Tin tức

Các loại vật liệu lọc bể cá, hồ cá tốt nhất trên thị trường

October 04 2019
1.750 lượt xem

Nuôi và chăm sóc cá là một trong những thú vui của rất nhiều người. Nuôi cá cảnh cũng như trồng cây cảnh đều cần sự kiên trì trong quá trình chăm sóc. Và khi thành công, chúng sẽ đem lại niềm vui cũng như vẻ đẹp cho ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, để cá phát triển tốt các bạn phải đảm bảo cá có môi trường sống và phát triển tốt. Ví dụ như: Nước trong bể không có quá nhiều cáu cặn, vẩn đục, hay những vi khuẩn gây bệnh.

Để làm được điều đó, Green khuyến nghị bạn nên lọc bể cá bằng những vật liệu lọc nước dưới đây dưới đây.

Tên vật liệu

Giá thành

Khả năng lọc nước

  Bùi nhùi

  720.000đ/ tấm (2000x1000x38mm)
Độ dày 5cm

  Tốt

  Nham thạch

  12.000đ/ kg

  Khá

  San hô lọc

  12.000đ/ kg

  Khá

  Bacteria House

  10.000đ/ thanh

  Tốt

  Sứ thanh hoa mai

  850.000đ/ thùng/ 154 thanh

  Khá

  Than hoạt tính

  15.000đ/ kg

  Tốt

  Sứ lọc lỗ

  45.000đ/ kg

  Tốt

  Hạt Kaldnes

  90.000đ/ kg

  Khá

  Bóng nhựa

  1.500đ/ quả

  Tốt

  Gốm lọc Crytal Bio

  350.000đ/ kg

  Tốt


Bảng tóm tắt các vật liệu lọc bể cả tốt nhất trên thị trường

Bạn có thể tham khảo thêm các vật liệu lọc nước giếng khoan tại link sau: https://greenwater.com.vn/vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan.html

Thông tin chi tiết về các loại vật liệu lọc nước

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại vật liệu lọc nước, lọc bể cá như: than hoạt tính, bùi nhùi, nham thạch,... Đó là những vật liệu lọc nước được người dùng tin dùng nhiều nhất. 

1. Bùi nhùi

Bùi nhùi hay còn được gọi là J - Mát được đánh giá là vật liệu lọc nước, lọc bể cá rất tốt. Bởi, bùi nhùi rất bền, không bị mòn theo thời gian, nhẹ, dễ dàng sắp xếp phân bố ở nhiều vị trí khác nhàu. Mặt khác, bùi nhùi có tác dụng: 

- Thứ nhất: Tăng khả năng trao đổi chất và loại bỏ chất độc cho cá

- Thứ hai: Giảm nồng độ kim loại có trong nước (Rất khó loại bỏ kim loại nặng)

- Thứ ba: Bổ sung một số khoáng chất cần thiết cho cá

Vật liệu lọc nước bể cá bùi nhùi


Vậy nên, bùi nhùi rất thích hợp sử dụng trong việc nuôi cá, nhất là các bể nuôi cá rồng, cá koi.

Cách sử dụng: Bạn có thể dùng kéo để cát bùi nhùi sao cho hợp lý rồi đặt chúng vào bể cả, khu vực lọc nước bể cá

Giá thành:  720.000đ/ tấm (2000x1000x38mm) - Độ dày 5cm

2. Than hoạt tính

Than hoạt tính là sản phẩm được sản xuất 100% từ những nguyên tự nhiên gáo dừa, tre, vỏ trấu, than đá,... Than hoạt tính được cấu tại từ các hạt carbon với nhiều dạng khác nhau như: than hoạt tính dạng hạt, bột, viên,...

Đi kèm với diện tích bề mặt rộng, than hoạt tính còn có hàng nghìn lỗ nhỏ li tí có khả năng hấp thụ rất mạnh. Chính vì thế, than hoạt tính được ứng dụng mạng mẽ trong lọc nước, đặc biệt trong lọc nước giếng khoan, lọc bể cá.

Than hoạt tính


Vật liệu lọc nước than hoạt tính - Xem sản phẩm

Hơn nữa, than hoạt tính còn có khả năng cung cấp các chất khoáng cho cá và ngăn ngừa một số kim loại nặng có trong nước.

Cách sử dụng: Than hoạt tính lọc bể cá tốt nhất là than hoạt tính dạng viên. Đầu tiên khi mua về, bạn cần rửa thật kỹ cho trôi bớt bụi và bột của than hoạt tính. Sau đó, đặt than hoạt tính vào ngăn lọc  thứ 2 hoặc thứ 3 của hệ thống lọc bể cá.

Tham khảo thêm: Than hoạt tính là gi? Công dụng của than hoạt tính trong xử lý nước

3. Nham thạch

Nham thạch được đánh giá là nguyên liệu lọc nước bể cá khá tốt. Bởi nham thạch có cấu tạo với nhiều lỗ nhỏ li ti giúp vi khuẩn có nơi trú ngụ và phân hủy các chất hữu cơ cho cá. Ngoài ra, nham thạch còn có tác dụng làm nền cho bể thủy tin, thùng nhựa nuôi cá,...

Cách sử dụng của nham thạch cũng tương tự như than hoạt tính. Bạn cũng phải rửa sạch sau đó mới được sử dụng

Nham thạch

4. San hô lọc

Thành phần chính của san hô lọc chủ yếu là CaCO3 chính vì thế nó làm tăng độ pH cho nước rất tốt. Đặc biệt khi nuôi các loài cá biển vì những loài này thường sống trong môi trường có độ pH cao.

Trong hệ thống lọc, san hộ thường được đạt ở ngăn số hai nhằm tạo nơi trú ngụ cho cá và phân hủy các chất hữu cơ mà màng lọc thô không lọc được. Vậy nên, nó rất thích hợp cho các bể cá thủy sản, bể nuôi cá Koi, cá La Hán

San hô lọc

5.  Thanh sứ hoa mai

Mặc dù không làm tăng độ pH cho hồ cá nhưng thanh sứ hoa mai lại có thể kiểm soát sự tăng trưởng của tảo, diệt trừ vi khuẩn có hại. Bởi vì, nó được cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thân sứ. Ngoài ra, thanh sứ hoa mai còn không chứa nhiều tạp chất như nham thạch.

Thanh sứ hoa mai

6. Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes là một trong những vật liệu chuyên sử dụng trong bể lọc hồ cá rồng. Đây là vật liệu có diện tích bề mặt lớn, độ bền rất cao. Tuy nhiên, Kaldnes khá nhẹ nên bạn cần thiết kế bể lọc sao cho phát huy được hết ưu điểm của chúng.

Hạt kaldnes


Bên trên là 6 vật liệu lọc bể cá được sử dụng phổ biến trên thị trường. Nếu bạn đang nuôi cá và co  nhu cầu mua vật liệu lọc bể cá thì có thể liên hệ với Green để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé

 
Comments