Tin tức

3 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Lọc Nước Khiến Càng Lọc Càng Bẩn

January 01 2022
305 lượt xem

Có 3 sai lầm khi sử dụng máy lọc nước mà chúng ta vô tình mắc phải nhưng không biết. Nếu không phát hiện ra điều này và từ bỏ ngay, nước sinh hoạt của gia đình sẽ càng lọc càng bẩn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Khám phá ngay để không phải hối hận!

3 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Lọc Nước Khiến Càng Lọc Càng Bẩn
3 sai lầm khi sử dụng máy lọc nước khiến càng lọc càng bẩn

Lắp đặt và bảo quản máy lọc nước sai cách

Lắp đặt và bảo quản máy lọc nước sai cách là sai lầm dễ gặp phải nhất tại các gia đình. Chúng có thể gây ra nhiều tác hại xấu tới tuổi thọ của máy lọc cũng như chất lượng nguồn nước uống mà chũng ta không hề hay biết.

>> Xem ngay: Giải Đáp: Nấu Ăn Bằng Nước Cứng Lâu Chín - Tại Sao?

Nguy cơ giảm tuổi thọ thiết bị

Bạn có biết máy lọc nước cũng có quy định nhiệt độ nước đầu vào? Thông thường, nguồn nước đầu vào của một máy lọc nước nên nằm trong khoảng từ 5 đến 45 độ C. Nếu gia đình sử dụng nguồn nước cấp đầu vào nằm ngoài ngưỡng này, tức là quá lạnh (dưới 5 độ C) hoặc quá nóng (trên 445 độ C) thì máy lọc nước sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Và tất nhiên khi máy gặp trục trặc, nguy cơ nguồn nước nhiễm bẩn, không đảm bảo chất lượng rất có thể xảy ra.

Đặc biệt, hầu hết các gia đình đều để nguồn điện máy lọc nước lắp đặt nối tiếp với nhiều thiết bị điện trong gia đình. Điều này khiến các thiết bị khác bị ảnh hưởng khi máy lọc nước chạy không ổn định. Chúng có thể dẫn tới hiện tượng cháy nổ khi vượt quá tải điện.

Nguy cơ áp xuất nước

Trước khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cần kiểm tra áp lực và nhiệt độ nước. Áp suất từ 0,1-0,35 Mpa là phù hợp với đa số máy lọc. Nếu áp suất cao hơn thì nên lắp đặt thêm van giảm áp. Ngược lại nếu áp suất nước quá thấp thì nên lắp đặt van tăng áp. Áp suất nước không đạt chuẩn có thể khiến máy lọc nước gặp trục trặc khi hoạt động. Điều này khiến nguồn nước thải và nước lọc có thể không được phân tách đúng cách, quy trình lọc không đảm bảo khiến nguồn nước đầu ra không đạt chuẩn chất lượng, thậm chí là bẩn hơn cả nước chưa lọc.

Nguy cơ tăng vi khuẩn

Ngoài ra, các gia đình cũng nên nhờ người có chuyên môn lắp đặt cho. Bởi nếu tự lắp đặt, gia đình có thể đấu nhầm nguồn nước thải với nước sạch đầu ra khiến cho lượng tạp chất vi khuẩn tăng cao, không an toàn. Đây là lỗi xấu nhất, khiến nguồn nước trở nên tệ nhất, cực kỳ nguy hại.

Sai lầm khi sử dụng máy lọc nước - Không thay lõi định kỳ

Bạn có biết lõi của máy lọc nước có "hạn sử dụng"? Khi lõi lọc nước đã đến "hạn sử dụng", chúng không thể lọc sạch các tạp chất, ngăn chặn vi khuẩn và các thành phần độc hại được. Nếu gia đình không thực hiện thay thế, chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của máy lọc nước.

Sử dụng lõi lọc quá hạn sẽ khiến nước bẩn hơn cả nước chưa lọc. Bởi lõi lọc là nơi tích tụ các cặn bẩn trong nước theo năm tháng. Các chất độc hại, vi khuẩn sẽ sinh sôi ở đây khi lõi quá hạn. Và nguồn nước đầu ra khi lõi quá hạn sẽ chứa nhiều vi khuẩn và chất độc hơn.

3 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Lọc Nước Khiến Càng Lọc Càng Bẩn
Lõi máy lọc nước lâu ngày chứa nhiều chất bẩn, vi khuẩn

Thay lõi định kỳ cũng là khuyến cáo của nhiều nhà sản xuất máy lọc nước. Đây là điều kiện tiên quyết để nâng cao chất lượng nước lọc, bảo vệ sức khỏe người dùng. Thông thường, cứ 3 tháng chúng ta cần thay lõi lọc thô. Với hai lõi lọc tiếp theo thì sẽ tiến hành thay trong 6 tháng và 12 tháng. Với những nơi nước bị nhiễm đá vôi, để đảm bảo hiệu quả, mọi người nên cứ 10 ngày thì ngâm lõi lọc nước số 2 với nước muỗi hòa tan trong 24h để làm sạch.

>> Xem ngay: Quên Thay Lõi Lọc Nước - Lợi Bất Cập Hại

Sai lầm khi lắp đặt máy lọc nước gần khu vực vệ sinh, nơi có nhiều chất bẩn

Một sai lầm khi sử dụng máy lọc nước khiến nước càng lọc càng bẩn đó là lắp đặt gần những nơi có chứa nhiều vi khuẩn. Bạn hãy nhớ, tuyệt đối không lắp đặt máy lọc nước, đặc biệt là máy lọc nước uống của gia đình tại những nơi vệ sinh kém.

Trước tiên, đặt máy lọc nước tại những nơi như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ. Thứ hai, độ sạch của nước, tính vệ sinh an toàn không được đảm bảo. Những khu vực như gần nhà vệ sinh, nhà tắm, thùng rác... Tuyệt đối không để máy lọc nước ở gần. những khu vực này rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho sức khỏe. Vi khuẩn cũng rất dễ dàng xâm nhập vào máy lọc và gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, gia đình cũng nên tránh đạt máy lọc nước trực tiếp dưới ánh mắt trời. Bởi nhiệt độ và nguồn sáng lớn có thể khiến máy lọc bị ảnh hưởng. Các thiết bị lọc, ống dẫn nước hay màng lọc dễ xuất hiện dong rêu bám vào.

Tổng kết

Trên đây là  3 sai lầm khi sử dụng máy lọc nước. Theo dõi Green để cập nhật những tin tức hữu ích nhất bảo vệ chất lượng nguồn nước và sức khỏe gia đình nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call