôi khó chịu. Còn vi khuẩn sinh trưởng trong đồ vật này có thể gây rỗ, ăn mòn cục bộ, ăn mòn bề mặt trao đổi nhiệt và gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng trang bị.

 

Chú ý khi triển khai tiêu diệt rong rêu trong bộ máy tháp giải nhiệt

  • Xác định được loại lớn mạnh sinh học xuất hiện trong tháp là nấm, tảo hay vi khuẩn.
  • Lựa chọn phương pháp kiểm soát rêu tảo phù hợp cho hệ thống.
  • Chất diệt vi sinh vật bị giảm thiểu bởi các thành phần hóa học để đạt hiệu quả trên một phạm vi nhất định.
  • Các vi sinh vật như vi khuẩn nấm, rêu tảo có thể tự xây đắp khả năng miễn dịch với các chất sát khuẩn sau khi tiếp xúc một thời gian dài đề nghị các công ty cần hỗ trợ đa dạng các hóa chất diệt rêu tảo.
  • Liều lượng hóa chất phải đáp ứng đúng chuẩn, nếu thiếu hoặc thừa thì đều không mang đến hiệu quả hợp lý nhất.
 

Các bí quyết diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt

Phương pháp hóa học: sử dụng các hóa chất diệt rong rêu tảo nấm là giải pháp nhiều người dùng nhất để kiểm soát sự kiến thiết của vi khuẩn, rêu tảo khi sử dụng tháp giải nhiệt nước. Việc lựa chọn hóa chất sẽ phụ thuộc vào liều lượng và thời gian sử dụng để tẩy trừ rong rêu.

Thông thường người ta thường sử dụng 2 loại hóa chất là: hóa chất có tính oxy hóa và hóa chất không oxy hóa. Hóa chất oxy hóa có tính oxy hóa mạnh mẽ, rất có thể tiêu diệt tất cả các vi sinh vật bao gồm vi khuẩn, tảo, nấm và nấm men trong tháp giải nhiệt nước Liang Chi, tháp giải nhiệt nước Tashin. Còn hóa chất diệt sinh vật không oxy hóa là những đam mê chất hữu cơ được dùng để chuyển đổi cấu trúc tế bào, quá trình thoả thuận chất và quá trình sinh sản của vi sinh vật, từ đó kiềm hãm sự kiến tạo của chúng.

Phương pháp vật lý: sử dụng đèn cực tím UV để tiêu diệt vi khuẩn cho hệ thống nước làm mát bằng cách vô hiệu hóa các vi sinh vật thông qua các biến tính DNA. Hiện người ta thường lựa chọn bước sóng 250 -270 nm để tiêu diệt mầm bệnh được tìm thấy trong nước làm mát cho tháp hạ nhiệt nước.

Công ty TNHH Green là đơn vị chuyên trong lĩnh vực xử lý nước cung cấp các sản phẩm hóa chất diệt rong rêu tảo nấm uy tín tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin bày tỏ trên đây sẽ hữu ích với khách hàng khi muốn diệt sạch rong rêu để dùng tháp giải nhiệt nước cho hiệu quả vượt trội hơn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn khía cạnh hơn về vấn đề này, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nghe hỗ trợ trả lời kịp thời, miễn phí.
 

CÔNG TY TNHH GREEN

P1408, tầng 14, toà nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3514 8260 - Fax: 04.3514 8177  
Mr. Hào: 0913 379 880
Mr. Hào: hao@greenwater.com.vn
Email: hn@greenwater.com.vn  

 

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển - Phường 12 - Q.Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh
Tel: 08.3811 2726 - 08.3811 2706 - Fax: 04.3514 8177
Mr Ngọc: 097 467 5745
Mr: Ngọc: ngoc@greenwater.com.vn
Email: hcm@greenwater.com.vn

Comments