Tin tức

3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả

September 29 2022
2.042 lượt xem

Cách xử lý nước biển thành nước ngọt đều dựa trên nguyên lý làm giảm hàm lượng NaCl tới mức thấp nhất đạt chuẩn phục vụ cho sinh hoạt. Dưới đây là 3 phương pháp mà các chuyên gia trong ngành lọc nước chia sẻ đến bạn.

3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả
3 cách xử lý nước biển thành nước ngọt cực kỳ hiệu quả

Khái niệm xử lý nước biển

Nguồn nước mặn là nguồn nước mà hàm lượng muối hoà tan vượt ngưỡng cho phép. Thông thường nước bị nhiễm mặn là do quá trình xâm nhập của nước biển. Từ đó, làm cho nước ở ao, hồ, sông, suối... bị nhiễm muối. Nếu tình trạng xâm nhập mặn kéo dài thì ngay cả nguồn nước giếng cũng bị nhiễm mặn. Mức độ mặn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào hiện tượng thuỷ văn mỗi vùng.

>> Xem thêm: 3 Cách Đơn Giản Lọc Nước Nhiễm Mặn Hiệu Quả

Hiệu quả của việc xử lý nước mặn

Việc xử lý nước sinh hoạt bị mặn là vô cùng cần thiết với những tác dụng chính sau:

Đảm bảo nguồn nước cho ăn uống

Tác dụng đầu tiên khi tiến hành xử lý nước biển là đảm bảo nguồn nước cho nhu cầu ăn uống. Mọi người chỉ có thể sử dụng nước ngọt. Vì vậy, quá trình khử mặn sẽ giúp người dùng đảm bảo được nguồn nước cho nhu cầu ăn uống.

Phục vụ chăn nuôi và trồng trọt

Nước ngọt là phần thiết yếu trong nông nghiệp. Chúng ta không thể dùng nước mặn để chăn nuôi cũng như trồng trọt. Xử lý nước biển là biện pháp duy nhất để có được nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Phục vụ cho sinh hoạt

Nước mặn tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của con người. Không thể uống, cũng không thể sử dụng cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Chính điều này gây nên sự bất tiện trong sản xuất và sinh hoạt. Tuy nhiên với công nghệ xử lý nước biển hiện đại, con người có thể chủ động hơn với nguồn nước ngọt.

3 Phương pháp xử lý nước biển thành nước ngọt đơn giản

Xử lý nước mặn là nhu cầu vô cùng cấp thiết trong thời điểm hiện tại. Với 3 phương pháp xử lý nước biển dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong nguồn nước sử dụng:

Phương pháp chưng cất nhiệt

Trước kia, khi chưa có máy móc hiện đại, chúng ta thường sử dụng phương pháp truyền thống là chưng cất nhiệt. Cụ thể, là đụng nóng nước mặn tới khi sôi và sử dụng quá trình ngưng tụ hơi nước để thu được thành phẩm nước ngọt.

3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả
Phương pháp chưng cất nhiệt tận dụng các loại vật liệu từ thiên nhiên để tiến hành xử lý nước mặn

Đây là phương pháp tận dụng các loại vật liệu từ thiên nhiên để tiến hành xử lý nước mặn. Một số loại vật liệu lọc phổ biến như: cát mangan, than hoạt tính, cát thạch anh...

Cách này làm khá đơn giản, dễ thực hiện, chi phí vận hành cũng không cao. Hơn nữa, có thể sử dụng cho mọi nguồn nước nhiễm mặn đều hiệu quả.

Lọc nước biển bằng cách sử dụng hệ thống

Đây là phương pháp xử lý được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Thiết bị máy lọc, hệ thống lọc nước mặn sẽ áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO hiện đại nhất.

3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả
Hệ thống lọc nước mặn sẽ áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO hiện đại nhất

Quy trình cụ thể gồm 4 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Nước sẽ được lắng và lọc qua nhằm loại bỏ cặn bẩn tồn tại trong nước.
  • Giai đoạn 2: Một máy bơm cao áp bên trong máy sẽ đưa dòng nước có áp lực và tốc độ cao đi qua màng lọc.
  • Giai đoạn 3: Tách muối ra khỏi nước: Kích thước lỗ màng lọc là 0,0001 um. Màng lọc chỉ cho phép nước đi qua và giữ lại các ion của muối hoà tan trong nước, hoá chất, cặn bẩn... Tạo thành 2 dòng sản phẩm là nước muối mặn và nước tinh khiết.
  • Giai đoạn 4: Ổn định độ PH cho nước. Sau đó, bạn khử trùng và sử dụng nước cho sinh hoạt.

Đây được xem là là phương pháp hiệu quả nhất. Nó giúp loại bỏ muối trong nước, đảm bảo cho ăn uống hiệu quả tới 99%. Ngoài ra, nó còn xử lý được cho nhiều nguồn nước. Đặc biệt, có lõi lọc bổ sung khoáng chất tốt cho sức khoẻ.

>> Xem thêm: Xử Lý Nước Thải Nhà Máy Xí Nghiệp Và Các Thông Tin Cần Biết

Xử lý bằng phương pháp trao đổi ion

Đây là phương pháp mới được phát triển trong những năm gần đây. Nước được chứa trong những bể có chứa các cột ion hoạt tính, tận dụng các phản ứng hoá học để xử lý các ion muối có trong nước bị nhiễm mặn.

3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả
Phương pháp trảo đổi ion tận dụng các phản ứng hoá học để xử lý các ion muối có trong nước bị nhiễm mặn

Đây là phương pháp xử lý nước biển ngay tại đầu nguồn cấp nước để đảm bảo nước ngọt cho các hộ gia đình. Cách làm này có thể áp dụng tại các điểm đông dân cư, khu vực tập chung nhiều hộ dân sinh sống.

Lưu ý khi lọc nước biển thành nước ngọt

Một lưu ý cho người sử dụng, bạn nên đo nồng đọ muối của nguồn nước gia đình để dễ dàng hơn trong việc chọn thiết bị xử lý nước mặn. Điều này giúp tiết kiệm túi tiền của khách hàng.

Hiện nay, vấn đề lựa chọn và lắp đjăt máy móc liên quan đến xử lý nước ngọt cũng đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, có thể thấy chi phí đầu tư cho một hệ thống lá rất lớn nên người dùng càn cân nhắc địa chỉ mua thiết bị xử lý nước mặn sao cho đảm bảo uy tín và chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call