Tin tức

Lý Do Vì Sao Nên Mua Máy Lọc Nước Trong Gia Đình

August 24 2022
365 lượt xem

Sử dụng máy lọc nước tinh khiết giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, những người thân xung quanh bạn. Đây là điều đặc biệt cần thiết khi nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm nặng nề bởi nền công nghiệp hóa như hiện nay. Vậy lý do vì sao nên mua máy lọc nước trong gia đình. Trong bài viết dưới đây cùng Green xin đưa ra những lý do nên mua máy lọc nước mà bạn không thể bỏ qua.

Lý Do Vì Sao Nên Mua Máy Lọc Nước Trong Gia Đình
Lý do vì sao nên mua máy lọc nước trong gia đình

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Nguồn nước chúng ta sinh hoạt hàng ngày được lấy từ ao hồ, sông suối, nguồn nước ngầm và nguồn nước máy. Những nguồn nước này không còn sạch sẽ như trước kia nữa. Mà nó đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng và có dấu hiệu ngày càng khan hiếm, cạn kiệt. Vì vậy nếu không có biện pháp bảo vệ kịp thời thì hậu quả sẽ không lường trước được.

Nguyên nhân làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

Nguồn sạch ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng và trở nên khan hiếm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đến từ nhiều phía, có cả chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra nguồn nước bị ô nhiễm.

>> Xem thêm: Vì Sao Nguồn Nước Bị Nhiễm Bẩn? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân đến từ tự nhiên

Xã hội ngày càng đi lên kéo theo đó là tình trạng mưa bão, lũ lụt, tuyết tan... ngày càng nhiều. Không những thế hoạt động của các loài sinh vật, động vật, thực vật chết. Sau khi chết chúng sẽ phân hủy thành chất hữu cơ và ngấm xuống lòng đất và đi vào mạch nước ngầm. Đây là nguyên nhân gây ra việc ô nhiễm mạch nước ngầm, nước của ao hồ, sông suối.

Nguyên nhân đến từ hoạt động sinh hoạt và sản xuất

Nước thải sinh hoạt được thải trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý. Điều này khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó các cơ sở y tế, bệnh viện thì có hệ thống thu gom và xử lý nước thải chưa triệt để xử lý. Nguồn nước đã bị ô nhiễm thì ngày càng bị ô nhiễm nặng hơn.

Lý Do Vì Sao Nên Mua Máy Lọc Nước Trong Gia Đình
Nguồn nước bị ô nhiễm là do hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển nên nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao. Vì vật các nhà máy, xí nghiệp mọc lên và các hoạt động của các nhà sản xuất thường thải ra một lượng lớn nước thải. Nước thải công nghiệp không có thành phần cố định mà nó chứa nhiều chất độc hại. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Việc chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng không thể tránh được tình trạng thức ăn thừa, phân của động vật thải ra. Ngoài ra con người còn trồng trọt nên việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu cũng là nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước. Điều này làm ảnh hưởng tới nguồn nước mặt và lâu dần ngấm xuống tầng nước ngầm.

Nguyên nhân đến từ con người

Nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng hơn là do con người nhận thức kém, tư tưởng lạc hậu về việc bảo vệ môi trường nước cùng cơ sở hạ tầng bị hạn chế, thiếu hụt. Bên cạnh đó, hoạt động quản lý của các cấp, các tổ chức còn lỏng lẻo, chưa chặt chẽ. Đặc biệt là còn nhiều lỗ hổng khiến người dân chịu nhiều ảnh hưởng, nhất là vấn đề nước sạch.

Vì sao nên dùng máy lọc nước trong gia đình?

Nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và không có dấu hiệu giảm. Nguyên nhân chính gây ra đã được Green chỉ rõ phía trên. Vì vậy mỗi gia đình nên trang bị cho nhà mình một máy lọc nước để nhận được lại là:

  • Nguồn nước tinh khiết, sạch sẽ. Đặc biệt là không chứa các thành phần độc hại có trong nước.
  • Máy lọc nước giúp loại bỏ mùi hôi, tanh gây khó chịu khi sử dụng.
  • Sản phẩm giúp trung hòa tính axit và cân bằng lại độ pH, khoáng chất trong tự nhiên.
  • Khi trang bị máy lọc nước nguồn nước bạn lọc ra có thể uống được luôn mà không cần đun sôi.
  • Sản phẩm lọc nước vô tận, không tốn kém chi phí mua bình nước đóng sẵn, nước đóng trai và không phải đổi bình.
  • Bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hạn chế các bệnh thường gặp.
  • Nguồn nước sạch khiến cho việc ăn uống trở nên ngon hơn, đảm bảo hơn.
  • Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí, tiền bạc.

>> Xem thêm: Nước Mưa Sạch Hay Bẩn? Cách Xử Lý Và Sử Dụng Nước Mưa An Toàn

Kết luận

Mong rằng bài viết trên có thể giải tỏa được những băn khoăn trong lòng bạn đọc về việc vì sao nên mua máy lọc nước. Việc sử dụng máy lọc nước xử lý nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng được xem là phương pháp bảo vệ sức khỏe đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn mua máy lọc nước thì có thể nhờ sự tư vấn và giúp đỡ của Green. Chúng tôi cũng cung cấp những sản phẩm máy lọc nước có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn và vô cùng chất lượng. Khách hàng có thể ghé thăm và tham khảo một số sản phẩm máy lọc nước của Green

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call