Tin tức

Tác dụng của máy lọc nước tổng trong sinh hoạt gia đình

September 16 2020
3.067 lượt xem

Giải pháp của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay khi gặp sự cố về nguồn nước, chất lượng nước kém đó là sử dụng máy lọc nước tinh khiết. Nhưng theo Green thì việc sử dụng trực tiếp máy lọc nước tinh khiết như máy lọc nước RO Green PH..., Nano hay một số máy lọc nước khác là không ổn.

Bởi lẽ, khi dùng máy lọc nước xử lý nước giếng khoan chưa qua xử lý không những khiến hiệu suất lọc nước kém mà còn giảm tuổi thọ, khả năng lọc của thiết bị. 

Tác dụng của máy lọc nước tổng trong sinh hoạt

Tác dụng của máy lọc nước tổng trong sinh hoạt

Vì thế, nhiều gia đình bây giờ đã sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt để xử lý nguồn nước đầu vào trước khi lọc tinh khiết uống trực tiếp và nấu nướng. Vậy máy lọc nước tổng có tác dụng gì? Hãy cùng Green đi tìm hiểu nhé.

Tác dụng của máy lọc nước tổng trong sinh hoạt?

Có một việc các bạn cần hiểu rõ là máy lọc nước tổng là máy lọc nước xử lý nguồn nước từ đầu nguồn còn máy lọc nước tinh khiết sẽ lọc ở cấp 2 và bạn có thể uống trực tiếp nguồn nước này. Vì thế, tác dụng của 2 loại máy này sẽ không thể giống nhau hoàn toàn. 

1. Xử lý nguồn nước máy nhiễm hóa chất

Nước máy, nước sinh hoạt nhiễm hóa chất không còn xa lạ gì với nhiều gia đình ở nông thôn và thành thị. Bạn có nhớ vụ nước sạch sông Đà ở Hà Nội chứ. Đó nguồn nước máy bị nhiễm hóa chất đó, mùi khét, mùi tanh,... khiến người dân không dám sử dụng mà phải mua nước thùng ở ngoài để dùng tạm trong một thời gian.

Xử lý nguồn nước máy nhiễm hóa chất

Nguồn nước đang bị nhiễm hóa chất

Không chỉ riêng vụ sông Đà ở Hà Nội mà ở nhiều vùng nông thôn cũng có hiện tượng nước sinh hoạt, nước máy bị nhiễm hóa chất khiến cuộc sống của người dân khu vực đó bị điêu đứng. Bởi lẽ, nếu sử dụng nguồn nước đó sẽ bị ảnh hưởng, nhiễm độc tố có hại cho sức khỏe. Nguy hiểm nhất là với người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém.

Vì thế, với tác dụng của máy lọc nước tổng và máy lọc nước tinh khiết thì có thể loại bỏ một số chất độc như Asen, chì, thủy ngân,... và những cặn bẩn, các chất lơ lửng tồn tại trong nước.

2. Khử Clo trong nước máy

Ở các thành phố lớn, những khu đô thị, thị trấn,... thậm chí là ở các vùng nông thôn ở Việt Nam đều gặp hiện tượng này. Bạn có biết những nhà máy nước sạch làm thế nào để làm trong, khử trùng được nguồn nước rồi bán cho các bạn hay không?

Họ sẽ dùng Clo để lọc, để khử trùng nguồn nước. Nguồn nước càng bẩn họ dùng Clo càng nhiều, thậm chí nước không bẩn họ cũng dùng quá nhiều để tăng tiến độ lọc nước. Khi đó nguồn nước máy gia đình bạn sử dụng sẽ tồn tại Clo dư. Với lượng nhỏ Clo dư thì ảnh hưởng thấp nhưng nếu với lượng lớn thì rất có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể con người

Khử Clo trong nước máy

Xả nước máy và ngửi thấy mùi sốc

Và để giải quyết vấn đề này, máy lọc nước sẽ có tác dụng khử Clo, loại bỏ Clo dư có trong nước một cách nhanh chóng. Vậy nên, nhiều gia đình rất thích tác dụng của máy lọc nước tổng.  Bởi sau khi lọc nước, họ có thể nấu nướng và uống trực tiếp được.

Bạn có thể tìm hiểu cách khử clo trong nước bằng máy lọc nước và một số phương pháp khác như: Vitamin C, phương pháp truyền thống, sục khí,...

3. Xử lý nước máy bị nhiễm xạ

Nguyên nhân khiến nguồn nước bị nhiễm xạ chủ yếu là do khai thác khoáng sản, xử lý vật liệu phóng xạ, xử lý và lưu trữ các chất thải phóng xạ. Chất nhiễm xạ là mối nguy hiểm tiềm ẩn gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Chúng ta không thể nhận biết nguồn nước bị nhiễm xạ bằng mắt thường mà phải sử dụng máy đo hoặc một số dụng cụ chuyên dụng khác. Vì thế, nguồn nước bị nhiễm xạ được mệnh danh là chất độc giết người trong vô hình. Nó có thể khiến người sử dụng bị ung thư, dị tật, biến đổi gen.

Xử lý nước máy bị nhiễm xạ

Nguồn nước bị nhiễm xạ không thể nhận biết bằng mắt thường

Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và bạn thân thì bạn nên sử dụng máy lọc nước tổng để xử lý nguồn nước bị nhiễm xạ. Với tác dụng của máy lọc nước tổng sinh hoạt sẽ trả lại nguồn nước tinh khiết như ngày nào cho các bạn.

4. Lọc kim loại nặng

Kim loại nặng cũng là một trong những mối nguy hiểm gây hại cho con người. Nguồn nước bị nhiễm kim loại chủ yếu là do hoạt động khai thác khoáng sản, xả thải vô tội vạ của nhiều nhà máy công nghiệp,... Điều này không chỉ gây hại tới sức khỏe con người mà còn làm ảnh hưởng đến môi trường sống của nhiều sinh vật quanh khư vực nguồn nước bị nhiễm kim loại.

Vì thế thông thường, nhiều gia đình sẽ kết hợp cả máy lọc nước tổng và máy lọc nước tinh khiết với nhau để đảm bảo nguồn nước sạch nhất có thể. Máy lọc nước tổng sẽ có nhiệm vụ lọc nước đầu nguồn, còn máy lọc nước tinh khiết sẽ lọc cấp 2 giúp nguồn nước sạch hơn và cung cấp chất khoáng cho nguồn nước.

lọc kim loại nặng

Nguồn nước bị nhiễm kim loại sau khi được lọc qua máy lọc nước tổng

Đó là 4 tác dụng chính của máy lọc nước tổng sinh hoạt. Ngoài ra, máy lọc nước tổng còn có thể tạo khoáng, giữ khoáng, xử lý nước bị nhiễm phèn, nhiễm sắt nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu các cách xử lý nước niễm mặn hoặc nhiễm phèn thì bạn chỉ cần lên google search "Cách xử lý nước nhiễm mặn" hoặc "Cách xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn" là được nhé.

Nếu gia đình bạn đang gặp sự cố về nguồn nước, bạn có thể tham khảo một số loại máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình để giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại 032 884 8880 để được tư vấn FREE về vấn đề bạn đang gặp nhé

 
Comments
call