Tin tức

5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Gia Đình Bạn Phải Thay Lõi Lọc Máy Lọc Nước

December 17 2021
167 lượt xem

Thay lõi lọc máy lọc nước khi cần thiết hoặc định kỳ là điều rất quan trọng để bảo vệ thiết bị lọc và chất lượng nguồn nước mà gia đình đang sử dụng. Trong đó có 5 dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm mà gia đình cần chú ý để thay lõi nhằm bảo vệ sức khỏe.

5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Gia Đình Bạn Phải Thay Lõi Lọc Máy Lọc Nước
5 dấu hiệu báo gia đình bạn phải thay lõi lọc máy lọc nước

Sự cần thiết của việc thay lõi lọc máy lọc nước

Nguồn nước cấp càng ô nhiễm, càng chứa nhiều các chất cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… Thì tuổi thọ của lõi lọc, màng lọc nước càng thấp. Bởi các chất cặn bã này sẽ bị lõi lọc cản lại. Chúng sẽ tích tụ ngày càng nhiều, dần dần sẽ bít kín lõi lọc. Nếu kèo dài quá hạn mà không được xử lý chúng sẽ làm giảm hoặc mất khả năng hoạt động của hệ lõi lọc nước. Hoặc nguồn nước sau xử lý sẽ không đảm bảo an toàn sạch sẽ để sử dụng. Điển hình như hiện tượng tái nhiễm vi khuẩn, nước nhiễm tạp chất hoặc kém ngon, vị khó chịu...

Nguồn nước không đảm bảo khi sử dựng sẽ gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm khác. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống mà còn còn khiến tính mạng của bạn và người thân bị đe dọa.

Bởi vậy, gia đình cần lõi lọc nước đúng thời điểm. Dưới đây là một số dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi lõi lọc đã đến hạn cần được thay mới.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Lọc Chậm, Ra Yếu Nước Phải Làm Sao?

5 dấu hiệu cảnh báo máy lọc nước nhà bạn cần phải thay lõi lọc

Lõi lọc chuyển màu

Một cách trực quan và dễ nhận biết nhất về thời điểm cần thay lõi máy lọc thô của máy lọc nước đó là quan sát màu của chúng.  Nhóm lõi lọc này là nơi đầu tiên tiếp xúc với nước bẩn và cũng chính là nơi lưu giữ lại các chất cặn bẩn có kích thước trên 1 micromet. Điển hình như bùn đất, sạn cát, rỉ sét, canxi, magie, chất hữu cơ, clo... Khi tích tụ thời gian dài,lõi lọc sẽ chuyển sang màu nâu, xám, hoặc đen. Màu sắc sẽ tùy theo từng nguồn nước chứa những chất ô nhiễm là gì. Màu càng đậm chứng tỏ lõi lọc càng bẩn và cần thay mới cấp tốc hơn.

5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Gia Đình Bạn Phải Thay Lõi Lọc Máy Lọc Nước
Lõi lọc chuyển màu cần phải thay mới

Nếu lõi lọc còn trắng hoặc chỉ ngả màu ngà nhạt thì lõi vẫn đang hoạt động tốt. Nhưng nếu lõi lọc đã chuyển màu sậm, lớp cặn bẩn bám bên ngoài lõi lọc dày, các lỗ lọc tắc nghẽn, thậm chí là không thể lọc nước qua được thì bạn cần thay mới ngay. Việc rửa, vệ sinh màng lọc lúc này có hiệu quả rất thấp và không còn an toàn nữa.

Với nhóm màng lọc tinh như màng RO, UF, Nano thì không thể nhận diện bằng mắt thường. Bạn cần thay lõi định kỳ như trong hướng dẫn từ nhà sản  xuất.

Nước đầu ra chảy chậm, có dấu hiệu tắc

Máy lọc nước nhà bạn có xuất hiện hiện tượng tốc độ dòng chảy chậm hơn so với bình thường hoặc nhỏ giọt như bị tắc hay không? Nếu có, thì chắc chắn lõi lọc nhà bạn đã hết hạn và cần thay mới.

Lý do chảy chậm và tắc nghẽn 90% là do các chất bẩn đã tích tụ quá nhiều. Chúng gây cản trợ hoặc làm bít tắc các lỗ lọc. Điều này khiến máy chạy kém, tốn điện, nhiều nước thải hơn. Đồng thời nước đầu ra không đảm bảo chất lượng.

Cần thay lõi lọc nếu máy phát ra tiếng kêu cạch cạch

Khi lõi lọc bị tắc dòng chảy qua máy sẽ không ổn định. Điều này làm cho van áp thấp đóng mở liên tục. Và van điện từ cũng đóng mở không dứt khoát theo và phát ra tiếng kêu “cạch cạch”. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng lõi lọc đã bị tắc và cần phải thay mới.

Nước đầu ra của máy lọc có mùi vị bất thường

Bản chất nước sau khi lọc qua các cột lọc thô và màng lọc tinh khiết sẽ trong suốt và không có màu, mùi vị gì. Thế nhưng, nếu lõi lọc chức năng của máy lọc bị hết hạn thì nước sẽ bị biến đổi mùi vị. Bạn có thể sẽ cảm nhận thấy nước đục hơn, nước có vị lợ, ngai ngái, nhạt hơn bình thường. Trong trường hợp cả hệ thống lõi lọc và màng lọc có vấn đề thì nguồn nước có thể phát sinh những mùi vị khó chịu hơn nhiều.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Tổng Loại Nào Tốt Nhất Cho Gia Đình?

Cảnh báo thay lõi lọc từ máy lọc nước thông minh

Ngày nay, công nghệ khoa học phát triển thông minh, hiện đại. Nhiều công nghệ cảnh báo tự động đã được ứng dụng vào máy lọc nước giúp cuộc sống trở nên tiện nghi và an toàn hơn. Chất lượng nước nhờ đó được theo dõi sát sao và luôn đảm bảo an toàn.

5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Gia Đình Bạn Phải Thay Lõi Lọc Máy Lọc Nước
Máy lọc nước thông minh sẽ có chức năng cảnh báo thay lõi lọc tiện ích cho gia đình

Những chiếc máy lọc nước thông minh như máy lọc nước Green có khả năng theo dõi và cảnh báo thời hạn thay lõi lọc. Ngoài ra, máy còn được cài đặt thêm nhiều chức năng hiện đại như cảnh báo mất nước, điều chỉnh độ cứng trong nước, tự động sục rửa hệ thống, tự động làm sạch vật liệu và màng lọc theo thời gian, cảnh báo thay màng lọc... Vì vậy nếu sử dụng các dòng máy có chức năng cảnh báo thay màng lọc, gia đình cần thay lõi lọc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước, thiết bị xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước, thiết bị xử lý nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call