Tin tức

Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chảy Yếu Và Cách Khắc Phục Triệt Để

August 29 2022
1.250 lượt xem

Máy lọc nước chảy yếu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng nước tinh khiết trong gia đình bạn. Vậy nguyên nhân nào làm máy lọc nước chảy yếu như vậy và cách khắc phục là gì? Hãy cùng Green Water chia sẻ về lưu ý, kinh nghiệm sử dụng máy lọc nước được lâu bền và đúng nhất qua bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy yếu

Lượng nước chảy ra chỉ khoảng 0,5 - 1 lít và bắt đầu bị yếu dần đi. Nước trong máy ít hơn so với bình thường. Nước tinh khiết vẫn được cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên lượng nước chảy ra rất ít rồi ngừng hẳn. Ngoài ra, khi bạn mở vòi sẽ không có nước chảy ra từ máy lọc.

Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chảy Yếu Và Cách Khắc Phục Triệt Để
Máy lọc nước chảy yếu rồi ngưng hoàn toàn

>> Xem thêm: Lý Do Vì Sao Nên Mua Máy Lọc Nước Trong Gia Đình

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước bị chảy yếu

Đây là các nguyên nhân khiến máy lọc nước bị chảy yếu:

Không thay lõi lọc nước định kỳ

Đây được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy lọc nước chảy yếu. Sau một thời gian dài sử dụng lõi lọc sẽ bị cặn bẩn, tạp chất tích tụ khiến cho nước không thể chảy qua các khe lưới lọc. Trường hợp với lõi lọc thô thì nước chạy qua màng lọc rất yếu. Không đủ áp lực để đẩy nước qua màng lọc, dẫn đến hiệu suất lọc giảm.

Cách khắc phục: Nên thường xuyên vệ sinh lõi lọc nước hoặc thay thế mới định kỳ để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Bạn nên mua lõi lọc tại các cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng để tránh trường hợp mua nhầm linh kiện giá rẻ, chất lượng kém.

Máy bơm nước bị hỏng hoặc bị yếu

Nguyên nhân: Máy bơm nước có chức năng vận chuyển nước đến các màng lọc. Áp lực máy bơm yếu hơn so với bình thường. Do đó, chúng không đủ lực để đẩy nước qua màng lọc khiến cho máy lọc nước nhỏ giọt, chảy yếu.

Cách khắc phục: Cần thay thế máy bơm nước mới cho gia đình. Đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi. Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để họ hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa chữa.

Máy lọc nước bị e khí

Nguyên nhân: Máy lọc nước gặp sự cố e khí khiến cho nước cung cấp cho người dùng chảy chậm là nguyên nhân thường xuyên gặp phải. Lỗi này xảy ra khi kỹ thuật lắp đặt và thay lỗi không đúng.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa để lắp đặt lại các lõi lọc theo đúng hướng dẫn mà sản xuất đưa ra.

Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân chính làm cho máy lọc nước chảy chậm, nhỏ giọt là do bình áp gặp các vấn đề khí nén bị thủng hoặc hết.

Cách khắc phục: Bạn cần xử lý chỗ bị thủng, đảm bảo khí nén không bị rò rỉ ra bên ngoài môi trường. Sau đó nạp khí nén cho bình để máy lọc nước hoạt động bình thường. Nếu vẫn chưa khắc phục được, thì bạn hãy thay bình mới để dòng chảy nước ổn định.

Lõi lọc thô bị tắc

Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước thường bị tắc do lõi lọc thô hết hạn sử dụng hoặc bị đen. Nguyên nhân là do tích tụ nhiều cặn bẩn đồng thời không được thay mới theo đúng định kỳ.

Cách khắc phục: Đối với sự cố này bạn cần thay lõi lọc phù hợp. Bạn nên nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để thay thế tai nhà. Hoặc đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Lõi lọc bị tắc

Nguyên nhân: Máy hoạt động với tần suất liên tục và lớn trong thời gian dài nhất định chất lượng nước đầu vào bị ô nhiễm, kém. Chính vì vậy, nó chứa nhiều cặn bẩn bám vào van Flow khiến van tắt từ đó. Do đó, nước thải động lại dồn ứ lên lõi lọc gây tắc mang.

Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh, sục rửa lõi lọc để tăng độ bền cho lõi lọc. Thay thế lõi lọc mới theo định kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất. Đây là giải pháp đơn giản để đảm bảo nguồn nước tinh khiết mà bạn sử dụng đạt chuẩn.

Áp lực nước đầu vào bị yếu

Nguyên nhân: Do đó áp lực nước thì máy lọc nước mới có thể vận hành được. Nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh thì dòng nước chảy vào rất ít thậm chí không có nước.

Cách khắc phục: Bạn cần trang bị thêm hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước. Đảm bảo áp lực nước chảy vào máy lọc ổn định.

Van máy bị tắc hoặc lỏng

Nguyên nhân: Nếu áp lực nước chảy mạnh quá thì sẽ làm hở chân van. Ngoài ra, do các cặn bẩn lâu ngày bám trên thành van hoặc do lỗi kỹ thuật cũng khiến văn bị hỏng, tắt, giảm tuổi thọ.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tiến hành thay van mới là xong. Tuy nhiên, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn để đảm bảo độ chính xác trong quá trình lắp đặt.

Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chảy Yếu Và Cách Khắc Phục Triệt Để
Thợ có trình độ, kỹ thuật chuyên môn là biện pháp cần thiết

>> Xem thêm: Nước Sạch Có Độ PH là Bao Nhiêu?

Khoá vòi nước không chắc chắn

Nguyên nhân: Vòi nước lạnh - nóng bị rỉ nước do siết ốc quá chặt làm cho khoá vòi nước bị chênh lên cao hoặc hạ xuống thấp, khoá không khớp...

Cách khắc phục: Nới lỏng ốc vít nằm ở dưới mặt kính ra 1 chút. Giữ cho khoá siết vừa vặn, không quá lỏng không quá chặt. Ngoài ra, bạn đảm bảo khoá đúng khớp, nằm ngang.

Bạn đã nắm được các nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để sở hữu máy lọc nước tốt nhất. Bên cạnh đó, hệ thống lắp đặt, sửa chữa uy tín luôn có mặt khi có yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call