Tin tức

[Tư Vấn] Nên Mua Máy Lọc Nước Mấy Lõi Thì Phù Hợp?

December 19 2022
318 lượt xem

Nên mua máy lọc nước mấy lõi thì phù hợp nhất? Câu hỏi này được rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm máy lọc nước quan tâm. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc thì hãy theo dõi phần chia sẻ sau đây của Green Water.

Càng nhiều lõi lọc, thì nước càng sạch?

Rất nhiều khách hàng không biết nên mua máy lọc nước mấy lõi? Đôi khi, họ lại nghĩ mua máy lọc nước nếu càng nhiều lõi thì càng đảm bảo nước sẽ càng sạch. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng bởi vì số lõi lọc ở 4 lõi đầu tiên sẽ đảm bảo chức năng lọc sạch của nước. Đối với những lõi sau đấy sẽ giúp bổ sung khoáng chất cho sức khoẻ con người. Do vậy tuỳ thuộc vào các yếu tố khác nhau để chúng ta chọn lựa máy lọc nước có số lõi như thế nào? Không phải sản phẩm máy lọc nước có nhiều lõi sẽ mang đến chất lượng của nước càng sạch.

[Tư Vấn] Nên Mua Máy Lọc Nước Mấy Lõi Thì Phù Hợp?
Máy lọc nước mấy lõi là thích hợp nhất?

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Bán Công Nghiệp Và Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết

Chức năng của lõi lọc số 1 đến 4

Nguồn nước đầu vào sau khi đi qua 3 lõi lọc thô sẽ loại bỏ được tạp chất 1 phần sau đó lại tiếp tục được lọc bởi màng RO... Nó mang lại nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Tiếp đến thì mới đến lõi lọc chức năng để bổ sung khoáng chất cần thiết, cân bằng độ pH... cho cơ thể

Lõi lọc số 1

Đối với lõi lọc số 1 thì lõi lọc này có nhiệm vụ chính là lọc rỉ sét và bùn đất cùng với những vật bị lơ lửng bên trong nguồn nước đầu vào. Đây cũng chính là cửa chặn đầu tiên để mang lại sự quyết định độ bền bỉ cho những lõi lọc ở phía sau của máy.

Lõi lọc số 2

Lõi lọc số 2 thì chính là lõi than hoạt tính. Lõi lọc này có chức năng giúp hấp thụ mạnh những chất nhờn, chất hữu cơ hoà tan cũng như mùi, amoni, asen hiệu quả, xử lý phóng xạ. Do vậy, nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn và tinh khiết hơn.

Lõi lọc số 3

Lõi lọc số 3 có chức năng lọc sạch những tạp chất bùn đất, chất hữu cơ, rỉ sét có trong nước. Chúng có kích thước nhỏ hơn 1 micron. Do vậy, nguồn nước sạch, an toàn hơn cho người dùng.

Lõi lọc số 4 (màng lọc RO)

Màng lọc Ro chính là lõi lọc số 4. Đây là bộ phận được đánh giá là quan trọng nhất của máy lọc nước. Sở hữu khe hở kích cực nhỏ chỉ khoảng 1.0001 micromet nhờ vậy nên những phân tử nước tinh khiết thì mới có thể đi qua được khe lọc này. Với phần nước còn lại có chứa amoni, chì, thuỷ ngân... Nó sẽ bị đẩy ra bên ngoài theo đường van nước thải.

Nên mua máy lọc nước mấy lõi thì phù hợp?

Trên thực tế, các chuyên gia chia sẻ rằng việc mua máy lọc nước mấy lõi phù hợp thì phải căn cứ 2 vấn đề như sau:

Đặc tính nguồn nước

[Tư Vấn] Nên Mua Máy Lọc Nước Mấy Lõi Thì Phù Hợp?
Đặc tính nguồn nước là yếu tố số lượng lõi lọc

Đầu tiên, chính là dựa vào đặc tính của nguồn nước. Đây chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng để bạn biết nên chọn máy lọc nước bao nhiêu lõi thì phù hợp nhất. Từ các đặc tính của nguồn nước như thế nào chúng ta sẽ chọn được lõi lọc mang lại hiệu quả tối đa.

Thông thường đối với những hộ gia đình ở đô thị và dùng nước máy đã đi qua quá trình xử lý nên chọn máy lọc nước 3 lõi lọc thô. Cụ thể, lõi PP, lõi CTO cùng với lõi Ceramic.

Đối với nguồn nước cấp từ giếng khoan ở khu vực nông thôn. Đặc biệt, chính là những nguồn nước bị nhiễm đá vôi ở vùng núi thì chúng ta nên sử dụng máy lọc nước 4 lõi. Bao gồm: lõi PP, lõi COT, lõi Cation và lõi Ceramic. Bởi lõi Cation đảm nhiệm chức năng xử lý tình trạng nước đá vôi. Do đó, tránh được bệnh lý như sỏi thận hay tắc động mạch do uống nước có chứa đá vôi gây ra.

>> Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước Uống Trực Tiếp? Thông Tin Cần Biết Khi Mua?

Nhu cầu và điều kiện

Tiếp theo tuỳ nhu cầu và điều kiện để người dùng chọn lõi chức năng khác nhau. Nếu như bạn chỉ mua máy lọc nước giúp thanh lọc cho nguồn nước sinh hoạt thì có thể chọn sản phẩm máy lọc nước có 5 đến 6 lõi lọc.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cường khoáng chất, cân bằng độ pH thì nên chọn máy đảm bảo từ 7 lõi lọc trở lên. Bởi, nó mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Vì chi phí lõi lọc thì giá tiền sẽ càng cao. Vì vậy, dựa vào điều kiện kinh tế mà chúng ta nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua. Bao gồm cả chi phí thay lõi theo định kỳ, thay thế và sửa chữa.

Kết luận

Bài viết của Green Water chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nên mua máy lọc nước mấy lõi. Nếu vẫn còn những thắc mắc, quan tâm cần được tư vấn hỗ trợ chỉ cần liên hệ với Green Water để được hỗ trợ ngay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call