Tin tức

Bộ Phận Máy Lọc Nước Nào Quyết Định Đến Chất Lượng Nước Đầu Ra

September 01 2022
152 lượt xem

Việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước là điều quan trọng. Thông thường người sử dụng không hiểu sâu về máy lọc nước. Hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến hãng nào? Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố thể hiện chất lượng máy sau lọc? Vây bộ phận máy lọc nước nào quyết định? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này.

Máy lọc nước là gì?

Đây là thiết bị áp dụng các công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ các chất vi khuẩn, kim loại, hóa chất để mang lại nguồn nước sạch. Đáp ứng nhu cầu về nguồn nước sử dụng sinh hoạt hằng ngày.

Bộ Phận Máy Lọc Nước Nào Quyết Định Đến Chất Lượng Nước Đầu Ra
Bộ phận máy lọc nước nào quyết định đến chất lượng nước đầu ra

Công dụng máy lọc nước

Đây là 4 công dụng máy lọc nước mang lại:

Loại bỏ chất bẩn có hại

Vấn đề ô nhiễm ngày càng gia tăng. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước ngầm. Tác dụng của máy lọc nước hiện đại, các lõi lọc giúp loại bỏ những chất độc hại như clo, chì.... Mục đích là đem lại nguồn nước thuần khiết, sạch sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho người tiêu dùng.

An toàn với người già và trẻ nhỏ

Máy lọc nước với lớp vỏ inox, không làm rò rỉ điện, không gây cháy nổ. Nổi bật, công nghệ màng lọc tiên tiến cùng lõi lọc chức năng giúp bổ sung khoáng cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng máy lọc nước, bạn sẽ không mất thời gian, chi phí cho việc đun sôi. Ưu việt hơn, bạn có thể phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.

>>  Xem thêm: Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chảy Yếu Và Cách Khắc Phục Triệt Để

Bảo vệ môi trường

Bạn có biết rác thải từ chai mất đến 450 - 1000 năm để có thể phân hủy được. Ngoài ra, rác thải nhựa sau quá trình phân hủy sẽ có hạt vi nhựa gây ô nhiễm môi trường đất, nước...

Máy lọc nước có những công nghệ lọc nước nào?

Dựa trên các tiêu chí phân loại mà cũng sẽ có những loại máy lọc nước khác nhau. Nếu dựa trên thiết kế có 3 loại máy lọc nước:

  • Máy lọc nước âm tường
  • Máy lọc nước để bàn
  • Máy lọc nước tủ đứng

Tuy nhiên, khi phân loại theo công nghệ lọc nước sẽ gồm có 3 công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay:

Công nghệ lọc nước nước RO

Đây là công nghệ sử dụng lọc nước sẽ sử dụng màng lọc có khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét. Công nghệ này giúp lọc các chất rắn, các ion kim loại nặng hoặc các vi khuẩn, vi sinh vật... Mang lại nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun lại.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF còn được hiểu là một màng siêu lọc. Công nghệ này sẽ sử dụng màng lọc để lọc nước. Các khe lọc có kích thước từ 0.1 - 0.5 micronet. Chúng giúp loại bỏ những phân tử có kích thước lớn, vi khuẩn, virus. Từ đó, chúng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano bao gồm các màng có khe lọc. Các khe lọc mang kích thước cực kỳ nhỏ từ 0.01 đến 0.1 micronet. Chúng giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, tạp chất và các loại virus, vi khuẩn. Nổi bật, với công nghệ này sẽ giữ lại phần lớn các khoảng chất tự nhiên có trong nước. Điều nay vô cùng có lợi cho cơ thể người sử dụng.

Bộ phận quyết định đến chất lượng nước đầu ra

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Có thể kể đến các loại máy như máy để bàn, máy gầm, cây lọc nước đứng.. Cơ bản các máy lọc nước đều gồm nhiều bộ phận và cơ chế hoạt động chung.

Các máy lọc nước đều gồm các bộ phận như: khóa chia nước cấp, bình áp chứa nước tinh khiết, hệ thống lõi lọc, máy bơm... Ngoài ra, với máy lọc nước có vỏ tủ thì máy con được thiết kế thêm lớp vỏ bên ngoài. Chức năng của nó là bảo vệ hệ thống lọc bên trong. Vậy trong những bộ phận trên, bộ phận nào là quyết định chất lượng nước đầu ra?

Câu trả lời là hệ thống lõi lọc. Đây là bộ phận cho nước đi qua và lọc nước. Ngoài ra, chúng còn loại bỏ các cặn bận, tạp chất, vi khuẩn... Do đó, chất lượng nước đầu ra sạch hơn. Chất lượng nước sau lọc như thế nào đều phụ thuộc vào hệ thống lõi lọc.

Bộ Phận Máy Lọc Nước Nào Quyết Định Đến Chất Lượng Nước Đầu Ra
Những bộ phận mà máy loc nước nào cũng cần có

>> Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bình Áp Máy Lọc Nước Không Vào Nước

Lựa chọn máy lọc nước như nào cho đúng?

Với những nguyên nhân trên, khi mua máy lọc nước, người tiêu dùng cần đặc biệt quan tâm đến hệ thống lõi lọc. Khi có nhu cầu muốn mua máy lọc nước phải tìm hiểu:

  • Nguồn gốc xuất xứ của dòng máy lọc nước
  • Nguồn gốc của hệ thống lõi lọc trong máy lọc nước
  • Lõi lọc nước có đạt chuẩn không
  • Chất lượng và chất liệu lõi lọc nước có tốt không
  • Lựa chọn các sản phẩm chính hãng, uy tín

Hiện nay, các dòng máy lọc nước của Green Water đều được ứng dụng các hệ thống lõi lọc hiện đại nhất. Hệ thống lõi lọc đảm bất chất lượng. Đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn. Đồng thời chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm hoàn toàn khiến khách hàng hài lòng.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn về bộ phận nào quyết định đến chất lượng nước đầu ra. Đây là những thông tin cần lưu ý khi bạn chọn mua máy lọc nước. Ngoài ra, khi bạn thay lõi lọc cũng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tham khảo thêm các sản phẩm lọc nước cao cấp của Green Water tại:

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call