Tin tức

Các Công Nghệ Máy Lọc Nước "Hiện Đại" Nhất

September 09 2022
169 lượt xem

Nước sinh hoạt ô nhiễm có thể gây ô nhiễm lớn đến sức khoẻ của người sử dụng. Giải pháp xử lý mà được nhiều người hiện nay sử dụng là hệ thống lọc nước . Thiết bị này có khả năng đặc biệt loại bỏ tối đa chất bẩn, vi khuẩn, virus độc hại có trong nước ngoài. Bởi, nó sở hữu nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Hãy cùng Green Water đi tìm hiểu về các công nghệ máy lọc nước này.

Các Công Nghệ Máy Lọc Nước
Những công nghệ máy lọc nước hiện đại nhất hiện nay

Cách thức lọc nước xưa và hiện nay thay đổi như thế nào?

Theo thời gian và sự phát triển, tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì cách thức lọc nước cũng thay đổi. Chính vì vậy, chúng mang đến sự thay đổi an toàn hơn cho người dùng. Cách thức lọc nước xưa: chủ yếu sử dụng đá sỏi, phèn chua, than củi hay đơn thuần là miếng vải phủ lên...

Sử dụng phèn chua

Phèn chua từ lâu đã được biết đến là vật liệu dùng để lọc nước sinh hoạt gia đình. Ưu điểm của nó là rẻ và dễ tìm thấy ở hầu hết các cơ sở y tế.

Phèn chua cho nước lắng lại toàn bộ các chất bẩn ở dưới đáy bể. Khi cặn lắng hết, có thể dùng một loại sát trùng có tên clorin, nồng độ 2mlg/lít để nước lọc sạch hơn. Thời gian cần khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ. Khi nồng độ clo có trong nước bay đi thì có thể sử dụng được.

Đây là một phương pháp lọc nước đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của nó mang tới nước chỉ sạch ở mức độ tương đối. Vì vậy, nước lọc qua phèn bị đánh giá thấp và dễ nhiễm khuẩn trở lại sau thời gian ngắn.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước Tốt Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Sử dụng miếng vải sạch

Tại nhiều nơi vùng sâu vùng xa, vật chất thiếu thốn việc tìm mua clorin là vô cùng khó khăn. Do đó, người dân nghèo đã nghĩ ra cách thức lọc nước sinh hoạt là dùng vải thừa hay quần áo.

Bạn chỉ cần một miếng vải đặt lên cái rá hoặc rổ. Tất cả sẽ được đặt trên chậu hoặc xô. Khi đã để chắc chắn ta tiến hành đổ nước lên. Tấm vải sẽ có tác dụng lọc loại bỏ rong rêu, cặn bẩn kích thước lớn trong nước. Tuy nhiên, dùng cho mục đích ăn uống. Bởi vì, nó chưa thực sự an toàn.

Sử dụng than củi và đá sỏi

Lọc nước sinh hoạt bằng cát, than, sỏi đá là phương thức được nhiều gia đình dùng tới. Nó đang sử dụng phổ biến tại các vùng núi và nông thôn.

Chỉ cần chuẩn bị ít cát, sỏi và than củi cho lên bể lọc. Bể lọc cần xây 2 tầng, tầng trên là để đựng vật liệu và nước cần lọc. Tầng dưới để đựng nước sạch sau khi lọc. Về cơ bản nước sau khi lọc có phần sạch hơn so với phèn chua. Tuy nhiên, khi sử dụng cho ăn uống vẫn cần phải đun sôi.

Công nghệ máy lọc nước hiện đại nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 4 công nghệ máy lọc nước sinh hoạt phổ biến là UF, RO, Nano, điện phân. Mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm riêng, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Các Công Nghệ Máy Lọc Nước
Các công nghệ máy lọc nước hiện đại nhất

Công nghệ RO

Là công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó còn được gọi với tên gọi khác là thẩm thấu ngược. Công nghệ này sở hữu màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0,001 micromet. Do đó, nước lọc đầu ra sạch tới 99,9%. Nổi bật, công nghệ này không kém nước đầu vào, có thể lọc được nước giếng, nước mưa, nước phèn...

Tuy nhiên, khi lọc thiết bị lại vô tình loại bỏ đi các vi lượng, chất khoáng có trong nước. Nếu sử dụng lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung thêm các lõi khoáng chất nhằm cân bằng độ pH. Giúp cho nguồn nước tốt hơn.

Công nghệ Nano

Là công nghệ giữ lại khoáng chất có trong nước. Tuy nhiên, do kích thước màng lọc là 0,5 nanomet nên virus, vi khuẩn vẫn có thể lọt qua khiến nước uống trực tiếp sau khi lọc không đảm bảo. Ngoài ra, yêu cầu đầu nước vào cũng phải sạch và không có váng cặn.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Đầu Nguồn - Giải Pháp Lọc Nước Toàn Diện

Công nghệ lọc UF

Còn được gọi là mang siêu lọc. Sử dụng màng có áp suất thấp để giữ lại các ion khoáng chất, muối khoáng có ích. Đối với các phần tử gây hại có kích thước lớn sẽ được loại bỏ ra khỏi nguồn nước. Quá trình lọc diễn ra ở điều kiện nước thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm điện. Đặc biệt, chúng không thải ra nước thải như Ro giúp tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng.

Công nghệ điện phân

Công nghệ điện phân ngoài chức năng chính là lọc nước. Nó còn sở hữu tấm điện phân để tạo ra những nguồn nước dùng cho nhiều công năng nổi bật. Giúp nâng cao sức khoẻ mọi người cũng như diệt sạch vi khuẩn có hại trong môi trường nước.

Với bài viết trên Green Water đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về các công nghệ máy lọc nước hiện đại nhất. Green Water luôn luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng để phát triển các sản phẩm hiện đại và mang lại hiệu quả cao về nguồn nước đảm bảo nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call