Tin tức

Cách Chọn Máy Lọc Nước "Chuẩn Nhất"

January 31 2023
83 lượt xem

Tìm hiểu về cách chọn máy lọc nước sẽ giúp bạn dễ dàng tìm cho mình được một thiết bị lọc nước thông minh, an toàn và phù hợp giữa các dòng sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Cách chọn máy lọc nước dựa trên công nghệ lọc

Khi chọn máy lọc nước chúng ta cần xem xét đến công nghệ lọc. Bởi, đây là tiêu chí quan trọng trong quá trình lọc nước. Hiện nay, sản phẩm máy lọc nước được dùng với 3 công nghệ lọc chính là: công nghệ lọc RO, công nghệ điện giải và công nghệ lọc NO. Mỗi công nghệ khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau:

Cách Chọn Máy Lọc Nước
Chọn máy lọc nước bạn cần để ý đến công nghệ lọc

Công nghệ RO

RO chính là công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ RO dùng nguyên lý thẩm thấu ngược với những màng lọc siêu mỏng. Các lỗ lọc cực kỳ bé chỉ khoảng từ 0.1 đến 0.5 nanomet.

Các lõi lọc bên trong công nghệ RO chỉ cho những phân tử nước đi qua. Vì vậy, nó loại bỏ 99,99% vi khuẩn, vi sinh vật, tạp chất, hoá chất... Nhờ vậy mà nguồn nước trở nên tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Các hoá chất, tạp chất đều được đi ra theo đường nước thải. Do đó, chúng ta cần sục rửa màng lọc RO thường xuyên tránh bị tắc. Đồng thời, nâng cao tuổi thọ của màng lọc.

>> Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước Uống Trực Tiếp? Thông Tin Cần Biết Khi Mua?

Công nghệ Nano

Trái ngược so với công nghệ lọc RO công nghệ lọc Nano dựa trên nguyên lý thẩm thấu. Công nghệ này dùng các màng lọc với những lỗ lọc lớn khoảng vài chục nanomet. Chúng cũng giúp loại bỏ vi khuẩn, tạp chất và hoá chất có kích thước lớn.

Do sử dụng cơ chế thẩm thấu do vậy nên những tạp chất, vi khuẩn đều bị giữ lại bề mặt của màng lọc. Vì vậy, máy lọc nước Nano phù hợp với nguồn nước đã qua được quá trình xử lý đầu vào. Nếu nguồn nước đầu vào là những nguồn nước khác thì rất dễ bị tắc. Bạn sẽ phải thường xuyên thay thế màng lọc.

Công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải được đánh giá mang nhiều lợi ích vượt trội như sau:

  • Nó cung cấp những ion khoáng cùng với nguyên tố vi lượng cho cơ thể dùng. Do vậy, cơ thể tỉnh táo và sảng khoái hơn.
  • Giúp trung hoà và loại bỏ tất cả các độc tố. Ngăn ngừa các bệnh như sỏi thận, tiểu đường, gout..
  • Do điện giải phân tử nên cơ thể hấp thụ nước một cách dễ dàng hơn. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Bạn cần lưu ý rằng khi sử dụng trong gia đình máy lọc nước sử dụng công nghệ điện giải sẽ không thể nào lọc sạch được virus, hoá chất, vi khuẩn.. Vậy nên nó phù hợp với nguồn nước sạch. Đồng thời, tạo ra ion khoáng cũng như trung hoà độ pH trong nước để mang lại những lợi ích cho cơ thể người dùng.

Chọn mua máy lọc nước dựa trên chất lượng nước đầu vào

Cách Chọn Máy Lọc Nước
Đối với nguồn nước máy đã được xử lý thì bạn có thể lựa chọn máy lọc nước công nghệ Nano

Đối với nguồn nước máy đã được xử lý tương đối sạch thì bạn có thể lựa chọn máy lọc nước công nghệ Nano hoặc công nghệ điện giải đều được. Bởi, 2 công nghệ này có nhiều ưu điểm để nguồn nước trong sạch và tinh khiết cho người dùng.

Cách chọn máy lọc nước đối với những nguồn nước khác nhau như là nước cứng, nước mưa hay nước giếng... Theo các chuyên gia khuyên khách hàng nên chọn máy lọc nước RO. Bởi, hiện tại chỉ có công nghệ RO đáp ứng xử lý hiệu quả nguồn nước trên.

Ngoài ra, bạn có thể chọn máy lọc nước dựa trên nguồn nước gia đình đang sử dụng. Bạn chỉ cần đem nguồn nước đến các trung tâm đo lường xét nghiệm. Từ kết quả có được, chúng ta sẽ chọn được sản phẩm với công nghệ lọc phù hợp.

>> Xem thêm: Top 4 Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Chọn mua máy lọc nước đáp ứng nhu cầu sử dụng nước

Thông thường, các dòng máy lọc nước trên thị trường sẽ có công suất lọc từ khoảng 10 đến 20 lít. Đảm bảo sự phù hợp sử dụng cho gia đình từ 5 đến 10 người. Nếu gia đình bạn có nhiều người hoặc sử dụng nước ngoài việc ăn uống còn tắm cho trẻ nhỏ thì nên chọn công suất lớn khoảng từ 30 đến 80 lít mỗi giờ.

Vậy nên tuỳ vào nhu cầu sử dụng nước mà chúng ta cần tính toán và kĩ lưỡng để chọn máy lọc nước sao cho tiết kiệm chi phí và tránh được tình trạng lãng phí nước hiệu quả hơn.

Kết luận

Chất lượng của nguồn nước đầu ra đảm bảo sự tinh khiết cũng cần lưu ý rằng thiết kế, kiểu dáng và chất liệu của sản phẩm. Mỗi sản phẩm phải đảm bảo an toàn về điện trong quá trình sử dụng. Mỗi sản phẩm của Green Water đều được kiểm định đảm bảo về chất lượng, kiểu dáng. Green Water đảm bảo chất lượng sức khoẻ cuộc sống cho gia đình bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm máy lọc nước trực tiếp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ chúng tôi. Hãy để Green đòng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call