Tin tức

Bí Quyết Vệ Sinh Lõi Lọc Nước RO Đơn Giản Tại Nhà

June 16 2022
283 lượt xem

Rất nhiều người dùng chủ quan, không quan tâm đến cách vệ sinh lõi lọc nước cho máy lọc của gia đình. Nếu không vệ sinh lõi lọc nước định kỳ chất lượng nước bị giảm dần theo thời gian bởi cặn bẩn sẽ bám dày trên thành lõi lọc, hiệu suất máy lọc nước gây ảnh hưởng tiêu  đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của lõi lọc nước

Nhiệm vụ của từng lõi lọc là khác nhau và riêng biệt. Chúng kết hợp tạo thành một hệ thống xuyên. Nguồn nước đầu vào được luân chuyển lần lượt qua các cấp lọc, cho ra nguồn nước đầu ra cuối cùng có chất lượng tinh khiết tới 99,9%.

Bí Quyết Vệ Sinh Lõi Lọc Nước RO Đơn Giản Tại Nhà
Bí quyết vệ sinh lõi lọc RO đơn giản tại nhà

Việc  kiểm tra vệ sinh thường xuyên là cần thiết để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy và chất lượng nguồn nước uống đầu ra. Cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho con người. Các lõi lọc chức năng: bổ sung khoáng, cân bằng pH, tăng cường diệt. Vì vậy mà nếu lõi lọc bị bẩn cũng sẽ ảnh hưởng tới các vấn đè sức khỏe của mình.

Khi nào thì nên vệ sinh lõi lọc nước?

Lõi lọc đước xem như là trái tim của máy lọc nước. Vì vậy chúng ta luôn phải duy trì độ ổn định cho lõi lọc. Để có thể duy trì ổn định thì cần thường xuyên vếinh và thay lõi lọc định kì. Vậy phải làm sau để biết khi nào mình cần vệ sinh lõi lọc?

Máy xuất hiện nhiều sự cố và hoạt động không ổn định.

Khi màng RO có vấn đề sẽ phát sinh các sự cố máy như:

  • Nước ở đầu vòi không ra hoặc ra rất yếu
  • Máy chạy liên tục không ngừng hoặc ngừng hẳn không chạy nữa
  • Nước thải vẫn chảy mặc dù máy không chạy
  • Máy lọc ít nước tinh khiết nhưng nước thải chảy nhiều
  • Máy hoạt động gây tiếng ồn lớn

>> Xem thêm: 5 Quan Niệm Sai Lầm Về Máy Làm Mềm Nước Ai Cũng Mắc Phải

Các chỉ số đo lường chất  vượt quá giới hạn cho phép

Đây cũng là cách nhận biết khi nào nên vệ sinh nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Nếu bạn không am hiểu về máy lọc nước, không có dụng cụ kỹ thuật sẽ rất khó thực hiện:

  • Chất lượng lọc giảm ít nhất 10%
  • Chênh lệch áp suất trên 15% (vượt điều kiện hoạt động bình thường)

Các chỉ số này càng tăng thì chứng tỏ tình trạng tắc màng RO diễn ra càng nghiêm trọng và khó xử lý

Bao lâu thì vệ sinh một lần?

Máy lọc nước nên được kiểm tra định kì để kiểm soát được chất lượng hoạt động của các lõi lọc. Nếu lõi lọc gặp trục trặc thì có thể được xử lý ngay. Khoảng 3-6 tháng sẽ cần thay thế máy lọc nước 1 lần. Việc thay lõi lọc nước sẽ đảm bảo nguồn nước uống trực tiếp luôn an toàn, sạch khuẩn. Không chỉ vậy còn lọc nước hoạt động êm ái, gia tăng tuổi thọ của máy.

Vệ sinh lõi số 1 của máy lọc nước RO

Lõi số 1 trên máy lọc nước RO đảm nhiệm chức năng loại bỏ rỉ sét, cặn bẩn, tạp chất kim loại nặng có trong nước. Để vệ sinh lõi số 1, trước hết hãy tắt nguồn điện và dùng kìm vặn ốc của lõi. Tiếp tục đổ phần nước trong cốc rồi lấy lõi số 1 ra. Trong khi lấy lõi, dùng một tay bịt một đầu lõi lại, cho nước vào bằng đầu lõi còn lại. Sau cùng hãy dùng bàn chải cọ rửa bên ngoài lõi.

Bí Quyết Vệ Sinh Lõi Lọc Nước RO Đơn Giản Tại Nhà
Lõi lọc nước - trái tim của máy lọc nước

Vệ sinh lõi số 2 của máy lọc nước RO

Bạn cũng thực hiện tương tự tháo lõi ra, rồi dùng vải mềm lau sạch lõi. Sau đó, cho lõi vào trong nước muối loãng ngâm khoảng 1-2 tiếng, rồi xả nước lại và dùng bình thường.

Vệ sinh lõi than hoạt tính

Lõi này có chức năng khử mùi, khử màu và tạo độ trong cho nước. Đặc biệt, lõi than hoạt tính có thể loại bỏ kim loại nặng gây hại cho sức khỏe con người trong nước. Vệ sinh lõi than hoạt tính cũng đơn giản, chỉ cần tháo lõi lọc ra. Ngâm khoảng 1 tiếng với dung dịch nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch là sử dụng được.

Vệ sinh lõi tạo khoáng

Lõi tạo khoáng có chức năng tạo các chất khoáng. Bên cạnh đó còn bổ sung khoáng chất cho nước. Muốn vệ sinh lõi tạo khoáng, bạn chỉ cần tháo lõi ra sau đó dùng vải mềm lau chùi lõi lọc cho sạch là có thể sử dụng tiếp. Đối với lõi tạo khoáng, các chuyên gia khuyên bạn nên thay lõi sau 12-24 tháng để lõi hoạt động hiệu quả.

>> Xem thêm: Các Vấn Đề Cần Cảnh Giác Khi Mua Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt

Địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước tổng sinh hoạt uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call