Tin tức

Top 3 Cách Lọc Nước Bẩn Đơn Giản, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

August 07 2022
399 lượt xem

Nước sạch có vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt sản xuất của mỗi người hiện nay. Nếu thiếu đi nguồn nước sạch thì chắc con người không thể tồn tại lâu trên trái đất này được. Vậy nên chúng ta cần đưa ra những cách lọc nước bẩn đơn giản hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây Green sẽ gợi ý 3 cách lọc nước bẩn đơn giản hiệu quả ngay tại nhà.

Top 3 Cách Lọc Nước Bẩn Đơn Giản, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
Top 3 cách lọc nước bẩn đơn giản và hiệu quả nhất

Lọc nước bẩn bằng hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước có thể làm một cách đơn giản từ các vật liệu nước sẵn có và dễ tìm kiếm. Các vật liệu lọc như cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, than hoạt tính, sỏi lọc... Đây là cách lọc nước sạch khá phổ biến và được sử dụng ở nhiều gia đình nông thôn. Diện tích xây dựng bể lọc lớn nên phù hợp hơn ở nông thôn.

Các vật liệu lọc nước có tác dụng lọc các cặn bẩn thô, kích thước lơn như: bùn đất, rỉ sét, các chất lơ lửng trong nước. Không những thế vật liệu lọc còn hấp thụ và loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ và gây hại cao như vi sinh vật, clo, asen, loại bỏ màu, mùi.

Top 3 Cách Lọc Nước Bẩn Đơn Giản, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
Hệ thống lọc nước bẩn đơn giản nhất

Bạn có thể xây dựng một hệ thống lọc nước, bể lọc nước theo quy trình dưới đây:

  • Đáy bể có lắp đặt ống nước khoan lỗ 0,5cm. Đáy bể phủ một lớp sỏi lớn có tác dụng tạo khe hở cho nước đã lọc chảy dễ dàng vào các lỗ khoan ống nước. Đồng thời giúp cố định ống nước một cách chắc chắn.
  • Phía trên lớp sỏi là một lớp sỏi nhỏ có độ dài khoảng 10cm. Phần sỏi nhỏ này có tác dụng làm trong nước.
  • Trên lớp sỏi nhỏ là lớp cát vàng hạt to có độ dày khoảng 10cm.
  • Trên lớp cát vàng là lớp than hoạt tính có độ dày 30cm. Lớp này có tác dụng loại bỏ vi sinh vật, virut, mùi khó chịu, hóa chất hữu cơ...
  • Trên lớp than hoạt tính là lớp cát vàng hạt to, có độ dày khoảng 30cm.
  • Cuối cùng là đổ lên lớp cát đen. Phân này có tác dụng loại bỏ cặn bẩn kích thước lớn. Không những thế nó còn giúp cho các vật liệu phía dưới không bị xói mòn khi tiếp xúc dòng nước bẩn.

>> Xem thêm: Các Vật Liệu Lọc Nước Giếng Khoan Tốt Nhất Hiện Nay

Lọc nước bẩn bằng năng lượng mặt

Một cách lọc nước tại nhà đơn giản nữa mà ai cũng có thể thực hiện là diệt khuẩn bằng năng lượng mặt trời, tận dụng thời tiết nắng nóng kéo dài như Việt Nam.

Top 3 Cách Lọc Nước Bẩn Đơn Giản, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
Hệ thống lọc nước bẩn bằng năng lượng mặt trời

Để thực hiện, bạn mang thau nước ra nơi có ánh sáng mặt trời, ít bóng râm và để trong vòng 2 tiếng đồng hồ cho tia ánh sáng khử khuẩn trong nước. Sau đó mang nước đi đun sôi lần nữa để đảm bảo an toàn dùng trong ăn uống.

Còn muốn đầu tư bài bản hơn thì bạn có thể mua những khung gỗ phủ lớp màng mỏng và sơn đen chuyên dụng để tập trung ánh sáng mặt trời. Dưới lớp này là nước, nhiệt của mặt trời sẽ đun nước tới 65 độ C sau vài phút và vô trùng nước. Một khung gỗ như thế sẽ vô trùng được 4 lít nước trong 3 tiếng.

Lọc nước bẩn bằng máy lọc nước tổng

Nguồn nước sinh hoạt gia đình Việt hiện nay đang báo động về chất lượng nguồn nước không đảm bảo. Vậy nên nhiều gia đình đã chọn mua và lắp đặt máy lọc nước tổng gia đình.

Top 3 Cách Lọc Nước Bẩn Đơn Giản, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
Đây được xem là cách lọc nước bẩn hiệu quả nhất

Máy lọc nước tổng gia đình có ưu điểm nổi bật:

  • Lọc sạch nước có chứa cặn bẩn, rong rêu, bùn đồng thời giúp không khí trong lành hơn do nước lọc sạch và hạn chế các tạp chất dễ bay hơi phát tán trong không khí.
  • Thiết bị giúp làm mềm nước cứng, nước đá vôi.
  • Khử các ion, kim loại nặng, khử mùi, chất phóng xạ.
  • Sử dụng máy lọc nước sẽ giúp cho việc pha chế đồ uống, món ăn có hương vị ngon hơn

>> Xem thêm: Các Tiêu Chuẩn Nước Sạch Sinh Hoạt Mà Bạn Cần Biết

Kết luận

Vậy bạn đã tìm hiểu được 3 cách lọc nước bẩn đơn giản và vô cùng hiệu quả ngay tại nhà. Nhưng Green khuyên bạn nếu muốn nguồn nước lọc ra sạch an toàn, tinh khiết và đầy đủ khoáng chất thì bạn nên chọn mua máy lọc nước. Sản phẩm có thể nó là cực kì tốt đối với mỗi gia đình Việt hiện nay. Bạn muốn mua máy lọc nước thì có thể tham khảo và chọn mua các dòng sản phẩm của Green.

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call