Tin tức

Máy Lọc Nước Đầu Nguồn - Giải Pháp Lọc Nước Toàn Diện

September 07 2022
200 lượt xem

Bạn có biết, nước chiếm đến 70% trọng lượng của cơ thể. Đây cũng được coi là nguồn cơ của hầu hết các vấn đề về sức khoẻ. Bắt kịp xu hướng vì sức khoẻ, máy lọc nước đầu nguồn được coi là giải pháp số 1 mà chúng ta cần trang bị ngay để đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Cùng Green Water khám phá toàn diện cấu tạo, tính năng cùng những lợi ích thiết thực của bộ lọc nước đầu nguồn.

Máy Lọc Nước Đầu Nguồn - Giải Pháp Lọc Nước Toàn Diện
Máy lọc nước đầu nguồn - Giải pháp máy lọc nước toàn diện

Lọc tổng đầu nguồn là gì?

Lọc tổng đầu nguồn còn được gọi là máy lọc nước đầu nguôn hay máy lọc thô. Đây là thiết bị lọc nước sinh hoạt từ đầu nguồn cấp nước máy. Bắt đầu từ việc tiếp nhận, xủ lý qua các lõi lọc. Chính vì vậy, nó đảm bảo nguồn nước trọng sạch và an toàn.

Từ tạp chất, hoá chất, cặn bẩn có kích thước lớn đến nhỏ lọc tổng đều có khả năng xử gọn. Máy lọc nước tổng được thiết kế phù hợp với mọi nguồn nước sinh hoạt, kể cả nước giếng khoan hay nước máy. Phụ thuộc vào nguồn nước với nhu cầu sử dụng riêng biệt máy lọc nước tổng có thể kèm thêm bơm tăng áp hay bộ xử lý thô.

>> Xem thêm: Bình Áp Máy Lọc Nước Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng Của Chúng

Cấu tạo của máy lọc nước đầu nguồn

Máy lọc tổng đầu nguồn gồm những bộ phận cơ bản sau đây:

Hệ cột lọc

Gồm tối thiểu 2 cột lọc. Trong đó, cột lọc thô có chức năng làm sạch cơ bản nguồn nước đầu vào. Cột lọc tinh có chức năng loại bỏ vi sinh vật, tạp chất  hay các vi khuẩn kích thước nhỏ. Ngoài ra, chúng còn giúp loại bỏ chất rắn hoà tan và làm mềm nước. Một số model hiện đại, thành phần than hoạt tính có trong lõi lọc sẽ được tách thành 1 cột lọc riêng. Chức năng chính của chính là loại bỏ clo dư, mùi hôi và màu còn xót lại trong nước máy.

Thùng muối hoàn nguyên

Không giống dòng muối tinh chúng ta sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, thùng muối hoàn nguyên có độ tinh khiết 95%. Chức năng của chúng là hoàn nguyên vật liệu lọc. Cụ thể là các cation bên trong lõi, đảm bảo tính hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho lõi lọc.

Bơm tăng áp

Bơm tăng áp rời hoặc được tích hợp sẵn trong máy lọc nước đầu nguồn. Nhiệm vụ của chúng là duy trì áp suất cho nguồn nước. Đảm bảo cho lượng nước máy cấp vào hệ thống lõi lọc được duy trì liên tục và ổn định. Với những chung cư cao tầng, áp suất đã đủ lớn nên không nhất thiết cần linh kiện này. Ngược lại, với nhà phố hay chung cư thấp tầng thì việc dùng bơm tăng áp là cần thiết.

Van và bảng điều khiển

Van và bảng điều khiển điện tiện giúp chủ sở hữu dễ dàng quan sát hiệu quả hoạt động của máy. Đồng thời, có tính năng như hẹn giờ sự rửa nguyên liệu. Do đó, người dùng dễ dàng điều chỉnh qua bộ phận này.

Lớp vỏ

Hầu hết các thiết bị máy lọc nước đầu nguồn với lớp vỏ siêu bền và đủ an toàn cho việc sử dụng.

Nguyên lý hoạt động máy lọc đầu nguồn

Máy lọc tổng đầu nguồn được lắp tiếp sau đầu vào của nguồn nước. Đây là bước trung gian giữa bình chứa và nguồn nước máy. Cụ thể, nước sau khi đón nhận từ vòi sẽ được dẫn và làm sạch thông qua các lõi lọc. Nguồn nước sau khi lọc thì được dẫn vào bể chứa nước trước khi truyền đến để sử dụng.

Việc vận hành máy vô cùng đơn giản khi bạn có thể cài đặt sẵn các chệ độ tự động sục rửa, hoàn nguyên... Máy sẽ tự động vận hành, đảm bảo hiệu quả lọc hoàn nguyên vật liệu theo chu kỳ cố định.

Lợi ích của máy lọc nước đầu nguồn

Khi sử dụng máy lọc nước đầu nguồn, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những lợi ích sau:

Hiệu quả làm sạch nước

Các thiết bị máy lọc nước đầu nguồn chính hãng có khả năng làm sạch nước cực tốt. Tất cả những lo lắng của khách hàng về nguồn nước sinh hoạt đều được giải quyết.

Máy Lọc Nước Đầu Nguồn - Giải Pháp Lọc Nước Toàn Diện
Nguồn nước sạch đảm bảo cho mọi sinh hoạt trong cuộc sống

Tiết kiệm nhiên liệu

Các thiết bị lọc tổng đầu thường không tiêu tốn hoặc chỉ tiêu tốn rất ít điện năng để có thể duy trì hoạt động. Lượng nước thải ra ngoài cũng vô cùng hạn chế. Ngoài ra, các tính năng hoàn nguyên và tự động sục rửa giúp bộ lõi luôn đảm bảo về mặt hiệu quả. Do đó, thiết bị luôn bền đẹp như mới mà không cần vệ sinh thường xuyên.

>> Xem thêm: Bộ Phận Máy Lọc Nước Nào Quyết Định Đến Chất Lượng Nước Đầu Ra

Tiết kiệm chi phí

Giải quyết được các vấn nạn nước cứng là làm giảm hệ luỵ nguy hiểm do nguồn nước bẩn gây ra. Lọc tổng làm giảm tình trạng tắc nghẽn đường ống do sự tích tự của chất rắn hoà tan trong nước. Do vậy, các thiết bị vệ sinh nâng cao độ bền. Bạn cũng sẽ tiết kiệm khoản chi phí đáng kể cho việc sửa chữa và thay thế.

Bạn đã gặp phải tình huống quần áo xơ cứng do giặt bàng nước cứng. Hoặc làn da khô ráp, nguồn nước uống kém vệ sinh?... Hãy thử nghiệm và trải nghiệm lợi ích tuyệt vời của máy lọc nước tổng đầu nguồn. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt chỉ sau vài ngày sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call