Tin tức

Các Vấn Đề Cần Cảnh Giác Khi Mua Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt

April 10 2022
209 lượt xem

Tìm kiếm chiếc máy lọc nước gia đình tốt tưởng như đơn giản nhưng lại rất khó. Bởi, thị trường máy lọc nước hiện nay quá đa dạng, không kể đến những sản phẩm hàng giả hàng nhái bị pha trộn với hàng thật trên thị trường. Để đảm bảo chọn mua được sản phẩm tốt nhất cho gia đình, bạn cần đặc biệt cảnh giác những vấn đề sau đây!

Các Vấn Đề Cần Cảnh Giác Khi Mua Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt
Các vấn đề cần cảnh giác khi mua máy lọc nước gia đình tốt

Máy lọc nước có phù hợp với nguồn nước gia đình?

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn mua một thiết bị lọc nước là phải xem xét sự phù hợp của thiết bị với nguồn nước mà gia đình sử dụng. Hãy nhớ rằng, không có loại máy lọc nước nào phù hợp với tất cả nguồn nước. Việc các đơn vị quảng cáo máy có thể phù hợp với tất cả nguồn nước thì điều đó là không chính xác. Thậm chí đó có thể là hàng giả, hàng nhái.

Để đảm bảo, bạn nên xét nghiệm nguồn nước tại các cơ sở uy tín để xác định chất lượng nước sinh hoạt của gia đình sau đó mới tìm mua loại máy phù hợp. Hoặc tốt nhất là tìm đến các đơn vị cung cấp cả dịch vụ xét nghiệp nước của gia đình. Như vậy gia đình có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn.

Căn cứ vào đặc trưng nguồn nước thường dùng bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp. Hoặc có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

  • Nước giếng khoan: Thường ít có nhiều tạp chất hòa tan nên tuổi thọ lõi lọc dễ giảm sút. Gia đình cần chọn các thiết bị có bộ phận lọc thô trước để đảm bảo hiệu quả.
  • Nước máy: Sạch hơn nên gia đình có thể sử dụng rất nhiều loại máy lọc RO, UF hay Nano đều thích hợp.

>> Xem thêm: Top 5 Cách Xử Lý Nước Nhiễm Sắt Và Mangan Hiệu Quả Nhất

Máy lọc nước phải phù hợp với mục đích sử dụng & khả năng kinh tế

Đây cũng là vấn đề các gia đình cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua máy lọc. Máy lọc nước gia đình hiện nay có rất nhiều loại với công suất và ứng dụng khác nhau. Theo mục đích mua máy lọc nước, các gia đình có thể cân nhắc:

Các Vấn Đề Cần Cảnh Giác Khi Mua Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt
Máy lọc nước hiện nay có rất nhiều loại
  • Nếu sử dụng nước để sinh hoạt như giặt giũ, tắm rửa... các gia đình nên chọn máy lọc nước tổng, máy lọc nước đầu nguồn công suất lớn.
  • Nếu sử dụng để ăn uống trực tiếp, pha chế đồ uống... nên chọn các máy lọc nước uống trực tiếp, công suất vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí.
  • Trường hợp dùng cho cả nước sinh hoạt và nước ăn uống trực tiếp, nên cân nhắc các sản phẩm lọc công suất lớn và có vòi lọc đạt tiêu chuẩn đầu ra QCVN 6:1:2010. Như vậy gia đình vừa có nước sạch để ăn uống vừa đáp ứng được nhu cầu tắm rửa. Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước tổng sinh hoạt Green. Đây là lựa chọn 5 sao được nhiều căn hộ, chung cư, bệnh viện, văn phòng lựa chọn.

Ngoài ra, yếu tố kích thước của sản phẩm cũng nên được chú ý. Không gian rộng có thể sử dụng máy lọc nước công suất và kích thước lớn. Với không gian nhỏ, bạn nên xem xét các dòng máy lọc nước để bàn, nhỏ gọn tiện lợi.

>> Xem thêm: 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Máy Lọc Tổng Nước Sinh Hoạt Green

Một số tiêu chí khác của một máy lọc nước gia đình tốt

Ngoài các yếu tố bên trên, gia đình khi chọn mua máy lọc nước cần chú ý một số điều sau đây:

  • Gia đình có trẻ nhỏ: Nên mua máy lọc nước có vòi nóng lạnh sẽ thuận tiện hơn. Ví dụ như luôn có nước nóng sẵn sàng để pha sữa, pha trà, ngũ cốc...
  • Tính năng, tiện ích: Nên ưu tiên các sản phẩm nhiều tính năng tiện ích thông minh. Ví dụ như tính năng tự động ngắt khi đầy, đèn báo thay lõi, tự động sục rửa màng lọc định kỳ... Các dòng máy lọc có trang bị tính năng thông minh sẽ giúp gia đình sử dụng dễ dàng hơn, cảnh báo các hỏng hóc và sửa chữa kịp thời giúp tiết kiệm chi phí.
Các Vấn Đề Cần Cảnh Giác Khi Mua Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt
Máy lọc nước có nhiều tiện ích thông minh cho gia đình
  • Số lõi lọc: Thông thường một máy lọc nước sẽ có 2 cấp lọc là lọc thô và lọc tinh. Một số máy cao cấp hơn sẽ có thể bộ phận đèn Uv diệt khuẩn để đảm bảo an toàn nhất. Các lõi lọc thô sẽ dao động số lượng từ 3 cho tới 10 lõi tùy máy. Tuy nhiên, hãy chọn số lượng lõi phù hợp bởi không phải cứ nhiều lõi lọc là sạch hơn. Các màng lọc tinh thường được sử dụng là màng RO, UF và Nano hoặc than hoạt tính.
  • Thương hiệu: Máy lọc nước gia đình tốt thường đến từ các thương hiệu uy tín. Các thương hiệu uy tín cũng có dịch vụ đi kèm tốt, bảo hành tốt hơn, giúp gia đình tiết kiệm chi phí.

Tổng kết

Muốn mua được chiếc máy lọc nước gia đình tốt, bạn nhất định phải cân nhắc các yếu tố trên. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn hoặc đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call