Tin tức

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Gia Đình Gặp Trục Trặc Bọt Khí Khi Sử Dụng

October 10 2021
21 lượt xem

Máy lọc nước gia đình là thiết bị không thể thiếu để đảm bảo sức khỏe của các thành viên. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, chắc chắn thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải trường hợp máy bị trục trặc. Điển hình như máy chạy liên tục nhưng không có nước ra, máy chạy kêu to, nước ra có đi kèm bọt khí giồng nước bẩn... Những thông tin dưới đây của Green sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi bọt khí này.

Một số trục trặc lỗi bọt khí thường xảy ra khi sử dụng máy lọc nước gia đình

Máy móc cũng giống như con người, hoạt động nhiều đều có thể bị trục trặc. Khác với máy lọc nước công nghiệp, máy lọc nước gia đình thường gặp một số vấn đề trong khi sử dụng như sau:

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Gia Đình Gặp Trục Trặc Bọt Khí Khi Sử Dụng
Hiện tượng lỗi bọt khí máy lọc nước gia đình có thể quan sát được bằng mắt thường
 • Máy vẫn chạy liên tục thời gian dài nhưng vẫn không có nước sạch đầu ra.
 • Nước chảy vào cốc các cốc không đầy mà chỉ được nửa cốc hoặc 1/3 cốc.
 • Van nước thải kêu to, ồn ào hoặc kêu lạch cạch theo nhịp.
 • Bộ phận máy bơm của máy lọc nước kêu to gây ồn khó chịu.
 • Vòi lấy nước và đường nước thải của máy có bong bóng khí thoát ra.
 • Nước lấy ra cốc có bọt khí trắng sủi lên trông giống nước bẩn, mất thẩm mỹ...

Nếu bạn thấy những hiện tượng đó có ở máy lọc nước nhà mình thì chắc chắn máy lọc của gia đình bạn đang gặp trục trặc. Đa số chúng đều là do lỗi bọt khí hoặc lỗi máy bơm.

Nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước gặp trục trặc

Máy lọc nước gia đình có thể phát sinh trục trặc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến một số nguyên nhân ảnh hưởng chính yếu tới máy như sau:

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Gia Đình Gặp Trục Trặc Bọt Khí Khi Sử Dụng
Máy lọc nước gặp trục trặc bọt khí do đâu?
 • Mất cấp nước đột ngột khi máy đang hoạt động: Khi nguồn nước cấp của gia đình đột ngột ngừng hoạt động không khí dễ tràn vào gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Việc nguồn nước đầu ra xuất hiện bọt sủi, máy kêu to khi khởi chạy là khó tránh khỏi.
 • Nguồn nước cấp cho máy lọc nước yếu: Nguồn nước cấp cho máy lọc bị yếu cũng tạo ra tác động gần giống ngừng cấp nước đột ngột. Lúc này, nước trong máy không đủ để hoạt động, không khí tràn vào theo và sinh ra hiện tượng sủi bọt, tiếng ồn của máy.
 • Khi tiến hành thay lõi lọc, màng lọc hoặc sửa chữa lõi, màng lọc không đúng cách. Việc xả nước sau khi lọc, tẩy rửa máy không đảm bảo có thể làm nước đổi màu, nước nhiễm bẩn, xuất hiện bọt khí.
 • Khi lắp máy lọc xong mà cho máy chạy ngay trong khi nước chưa chảy đầy. Hiện tượng nước bị sủi bọt khí rất dễ xảy ra lúc này.
 • Khi máy bơm gặp vấn đề: Máy bơm có lỗi sẽ kêu to, sinh bọt khí trong nước. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước và tâm trạng của người dùng.

Cách khắc phục máy lọc nước sinh hoạt gia đình bị lỗi bọt khí

Với các lỗi trục trặc này của máy lọc nước, bạn không cần quá lo lắng. Cách khắc phục của chúng khá đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà cho tiện lợi mà không cần phải mang đi sửa chữa hay gọi bảo dưỡng.

Cách thực như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị. Đầu tiên, bạn ngắt nguồn điện của thiết bị và khóa van bình áp. Đây là bước đảm bảo an toàn cho bản thân khi sửa chữa bất cứ đồ điện này trong nhà.
Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Gia Đình Gặp Trục Trặc Bọt Khí Khi Sử Dụng
Nhớ ngắt nguồn điện trước khi khắc phục máy để đảm bảo an toàn
 • Bước 2: Tiến hành tháo máy và kiểm tra xác định nguyên nhân. Lúc này, bàn cần tháo cút trước của màng lọc trong máy. Điều này nhằm loại bỏ phần không khí bên trong cốc lọc ra ngoài. Sau khi loại bỏ không khí trong cốc xong, mọi người hãy vặn cốc lọc ra nhưng để chừa khoảng 1-2 đường gen. Sau đó, tiếp tục cắm điện rồi mở van bình áp để nước tràn vào đầy cốc sau đó vặn chặt cốc lại. Cách này giúp đẩy không khí trong cốc ra ngoài triệt để, không còn lỗi bọt khí nữa.
 • Bước 3: Thực hiện các bước như vậy với tất cả các lõi lọc còn lại.
 • Bước 4: Hoàn thành và kiểm tra sau cùng. Sau khi thực hiện xong, bạn nhớ kiểm tra xem máy còn phát ra tiếng kêu hay không và nước có còn bọt khí hay không. Nếu còn, bạn cần tiếp tục thực hiện lặp lại các bước trên mọt lần nữa.

>>> Xem thêm: 5 Phương Pháp Lọc Nước Tinh Khiết Đơn Giản Cho Gia Đình

Lưu ý khi tiến hành tự khắc phục lỗi bọt khí cho máy lọc nước

Khác phục lỗi bọt khí ở máy lọc khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhiều lần mà không đem lại hiệu quả thì cách tốt nhất là tìm đến các đại lý nhà bảo dưỡng uy tín để sửa chữa kịp thời. Tránh hiện tượng để lâu khiến máy chết, hỏng không thể khắc phục không khắc phục được lỗi của máy thì bạn nên kêu thợ sửa máy lọc nước gia đình đến để sửa chữa kịp thời.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước gia đình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments