Tin tức

Cải Thiện Hiệu Suất Với Hoá Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Đường Ống

May 04 2023
207 lượt xem

Nỗi ám ảnh lớn nhất của các nhà máy sản xuất thực phẩm, dầu khí, ... là các cáu cặn trên các đường ống dẫn. Đây cũng được xác định là một vấn đề cấp bách đem đến nhiều phiền toái. Nhà cung cấp các loại hoá chất Green, với nhiều kinh nghiệm trong ngành xử lý nước công nghiệp đã tìm ra giải pháp. Câu trả lời chính là hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống.

Hệ thống tuần hoàn nước công nghiệp

 • Hệ thống tuần hoàn nước làm mát: Hệ thống này sử dụng nước để làm mát cho các thiết bị và máy móc trong quá trình sản xuất. Nước được bơm qua các ống và trao đổi nhiệt với thiết bị cần làm mát trước. Sau đó nước lại được đưa trở lại vào hệ thống.

 • Hệ thống tuần hoàn nước xử lý: Hệ thống này sử dụng nước để làm sạch và xử lý các chất thải từ quá trình sản xuất trước khi đưa trở lại môi trường tự nhiên. Các hệ thống xử lý nước bao gồm các bộ lọc, bể định phân, bể xử lý khí thải và các thiết bị xử lý nước khác.

 • Hệ thống tuần hoàn nước sử dụng trong quá trình sản xuất: Hệ thống này sử dụng nước để hoà tan các chất hóa học cần thiết trong quá trình sản xuất. Nước được bơm qua các thiết bị, đường ống và hệ thống phân tán để đảm bảo sự pha trộn đồng đều và hiệu quả.

 • Hệ thống tuần hoàn nước sử dụng trong quá trình vệ sinh: Hệ thống này sử dụng nước để vệ sinh và làm sạch các thiết bị và máy móc trong quá trình sản xuất. Nước được bơm qua các ống và phân tán đến các thiết bị cần vệ sinh để đảm bảo sự sạch sẽ. Ngoài ra còn để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Cải Thiện Hiệu Suất Với Hoá Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Đường Ống
Cải thiện hiệu suất với hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống

Lí do phải sử dụng hoá chất tẩy rửa cặn đường ống

Trong quá trình vận hành, các hệ thống đường ống công nghiệp thường bị tích tụ cặn bẩn : Cặn đá, cặn cát, cặn bùn, ... Nếu không được loại bỏ kịp thời, cặn bẩn này có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống. Bên cạnh đó, vấn đề này còn làm giảm lưu lượng chảy qua đường ống, tăng áp suất và làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Chất tẩy rửa đường ống được sử dụng để loại bỏ cặn bẩn trong hệ thống đường ống. Sản phẩm có khả năng phá huỷ và làm tan cặn bẩn, đảm bảo lưu lượng chảy thông suốt. Bên cạnh đó, sản phẩm còn làm giảm áp suất, tăng hiệu suất của hệ thống. Vậy nên, việc sử dụng hoá chất tẩy rửa cáu cặn là điều thiết yếu.

>> Xem thêm:Giải pháp xử lý cáu cặn cho hệ thống Chiller

Xử lý bằng hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống là một chế phẩm sinh học chuyên dùng để xử lý cho các hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt, đường ống, lò hơi,… Sản phẩm còn dùng để tẩy rửa và loại bỏ các chất tẩy rửa cáu cặn như: cặn cacbonat của các kim loại canxi, magiê, măng gan, vôi, bùn, rỉ sét, hà, rêu, xác vi sinh vật cùng với nhiều loại cáu cặn khác. Chủ yếu những loại cáu cặn này có trong nước. Do đó, phải loại bỏ chúng khỏi bề mặt của các chi tiết, đường ống, thiết bị làm việc tiếp xúc với nước.

Các loại hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống

 • Hoá chất ức chế cáu cặn và ăn mòn: Thường được sử dụng trong suốt quá trình vận hành

 • Hoá chất diệt vi sinh vật: Thường được sử dụng một cách định kì

 • Hoá chất diệt rong rêu: Sử dụng định kỳ, thường tiến hành sục rửa đồng thời một cách thường xuyên. Hành động này nhằm ngăn chặn hiện tượng lắng đọng tạp chất lơ lửng.

