Tin tức

Truy Tìm Nguyên Nhân Khiến Nước Sinh Hoạt Có Mùi Tanh

September 13 2022
117 lượt xem

Sử dụng nguồn nước sinh hoạt có mùi tanh, hôi khiến người sử dụng vô cùng lo lắng. Nếu bạn không có biện pháp xử lý đây chính là nguyên nhân khiến sức khoẻ gia đình bạn "xuống dốc không phanh". Hãy cùng Green Water đi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như các biện pháp khắc phục phù hợp.

Truy Tìm Nguyên Nhân Khiến Nước Sinh Hoạt Có Mùi Tanh
Nước sinh hoạt có mùi tanh gây khó chịu cho người sử dụng

Nguyên nhân khiến nước sinh hoạt có mùi tanh

Nước sinh hoạt có mùi tanh là hiện tượng phổ biến của nguồn nước Việt. Gia đình bạn đang sử dụng nước giếng khoan sau khi bơm sử dụng trực tiếp. Nguồn nước có mùi tanh. Sau đó quan sát nước có màu nâu đỏ hoặc màu vàng thì nguồn nước gia đình đang bị manga và nhiễm sắt. Hầu hết các gia đình dùng nước giếng khoan bị nhiễm sắt Fe 2+ với hàm lượng cao. Ở điều kiện tự nhiên, Fe+ bị oxi hoá tạo thành FeO, Fe2O3 kết tủa có màu đỏ, nâu vàng. Chính kết tủa làm cho nước có mùi tanh và bị đục màu.

>> Xem thêm: 5 Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Bị Vàng

Sử dụng nước sinh hoạt có mùi tanh, hôi có sao không?

Gia đình Việt hiện nay đang sử dụng nguồn nước này để sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống. Tuy nhiên, nếu không có phương án can thiệp vào nguồn nước sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Ảnh hưởng tới đa

Sử dụng nước giếng khoan nhiễm sắt để sinh hoạt hàng như dùng để tắm giặt có thể gây dị ứng, kích ứng da.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng nước để ăn uống thì có thể gây tiêu chảy, nhiễm đường ruột. Nặng hơn nó có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá về lâu dài. Sử dụng nước giếng khoan nhiễm sắt cũng có thể gây nên sỏi đường, sỏi thận tiết niệu. Nguyên nhân là do chất độc tích tụ dần trong cơ thể. Nó cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng như căn bệnh ưng thư dễn đến tử vong.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt

Nước sinh hoạt nhiễm mangan, sắt có thể gây ra tình trạng hư hỏng cho các thiết bị gia đình. Các thiết bị sau sử dụng sẽ bị hoen gỉ dẫn đến tắc đường ống.

Khi dùng nước giếng khoan để giặt giũ cũng khiến quần áo bị ố vàng. Chúng vừa tiêu tốn nhiều xà phòng nhưng khó giặt sạch. Ngoài ra, nước giếng khoan nhiễm sắt gây hoen gỉ các đường ống dẫn nước. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào nguồn nước dễ hơn.

Cách xử lý khi nước sinh hoạt có mùi tanh

Nước sinh hoạt có mùi tanh khiến người dùng rất khó chịu. Chính vì vậy, hãy sử dụng các phương pháp dưới đây để có thể xử lý triệt để nguồn nước.

Truy Tìm Nguyên Nhân Khiến Nước Sinh Hoạt Có Mùi Tanh
Máy lọc nước là thiết bị ưu việt đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết

Phương pháp khử mùi bằng làm thoáng

Hiện nay, có hai phương pháp làm thoáng chủ yếu. Đó là làm thoáng bằng dàn mưa và làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với phương pháp làm dàn phun mưa người ta sử dụng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc. Đường kính có lỗ phun từ 5 - 7mm. Tia nước có áp lực phun với độ cao 0,5 đến 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2. Làm thoáng trực tiếp trên bề mặt lọc chỉ nên áp dụng khi nước có nguồn lượng sắt thấp. Hoặc lượng nước không phải khử CO2.

Còn phương pháp làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức là đưa không khí vào nước dẫn. Sau đó, phân phối không khí nén thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước. Khi các bọt khí nổi lên, nước được làm thoáng. Chúng thường được áp dụng trong xử lý nước thải.

Phương pháp dùng than hoạt tính

Than hoạt tính không chỉ là vật liệu khử mùi hữu hiệu với nước mà còn với cả mùi tại nguồn khác. Bởi, vì than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất tốt. Các loại than hoạt tính thường dùng là Anthracite, than bạch dương, than cốc hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Uống Trực Tiếp Từ Vòi - Sựa Lựa Chọn Tiện Lợi

Sử dụng máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước là phương pháp ưu việt nhất trong các phương pháp. Phương pháp này không chỉ có khả năng hấp thụ mùi mà còn bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng nguồn nước.

Công nghệ lọc nước RO cho nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng BYT. Nguồn nước đảm bảo là nguồn nước tinh khiết. Công nghệ lọc nước Nano bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng BYT. Công nghệ Nano không dùng điện, không nước thải và nguồn nước đầu ra là nước có chứa khoang chất, canxi...

Hiện nay, tính chất nguồn nước khá phức tạp. Để có nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng phục vụ thường này thì việc sử dụng máy lọc nước gia đình đang là xu thế. Bởi, trước đây bạn thường phải sử dụng các biện pháp thủ công lọc lắng để có được nguồn nước sạch. Hiện nay, với công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại thì điều này vô cùng đơn giản. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước có mùi hôi tanh hay các vấn đề khác thì hãy lựa chọn cho mình một thiết bị lọc phù hợp. Bởi, nó giúp bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call