Tin tức

Thiết Bị Làm Mềm Nước Gia Đình Là Gì? Những Điều Cần Phải Biết

June 23 2022
209 lượt xem

Nước cứng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sức khoẻ của con người. Nước cứng sẽ làm mục vải nhanh chóng gây hư hỏng quần áo, khô da tóc nêu dùng tắm gội..Hay nó sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị chứa nước trong nhà. Để giải quyết vấn đề đấy bạn có nên sử dụng thiết bị làm mềm nước gia đình? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về thiết bị đó để có thể xác thực được sự cần thiết hay không?

Thiết bị làm mềm nước gia đình là gì?

Thiết bị làm mềm nước gia đình là một hệ thống lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà. Nó giúp loại bỏ các khoáng chất như canxi hay magie. Đây là nguyên nhân gây ra độ cứng của nước thông qua quá trình gọi là trao đổi ion.

Thiết Bị Làm Mềm Nước Gia Đình Là Gì? Những Điều Cần Phải Biết
Thiết bị mềm nước gia đình có vai trò quan trọng đối với nguồn nước sinh hoạt

Thiết bị này giải quyết vấn đề phổ biến và tàn khốc nhất là hiện tượng nước cứng. Nước cứng tàn phá ngôi nhà hiện tại của bạn.  Làm tắc nghẽn và giảm áp lực nước. Ngoài ra, nó còn làm hỏng các thiết bị nước nóng.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Có Tốt Không? Tại Sao Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước?

Làm thế nào để biết thiết bị làm mềm nước gia đình hoạt động?

Thông thường, thiết bị làm mềm nước hoạt động thông qua qua trình trao đổi ion. Giúp loại bỏ canxi và magie khỏi nước. Khi dòng nước cứng di chuyển vào bề lọc, nó sẽ chảy qua lớp nhựa hình cầu. Những hạt nhựa này, được tích điện bằng ion natri.

Khi nước cứng đi qua nhựa. Các hạt sẽ bám lấy các ion khoáng chất và loại bỏ chúng khỏi nước. Khi hạt bắt đầu việc giữ ion khoáng, ion natri cũng từ đó mà được giải phóng. Cột nhựa sẽ loại bỏ hoàn toàn độ cứng của nước khi nó di chuyển qua bể lọc. Nguồn nước mềm chảy ra phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của người dùng.

Các thành phần của một thiết bị làm mềm nước là gì?

Một thiết bị làm mềm nước được cấu tạo từ 3 bộ phận cơ bản như sau:

Bể lọ chứa hạt cationit

Bể lọc là ngăn chứa nguồn nước cứng được làm mềm. Đừng cấp nước được sử dụng để cấp nước cứng vào bể. Nước thấm thông qua các lớp hạt nhựa. Sau đó, lắng đọng các ion canxi và magie làm cứng nước. Từ đó, nước thoát ra khỏi thiết bị làm mềm rồi chảy qua đường ống. Cuối cùng, nguồn nước chảy ra các thiế bị gia dụng của bạn.

Van điều khiển

Đây là bộ phận sử dụng để đo được lượng nước đi qua bể lọc và vào ngôi nhà của bạn. Van có chứa một đồng hồ đo lưu lượng đi vào bể lọc. Khi nước cứng chảy qua bể lọc, các hạt nhựa sẽ trao đổi các ion natri của chúng để làm mất đi canxi và magie.

Cùng với thời gian, điều này làm cạn kiệt khả năng tiếp tục làm mềm nước của hạt nhựa. Trước khi hạt nhựa trở nên quá nặng với hàm lượng khoáng chất để tiếp tục quá trình loại bỏ ion canxi và magie. Lúc này, van điều khiển sẽ tự động bắt đầu một chu kỳ tái sinh. Công suất tối đa này được lập trình sẵn sàng trong bộ điều khiển của van trên bo mạch.

Bể nước muối

Công dụng chính của bể nước muối là hỗ trợ và tái tạo lại hệ thống làm mềm nước. Đây là một bể nằm liền kề với bể dọc. Bể nước muối này chứa các dung dịch muối đậm đặc. Với mục đích là để khôi phục điện tích dương của hạt mưa. Muối được thêm thủ công vào bể nước muối dưới dạng các viên nén.

Với khả năng đặc biệt, các viên nén này có thể hoàn toàn hoà tan trong nước khi ở đáy bể. Khi van điều khiển bắt đầu chu kỳ hoàn nguyên. Lúc này, khả năng làm mềm của nhựa giảm dần. Dung dịch nước muối nặng được hút hoàn toàn ra khỏi bể. Cuối cùng, chúng được xả qua lớp hạt nhựa trong bể lọc. Trong trường hợp thùng nước muối hết muối, nước đi qua thiết bị sẽ không còn được làm mềm nữa.

>> Xem thêm: Có Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình?

Bạn có cần một thiết bị làm mềm nước không?

Nước cứng không phải là một vấn đề có thể tự biến mất theo thời gian. Với một nguồn nước có độ cứng cao, các thiết bị chắc chắn sẽ bị hỏng sớm thôi so với tuổi thọ dự kiến của chúng. Nếu cặn vôi tiếp tục tích tụ trong đường ống của bạn thì Tốc độ dòng chảy của bạn sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng. Bạn có nguy cơ mất áp lực nước trong toàn bộ ngôi nhà.

Thiết Bị Làm Mềm Nước Gia Đình Là Gì? Những Điều Cần Phải Biết
Bảo vệ máy móc và giúp cải thiện nguồn nước sinh hoạt

Ngoài ra, nếu không có thiết bị làm mềm nước, hoá đơn điện nước của bạn sẽ tiếp tục tăng vọt. Nếu bạn muốn bảo vệ các thiếy bị, tiết kiệm chi phí thì câu trả lời là có. Bạn nên lắp một thiết bị làm mềm nước vì nó thực sự cần thiết trong cuộc sống của chúng ta.

Công ty cung cấp thiết bị mềm nước gia đình uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp thiết bị mềm nước gia đình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị mềm nước gia đình uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call