 • Tẩy cáu cặn định kì

Ưu điểm vượt trội hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống của nhà Green

 • Hiệu quả cao: Hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống của nhà Green giúp tăng hiệu quả vận hành của hệ thống đường ống và giảm chi phí bảo trì. Sản phẩm giúp hạn chế hình thành cáu cặn tuyệt vời.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc sử dụng  phương phác tháo rời thiết bị đường ống để làm sạch.

 • Có thể kết hợp với hoá chất, dung dịch diệt rong rêu mà độ pH không bị ảnh hường

 • An toàn và dễ sử dụng: Hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống được thiết kế để an toàn cho người sử dụng và môi trường. Ngoài ra, sản phẩm cũng dễ sử dụng và không đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt

 • Ít tác động tới môi trường: Sản phẩm của nhà Green hiện nay được cải tiến và phát triển để giảm tác động đến môi trường.

Một số gợi ý sản phẩm hoá chất tẩy rửa cáu cặn hiệu quả nhất

Hãy tham khảo những sản phẩm dưới đây nếu bạn chưa biết chọn loại sản phẩm xử lý cáu cặn, rỉ sét nào hiệu quả. Những sản phẩm  này đều là những loại hoá chất được chuyên gia kỹ thuật đánh giá cao về công hiệu.

Hoá chất tẩy rửa cáu cặn Green NX 700

Trong hệ thống làm mát thì đây chính là hoá chất tẩy rửa chuyên dùng. Chúng có khả năng loại bỏ các cáu cặn, mảng bám tại đường dẫn nước, hệ thống nước hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng như chất trung hoà các chất, axit tẩy đậm đặc khác.

Hoá chất của Green NX 700 rất mạnh. Do đó, liệu lượng sử dụng chỉ nên bằng 1/10 so với loại khác.

Cải Thiện Hiệu Suất Với Hoá Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Đường Ống
Cải thiện hiệu suất với hoá chất Green NX 700

Hoá chất tẩy rửa cáu cặn, rỉ sét CLEANLITE 431 FV

Sản phẩm này cũng là một trong những loại hoá chất tẩy rửa cáu cặn, rỉ sét cho các hệ thống công nghiệp, gia đình. Chúng được sử dụng xử lý chi Ống tube của Nồi hơi với tác dụng đặc biệt hiệu quả. Ngoài ra, CLEANLITE 431 FV còn có thể chống ăn mòn hay đóng cặn.

Photpho là thành phần chính của sản phẩm nên khá an toàn. Tỷ lệ xả đáy % x (8 - 12) là liều lượng sử dụng hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm:Giải pháp xử lý rong rêu cho tháp giải nhiệt

Hoá chất tẩy rửa cáu cặn  đường ống Green WX 520

Đây là hoá chất tẩy rửa cáu cặn dạng lỏng có hiệu quả cao. Green WX 520 có thể loại bỏ dễ dàng các loại cặn lắng sắt, canxi, silic và gỉ sét. Điểm đặc biệt là sử dụng được trong lúc vận hành hệ thống chiller, cooling tower hoặc các thiết bị khác của hệ thống nước làm mát. Sản phẩm dễ sử dụng vì là chất tẩy rửa trung tính và không cần hoà tan trước khi xả thải. So với axit hydrochloric thì tác dụng ăn mòn sắt và đồng của sản phẩm này ít hơn nhiều. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng vì khả năng rủi ro thấp. Bạn cũng có thể sử dụng Green WX 520 để tẩy rửa cáu cặn các thiết bị làm từ thép không gỉ.

Cải Thiện Hiệu Suất Với Hoá Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Đường Ống
Cải thiện hiệu suất với hoá chất Green WX 520

Kết luận

Trên đây là một số những gợi ý để bạn có thể tham khảo lựa chọn loại sản phẩm hiệu quả cao nhất. Trên thị trường hiện nay, đã có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm cho sinh hoạt và công nghiệp. Tuy nhiên, không phải hầu hết đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Green cam kết mang lại sản phấm chất lượng, đảm bảo uy tín nhất cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call