Tin tức

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn tháp giải nhiệt Cooling Tower

April 25 2019
3.717 lượt xem

Việc tẩy rửa giàn ngưng tụ và giàn bay hơi của máy làm lạnh nước water chiller là vô cùng quan trọng, nó liên quan rất lớn đến hiệu suất làm việc của máy. Ngoài ra, nếu sửa dụng hóa chất không đúng, có thể dẫn đến thủng, hỏng hệ thống chiller. Vì vật tẩy cặn cho hệ thống đường ống của tháp Cooling Tower vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ nói lên tầm quan trọng của việc vệ sinh tháp giải nhiệt.

Tại sao phải dùng hóa chất tẩy rửa Chiller chuyên dụng

Hóa chất tẩy cáu cặn


Hóa chất tẩy cáu cặn chuyên dụng

Để trả lời câu hỏi tại sao phải bảo dưỡng chiller, svệ sinh chiller bằng chất tẩy rửa? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chiller

Máy làm lạnh nước chiller hoạt động dựa trên nguyên lí làm lạnh cưỡng bức bằng gas lạnh.

Cấu tạo của máy

Máy được chia làm 2 chu trình chính là nóng và lạnh.

Ở chiều nóng: Khi gas được nén lên nhiệt độ cao vào áp suất cao, lúc này gas cần được làm mát có 2 phương pháp là chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước.

Ở chiều lạnh: Khi gas đi qua giàn ngưng tụ thì lúc này ở thể lỏng có nhiệt độ trung bình áp suất cao sau đó qua tiết lưu và phun vào bình bay hơi, lúc này gas sẽ giảm áp từ thể lỏng thành thể hơi sẽ làm lạnh nước bên trong bình bay hơi

Qua quá trình hoạt động, nước trong đường ống chứa các tạp chất canxi đóng cáu cặn trong hệ thống trao đổi nhiệt, làm máy hoạt động hết công suất mà hiệu quả làm lạnh trao đổi nhiệt kém. Lúc này, cần sử dụng hóa chất chuyên dụng tẩy cáu cặn water chiller.

phương pháp xử lý hệ thống cáu cặn cho tháp cooling tower


Xử lý cáu cặn cho hệ thống cooling tower

Như ta đã tìm hiểu nguyên lí làm việc ở trên, chiller sử dụng nước để làm mát gas ở chiều nóng, và dùng gas để giải nhiêt nước ở chiều lạnh. Khi máy làm lạnh nước chạy lâu ngày những cáu cặn CaCo3,… sẽ bám vào thành hệ thống gây nên sự trao đổi nhiệt rất kém.

Để khắc phục điều đó chúng tôi đã nghiên cứu ra những loại hóa chất chuyên dụng để đánh tan cáu cặn trong hệ thống, mà không gây ăn mòn, tổn hại đến những chi tiết kim loại của máy

>>>>> Đừng bỏ qua: Hóa chất tẩy rửa cáu cặn

Hóa chất tẩy rửa tẩy cáu cặn đường ống do Green cung cấp

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp hàng đầu các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa trong hệ thống lạnh của bạn. Những sản phẩm của chúng tôi đa dạng về chủng loại phù hợp với mọi hệ thống của khách hàng.

Với chiller hóa chất chúng tôi sử dụng để tảy cáu cặn trong hệ thống là hóa chất tẩy rửa cáu cặn Green, vì giàn ống bên trong bình ngưng tụ và bình bay hơi là ống đồng nên cần phải có hóa chất đăc biệt, độ căn mòn cáu cặn cao và đảm bảo an toàn cho đường ống đồng.

Đặc tính của hóa chất tẩy rửa đường ống

Tẩy sạch hoàn toàn cáu cặn, vôi, bùn, rỉ sét, rêu, hà, cặn magiê, măng gan , can xi và nhiều loại cáu cặn khác có trong nước chỉ trong thời gian rất ngắn .

Cơ chế: Hòa tan nhanh chóng cáu cặn, vôi, bụi silic, bụi bám xi măng… và loại bỏ bùn, gỉ sét, silica và các chất kết tủa không tan và các loại cặn khác.

Ưu điểm khi sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn chiller Green

+ Hóa chất được sử dụng chạy tuần hoàn mà không lo phải dừng máy, tháo dời thiết bị để tẩy cặn, tẩy cáu cặn xong cất đi khi nào có nhu cầu vệ sinh, tẩy cặn ta lại mang ra sử dụng tiếp cho đến khi dung dịch bão hòa và thêm mới để tiếp tục

+ Giảm chi phí dừng máy, chi phí sửa chữa, chi phí năng lượng và hoạt động, kéo dài tuổi thọ của thiết bị

+ Sản phẩm hóa chất tẩy cáu cặn Green được lựa chọn của hầu hết khách hàng cho các ngành công nghiệp trên thế giới. Sản phẩm được chứng nhận cho phép sử dụng trong thực phẩm NSF và chứng nhận của SGS.

Những dich vụ tẩy rửa tẩy cáu cặn water Chiller của chúng tôi

– Vệ sinh chiller giải nhiệt nước bằng hóa chất

– Vệ sinh chiller giải nhiệt gió bằng hóa chất

– Tảy cáu cặn hệ thống chiller

– Tẩy cáu cặn bình bay hơi water chiller

– Dịch vụ tẩy cáu cặn đường ống nước cho hệ thống chiller

– Tẩy cáu cặn dàn nóng chiller, dàn nước lạnh AHU

– Vệ sinh tháp giải nhiệt bằng hóa chất chuyên dụng

– Vệ sinh boiler bằng hóa chất chuyên dụng

– Vệ sinh nồi hơi bằng hóa chất chuyên dụng

– Cung cấp hóa chất tảy rửa cho hệ thống chiller, AHU, Tháp giải nhiệt, boiler….vv

– Dịch vụ cung cấp hóa chất tẩy cáu cặn chiller trên toàn quốc

Green - công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, tẩy rửa chiller, nồi hơi cùng các loại hóa chất xử lý nước,… trên khắp các tỉnh thành như: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Bình, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai…vv. Chúng tôi sẽ có mặt ngay khi khách hàng yêu cầu bất kể ngày hay đêm .

 
Comments
call