Tin tức

Xây Dựng Hệ Thống Lọc Nước Máy Gia Đình Tối Ưu Nhất

July 22 2022
492 lượt xem

Xây dựng hệ thống lọc nước máy được nhiều gia đình chọn làm giải pháp lọc nước sạch tối ưu nhất. Ở nhiều nơi kể cả thành phố, người dân vẫn giữ thói quen khai thác mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Nhưng hiện nay nguồn nước máy này đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xây dựng hệ thống lọc nước máy gia đình tối ưu nhất.

Xây Dựng Hệ Thống Lọc Nước Máy Gia Đình Tối Ưu Nhất
Xây dựng hệ thống lọc nước máy gia đình tối ưu nhất

Vì sao phải xây dựng hệ thống lọc nước máy gia đình?

Nước máy hay còn gọi là giếng khoan được khai thác từ mạch nước ngầm trong tự nhiên nằm sâu trong lòng đất. Nguồn nước này phục vụ chủ yếu cho quá trình hoạt của người dân để tiết kiệm một khoản chi phí. Nguồn nước này luôn dồi dào, không bị hạn chế và chi phí khoan giếng để lấy nước khá rẻ. Nước máy thường chứa các chất nhiễm phèn, nhiễm cứng và các thành phần kim loại nặng. Vì vậy nguồn nước này cần được xử lý thì mới đem vào sử dụng một cách an toàn.

Đặc điểm của nguồn nước máy

Nguồn nước máy được khai thác từ dưới lòng đất bằng phương pháp khoan giếng rồi bơm nước lên. Tùy vào đặc điểm địa hình của từng khu vực mà nguồn nước máy có các chất tồn tại khác nhau do đặc điểm thổ nhưỡng, các tầng địa chất, lớp trầm tích ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng nước máy.

Nguồn nước máy ở Việt Nam hiện nay đang dự báo có thể ô nhiễm một cách trầm trọng hơn bởi những yếu tố:

  • Nước nhiễm phèn: Trong nước có chứa hàm lượng kim loại nặng như Sắt (Fe2+, Fe3+) và Mangan (Mg2+) vượt mức cho phép. Nước sau khi bơm lên có màu vàng nâu và rất đục. Kèm theo đó là nước có mùi rất tanh và chua gây khó chịu cho người sử dụng,
  • Nước cứng: Trong nước cứng chứa các cation kim loại như Ca2+ và Mg2+. Nước cứng làm cho các thiết bị, vật dung gia đình bạn đóng cặn trắng trên bề mặt.
  • Nước có mùi hôi: Nước có mùi hôi vì trong đó có chứa khí H2S, vi sinh kỵ khí và một số chất hữu cơ dễ bay hơi tạo thành. Bên cạnh đó khi cho nước máy đi khám nghiệm thấy các chất như thủy ngân, chì, thạch tím xuất hiện trong nước.
Xây Dựng Hệ Thống Lọc Nước Máy Gia Đình Tối Ưu Nhất
Đặc điểm dễ nhận thấy của nguồn nước máy

Xây dựng hệ thống lọc nước máy gia đình

Việc xây dựng bể lọc nước máy hiện giờ quá phổ biến tại Việt Nam do tình trạng ô nhiễm nguồn nước càng ngày nghiêm trọng. Nhưng một số gia đình chưa biết cách xây một hệ thống lọc nước máy đảm bảo, lọc sạch nước. Để có được hệ thống lọc tốt nhất bạn cần biết những điều sau.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước máy

Việc xây dựng hệ thống lọc với những vật liệu sẵn có, vận hành cũng vô cùng rẻ nếu bạn có thể tự làm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá nhiều so với các phương pháp khác. Quá trình xây dựng và lắp đặt không hề phức tạp, việc vận hàng và xử lý sự cố cũng rất dễ dàng vì bạn là người xây dựng nên sẽ biết hết mọi chỗ của hệ thống. Giá thành các vật liệu làm nên hệ thống lọc cũng khá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế. Bạn cũng có thể chủ động việc thay thế vật liệu hoặc nâng cấp công suất lọc khi cần thiết.

Các bước xây dựng hệ thống lọc nước máy

Để có một bể lọc tốt nhất, an toàn nhất, lọc sạch nhất. Hệ thống lọc nước nhà bạn cần đáp ứng đầy đủ các hệ thống sau:

  • Hệ thống giàn mưa:
  • Bể lắng:
  • Bể lọc:
  • Bể chứa nước sạch:

Các loại hệ thống lọc nước máy đều được xây bằng gạch rồi ốp xi măng bên ngoài. Với một hệ thống lọc nước gia đình bình thường thường có kích thước 80x80x100cm. Nước vận  chuyển qua các bể thường là ống nhựa PVC đã đục lỗ để kết nối.

Giải pháp lọc nước máy an toàn, sạch nhất.

Việc xây dựng hệ thống lọc nước máy tại nhà chỉ lọc sạch đi được một phần nhỏ các chất độc hại chứ không loại bỏ hoàn toàn. Với chi phí, giá thành rẻ thì chúng ta không đòi hỏi quá là cao chất lượng nguồn nước đầu ra.

Nhưng bạn muốn gia đình bạn luôn khỏe mạnh, ăn uống những sản phẩm an toàn, đảm bảo. Thì tôi khuyên bạn nên hãy lắp cho gia đình mình một hệ thống lọc nước tổng gia đình. Sản phẩm giúp lọc sạch nước một cách tốt đa dễ vận hành, lắp đặt và sửa chữa.

Xây Dựng Hệ Thống Lọc Nước Máy Gia Đình Tối Ưu Nhất
Một số máy lọc nước tổng sinh hoạt Green được nhiều người tin dùng nhất

Nếu bạn đang băn khoan chưa biết mua sản phẩm ở đâu thì có thể ghé thăm những sản phẩm Green chúng mình. Sản phẩm cam kết hàng thật 100% và bảo hành lên đến 12 tháng nếu hỏng hóc. Và đặc biệt miễn phí lắp đặt và vận chuyển toàn quốc nhé!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call