Tin tức

5 Chất Độc Hại Trong Nước Uống Cực Kỳ Nguy Hiểm

November 12 2021
62 lượt xem

Tình hình ô nhiễm môi trường chưa bao giờ hết nóng trong thời đại hiện nay. Đi liền với đó là tình hình nguồn nước xuống cấp và các nguy cơ nguy hại tới sức khỏe. Trong đó, có 5 nhóm chất độc hại trong nước uống cực kì nguy hiểm mà bạn chưa biết rõ.

5 Chất Độc Hại Trong Nước Uống Cực Kỳ Nguy Hiểm
Nguồn nước uống đang bị nhiễm độc nguy hiểm mà chúng ta không biết

5 chất độc hại trong nước uống cực kỳ nguy hại cho sức khỏe

Tình hình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta đã kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường. Trong đó có hệ lụy ô nhiễm nguồn nước nguy hại trực tiếp tới súc khỏe con người. Đặc biệt là khi chúng ta sử dụng nguồn nước có 1 trong 6 chất độc hại sau đây.

Chì

Chì là chất độc đáng lo ngại bậc nhất trong nguồn nước sinh hoạt hiện nay. Tỉ lệ nguồn nước ô nhiễm chì ở nước ta cũng rất cao. Ô nhiễm chì xuất hiện do các ống dẫn nước bị ăn mòn, hỏng hóc. Chúng giải phóng lượng chì vào nguồn nước gấp mười lần lượng chì cho phép ở nguồn nước an toàn.

Chì độc hại với hầu hết tất cả các cơ quan trong cơ thể và ảnh hưởng xấu nhất đến trẻ em. Chúng gây ra các vấn đề về phát triển, làm chậm sự tăng trưởng, nguy cơ điếc, khuyết tật trí não, tổn thương não... Nếu người mẹ ăn phải chì khi mang thai, chúng có thể khiến mẹ bị sinh non. Phơi nhiễm chì cũng gây ra nhiều triệu chứng lên quan đến bệnh tự kỷ, ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng là mối quan tâm sinh sản lớn ở cả nam và nữ. Và nó cũng là tác nhân nguy hại cho hệ thống tim mạch và thận.

>>> Xem thêm: Nước Nhiễm Chì: Nguyên Nhân, Tác Hại, Cách Nhận Biết Và Xử Lý

Chất độc hại cho nước uống - Clo

Clo có đặc tính khử trùng. Vì vậy, từ xưa tới nay clo vẫn được sử dụng làm hóa chất loại bỏ một phần vi khuẩn và làm trong nước sinh hoạt.  Clo cũng được sử dụng nhiều để vệ sinh nước thải và chất thải công nghiệp. Mối quan tâm tồn dư Clo trong nước uống sau kỹ thuật thanh lọc vẫn chưa được đảm bảo.

Clo ngoài có mùi hắc vô cùng khó chịu cho người sử dụng. Chúng còn là một hóa chất phản ứng liên kết với nước. Chính vì vậy, người sử dụng nước tồn dư Clo sau khi đi vào hệ tiêu hóa sẽ phẩn ứng với nước trong đường ruột. Từ đó chúng tạo ra axit hydrochloric gây độc cho cơ thể. Tiếp xúc với Clo cũng có thể gây ra các vấn đề hô hấp và làm hỏng các tế bào. Về lâu dài nó sẽ gây mất trí nhớ và suy giảm cân bằng sinh học cơ thể.

5 Chất Độc Hại Trong Nước Uống Cực Kỳ Nguy Hiểm
Các chất độc hại trong nước uống gây nguy hiểm cho sức khỏe

Thủy ngân

Mặc dù thủy ngân là một vật chất tự nhiên. Nhưng tự nhiên không có nghĩa là an toàn. Thậm chí còn ngược lại, thủy ngân vô cùng độc hại. Khi xâm nhập vào cơ thể, nguồn nước nhiễm độc thủy ngân có thể gây tổn thương não, mù lòa, tổn thương thần kinh. Ngoài ra, chúng còn tạo ra các khuyết tật nhận thức, suy giảm chức năng vận động, đau đầu, teo cơ, run tay chân, thay đổi tâm trạng, mất trí nhớ và phát ban da.

Mặc dù độc hại như vậy, nhưng thủy ngân rất dễ nhiễm trong nước. Bởi nó là một sản phẩm phụ sinh ra từ hoạt động khai thác mỏ và công nghiệp. Hơi thủy ngân có thể tồn tại trong khí quyển và theo gió thổi nửa vòng trái đất.

Chất độc hại Asen trong nước uống, nước sinh hoạt

Asen mặc dù rất độc hại, nhưng chúng được sử dụng trong vô số ngành công nghiệp. Ô nhiễm môi trường có thể là kết quả của việc xử lý chất thải chứa asen không quy hoạch, không đảm bảo.

Ngộ độc thạch tín có thể gây buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Và thậm chí chúng còn gây tử vong trong những trường hợp nặng. Tiếp xúc lâu dài với asen sẽ gây ung thư da, ung thư phổi, ung thư bàng quang... Asen cũng là nguyên nhân gây ra bệnh chân đen, một loại hoại thư khiến mạch máu bị chết và thối rữa. Cực kỳ nguy hiểm.

Dioxin

Dioxin dễ dàng sinh ra do dốt chất thải, cháy rừng, khói thuốc lá, đốt dầu và than. Chúng cũng là thành phần của một số loại thuốc diệt cỏ.

Tiếp xúc ngắn hạn với dioxin có thể gây ra tổn thương về hô hấp. Tiếp xúc lâu dài sẽ tổn thương hệ miễn dịch, thần kinh, nội tiết và sinh sản. Cơ quan nghiên cứu về ung thư đã tuyên bố dioxin là chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm. Khi mang thai, ngộ độc dioxin sẽ gây dị tật bẩm sinh hoặc thai chết lưu.

>>> Xem thêm: Nước Sạch Tại Vòi: Khó Nhưng Có Giải Pháp

Người dân cần quan tâm hơn đến an toàn nguồn nước và sức khỏe

Chính vì những tác hại vô cùng nguy hiểm của các chất độc hại tồn tại trong nguồn nước uống, nguồn nước sinh hoạt ngày nay, chúng ta cần phải quan tâm hơn tới chất lượng nguồn nước để bảo vệ sức khỏe.

5 Chất Độc Hại Trong Nước Uống Cực Kỳ Nguy Hiểm
Sử dụng máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân

Một trong nhưng giải pháp tốt nhất để bảo vệ nguồn nước, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình đó là sử dụng máy lọc nước. Máy lọc nước có thể loại bỏ hoàn toàn cách chất độc hại, vi khuẩn, cho nguồn nước sạch uống trực tiếp an toàn nhất. Tuy nhiên, bạn cần mua các dòng sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn lọc nước.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước ro sinh hoạt, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments