Tin tức

Cấu tạo và nguyên lý của máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

March 05 2020
1.263 lượt xem

Máy lọc nước hiện nay gần như là nhu cầu thiếu của mỗi gia đình Việt, đặc biệt là các loại máy lọc đầu nguồn, máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, gần như 100% người sử dụng chỉ biết dùng là dùng, không quan tâm tới cấu tạo và nguyên lý của nó. Bởi lẽ, dùng tốt là được, đâu cần phải quan tâm nhiều làm gì phải không ạ.

Vì thế bài viết này, Green xin gửi tới các bạn cấu tạo cũng như nguyên lý của máy lọc nước tổng sinh hoạt nhằm giúp các bạn có thể bảo quản máy lọc nước gia đình mình tốt hơn.

Cấu tạo và nguyên lý của máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Quá trình lắp đặt máy lọc nước tổng sinh hoạt cho nhà dân

1. Công nghệ áp dụng cho máy lọc nước tổng sinh hoạt

100% máy lọc nước tổng sinh hoạt của Green đều sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản được tích hợp, tối ưu từ các công nghệ hàng đầu trên thế giới: từ lọc thô đến làm mềm, xử lý nước và nước thải sau khi lọc.

Tuy nhiên, máy lọc nước tổng sinh hoạt tích hợp công nghệ chính là RO cùng các công nghệ xử lý nước khác để tạo ra một hệ thống có thể xử nhiều loại nước đầu nguồn. Cũng như giữ được chất khoáng, đặc tính của nước, đảm bảo nước sau khi lọc sẽ đạt tiêu chuẩn chất lượng của BYT đề ra.

2. Cấu tạo của máy lọc nước tổng sinh hoạt

Mặc dù máy lọc nước tổng có nhiều loại nhưng hầu hết các loại máy đề có cấu tạo chung 3 phần như sau:

- Vỏ tủ: Đây là lớp bảo vệ những thiết bị, hệ thống lọc bên trong. Vỏ tủ được làm bằng kim loại và sơn cách điện để giúp vỏ máy không bị hoen gỉ, chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết Việt Nam

 Cấu tạo của máy lọc nước tổng sinh hoạt

 Cấu tạo của máy lọc nước tổng sinh hoạt

- Bộ điều khiển: Đây là khu vực điều khiển máy, bạn có thể thay đổi cách lọc, sục rửa lõi lọc,... Nói chung bộ điều khiến giúp điều chỉnh và duy trì chất lượng nước tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể đưa máy về chế độ an toàn khi máy có sự cố.

- Hệ thống lọc: hệ thống lọc sẽ bao gồm lọc chặn, lọc thô, làm mềm và màng lọc RO, đèn UV. Chỉ với hệ thống lọc sinh hoạt này sẽ mang tới cho các bạn nguồn nước chất lượng nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm những công dụng của máy lọc nước tổng ở bài viết: https://greenwater.com.vn/tac-dung-cua-may-loc-nuoc.html

3. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tổng

- Cột lọc chặn: có nhiệm vụ loại bỏ tất cả các chất bẩn có kích thước lớn như rác, tóc, cát,... 

- Cột lọc thô: Cột lọc này giúp lọc bùng, cát trong nước giếng khoan. Xử lý sắt, phèn, mangan, Asen, kim loại nặng, xử lý mùi tanh và các tạp chất lơ lửng.

- Máy làm mềm: Tác dụng chính của nó là làm mềm nước, loại bỏ độ cứng trong nước (loại bỏ Canxi và Magie)

- Cột siêu màng lọc RO: Nó có tác dụng hấp thụ các chất khí như Clo, Flo,... và chất lỏng trong công nghiệp như hóa chất, hóa dầu... và các chất hóa học có hại khác. Ngoài ra, máy lọc nước tổng còn có tác dụng loại bỏ những mầm bệnh, virus gây bệnh tồn tại trong nước

- Đèn diệt khuẩn UV: Công nghệ UV này có thể diệt hoàn toàn vi khuẩn trong nước

Đó là những thông tin cơ bản về máy lọc nước tổng mà bên Green cung cấp. Bạn có thể tham khảo một số máy lọc nước tổng tại đây hoặc liên hệ với hotline để được tư vấn miễn phí.

Comments